Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết bãi bỏ quy định “phân biệt đối xử” Crypto của SEC

us-capitol-law

Phần lớn các nhà lập pháp tại Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết chung, kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) bãi bỏ một quy định ảnh hưởng đến các tổ chức tài chính kinh doanh với các công ty tiền điện tử.

Trong cuộc bỏ phiếu ngày 16 tháng 5 với tỷ lệ 60-38, các Thượng nghị sĩ đã thông qua HJRes. 109, nghị quyết nhằm vô hiệu hóa Staff Accounting Bulletin (SAB) 121 của SEC.

SAB 121 là một thông báo hướng dẫn về cách các công ty đại chúng nên xử lý và báo cáo kế toán cho tài sản kỹ thuật số, như tiền điện tử, trên báo cáo tài chính. Được phát hành vào tháng 3 năm 2022, SAB 121 yêu cầu cụ thể về bảo vệ và công bố các tài sản kỹ thuật số được lưu trữ bởi các công ty đại chúng cho khách hàng của họ.

Theo Blockchain Association, “Kết quả kiểm phiếu, 60 ‘Yes’ đáng kinh ngạc tại Thượng viện, gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng cả hai viện, bất chấp những bất đồng, đều rõ ràng không tán thành quy tắc này”.

Trước khi nghị quyết được Hạ viện thông qua vào ngày 8 tháng 5, Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố ý định phủ quyết dự luật nhằm bãi bỏ SAB 121 để “bảo vệ các nhà đầu tư trong thị trường tài sản tiền điện tử và bảo vệ hệ thống tài chính rộng lớn hơn”. Nếu Tổng thống Biden phủ quyết, dự luật này sẽ được chuyển trở lại Quốc hội và cần đạt được đa số 2/3 phiếu bầu để thông qua.

Xem thêm: Joe Biden muốn giữ quy định “phân biệt đối xử” Crypto của SEC (allinstation.com)

Cuộc bỏ phiếu này thể hiện một động thái lưỡng đảng không điển hình tại Thượng viện Hoa Kỳ, nơi đảng Dân chủ chiếm ưu thế với tỷ lệ 51-49. Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis nhận định đây là lần đầu tiên phiên họp Quốc hội này thông qua “luật pháp về tiền điện tử độc lập”. Đại diện Mike Flood, người bảo trợ nghị quyết, cho biết:

“Rõ ràng là có sự phản đối mạnh mẽ đối với SAB 121, và tôi kêu gọi Tổng thống Biden xem xét lại tuyên bố phủ quyết của mình”.

Nghị quyết chung này có thể là nền tảng cho một dự luật tiền điện tử khác, Đạo luật Đổi mới Tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21. Đạo luật này làm rõ vai trò của SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) trong việc quản lý tài sản kỹ thuật số. Được ủy ban thông qua vào tháng 7 năm 2023, dự luật này dự kiến ​​sẽ được Hạ viện bỏ phiếu trong tháng 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *