Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CryptoQuant dự báo giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm trước Halving

Công ty phân tích tiền điện tử CryptoQuant cho rằng giá Bitcoin sẽ xảy ra một đợt sụt giảm giá nữa trước sự kiện Halving.

cryptoquant banner

Sau đà giảm giá của Bitcoin gần đây, cộng đồng tiền điện tử đã bắt đầu bàn tán và hiện tâm lý kỳ vọng giá đồng coin này sẽ tăng trở lại, tuy nhiên một nhà phân tích của CryptoQuant đã xác định được một số yếu tố cho thấy giá Bitcoin có thể giảm thêm.

Dưới đây là những yếu tố được các nhà phân tích chia sẻ:

  • Tỷ lệ cấp vốn trung bình trong 30 ngày vẫn ở mức cao và phản ánh mức cao nhất mọi thời đại của năm 2021.
  • Giá bitcoin hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại và đối mặt với ngưỡng kháng cự lớn nhất từ ​​trước đến nay.
  • Giá của nó đang nằm ở mức thoái lui khoảng 20%, đây là kịch bản lý tưởng để các nhà đầu tư lớn lựa chọn các vị thế quan trọng.

 

Nhằm nhấn mạnh lại sự dự đoán trên, một nhà phân tích khác của CryptoQuant đã chia sẻ rằng:

Điều cần thiết là phải nhận ra rằng trước mỗi chu kỳ halving, thường có sự sụt giảm giá, một mô hình mà chúng tôi đã nhấn mạnh nhiều lần trong quá khứ.

Hiện tại Bitcoin đang giao dịch ở mức 63,500 USD, tăng hơn 300% kể từ lần cuối thị trường sụp đổ. Gần đây giá Bitcoin đã bị bán tháo từ mức 67,200 USD về tận 60,600 USD chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ. Đây là mức giá thấp nhất của Bitcoin kể từ hôm 05/03, thời điểm đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới lập ATH ở trên 69,000 USD rồi “lao dốc” về 59.000 USD trong 1 giờ.

Lý do cho đà giảm đột ngột này của Bitcoin là vì hành động tấn công của Iran nhắm vào Israel lúc rạng sáng 14/04.

Cụ thể rạng sáng ngày 14/04 (giờ Việt Nam), Iran thông báo phóng hơn 100 tên lửa và máy bay không người lái (UAV) vào Israel nhằm trả đũa cho vụ công kích tòa lãnh sự ở Syria. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử xung đột giữa hai quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh ở khu vực Trung Đông này nổ ra, nguy cơ trở thành chiến tranh toàn diện nếu căng thẳng tiếp tục leo thang.

Xem thêm: Iran tấn công Israel, giá Bitcoin giảm mạnh (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *