Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Degen Chain là gì? Dự án hệ Memecoin nhưng xây dựng theo hướng Layer 3

Thời gian vừa rồi, thị trường Memecoin một lần nữa lại trở nên cực sôi động với việc dòng tiền đổ vào các token ở hệ Base, trong đó nổi bật nhất chính là DEGEN.

Và bất ngờ hơn nữa, một dự án meme như Degen lại vừa công bố việc xây dựng thành 1 chain riêng, tạo thành một hệ sinh thái Layer 3 cho người dùng.

Vậy dự án có điểm gì đáng chú ý? Tại sao nói cái tên này có khả năng thu hút cộng đồng mạnh?

Cùng Allinstation tìm hiểu thêm nhé!

Degen Chain là gì?

Degen được ra mắt vào tháng 01/2024 từ cộng đồng kênh Degen trên Farcaster. Bằng cách phân phối token cho các nhà phát triển, người tạo nội dung và người dùng, Degen đã tái tạo hệ sinh thái Farcaster bằng cách cho phép Casters thưởng cho người khác bằng $DEGEN khi họ đăng nội dung chất lượng.

Đọc thêm: Farcaster là gì?

Degen Chain là một trong những L3 đầu tiên được xây dựng đặc biệt cho một cộng đồng và token của nó, cho phép các thử nghiệm mới về việc tiền thưởng, phần thưởng cộng đồng, thanh toán, trò chơi,…

$DEGEN trước đó đã tiên phong làm dòng tiền đổ dồn vào hệ sinh thái Memecoin hệ Base, cho thấy động thái phát triển nghiêm túc đến từ dự án này.

degen chain

Đặc điểm nổi bật của dự án

Sử dụng công nghệ Arbitrum Orbit

Điểm đặc biệt nhất ở đây chính là việc một dự án mảng “memecoin” như Degen Chain lại tiến đến xây dựng lên Layer 3, với nền tảng của Arbitrum Orbit và sử dụng AnyTrust làm DA. Ngoài ra, Degen Chain cũng được hỗ trợ bởi Syndicate, với vai trò hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng L3 của dự án, cung cấp các công cụ như các API Cloud Giao dịch hay lên đến 5 triệu yêu cầu giao dịch và miễn phí gas trên Degen Chain cho các nhà phát triển.

Đọc thêm: Layer 3 là gì?

Syndicate cũng liên kết với các dự án khác để đảm nhận từng quy trình riêng, chẳng hạn như trong 1 giao dịch sẽ bao gồm bước “Settlement” (thực hiện bởi Op Stack, Polygon CDK, Arbitrum) hay “Consensus/ Data availability”: (thực hiện bởi Celestia, AnyTrust,..).

Với Degen Chain, Syndicate cung cấp các giải pháp từ các bên thứ 3 kể trên nhằm biến hệ sinh thái L3 của nền tảng này trở nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu của người dùng như block explorer, NFT Marketplace, AMM, Wallet,… với chi phí hợp lý nhất.

Chương trình Airdrop

Dự án này hiện đang có 3 chương trình nhận Airdrop với lượng phân bổ lần lượt là 15%, 20% và 25%.

Đây được cho là tín hiệu dự án muốn thúc đẩy cho cả hệ sinh thái của Degen Chain và cả hệ sinh thái Farcaster, một dự án SocialFi.

 • Airdrop 1 đã trao cho các thành viên tham gia sớm của kênh.
 • Airdrop 2 ra mắt một cơ chế tiền tip độc đáo đầu tiên của loại của nó,dựa vào chất lượng nội dung được triển khai trên mạng xã hội Farcaster.

Các ví Farcaster đủ điều kiện sẽ tự động nhận được một phần trăm hàng ngày của DEGEN Point để tip các người dùng khác; tổng phân bổ này được xác định theo thuật toán dựa trên các thống kê tương tác của Casters.

farcaster degen point

Được FOMO rất mạnh

Giờ đây, Memecoin DEGEN được xây dựng dựa trên công nghệ để đẩy mạnh hệ sinh thái Degen Chain điều mà chúng ta đã từng thấy ở Layer 2 Shibarium của Shiba Inu Token (SHIB).

Việc sử dụng một đồng Memecoin đã được FOMO trước đó để tiến tới xây dựng một hệ sinh thái phát triển cho thấy các dự án mảng “memecoin” đang tiến hóa để thích ứng hơn với nhu cầu, đồng thời giúp giữ giá cho token chính nó.

DEGEN FOMO
Giá $DEGEN đã tăng hơn 4200%

Thông tin về token

Token metrics

 • Token name: Degen Token
 • Ticker: DEGEN
 • Blockchain: Base
 • Contract: 0x4ed4e862860bed51a9570b96d89af5e1b0efefed
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 36,965,935,954 DEGEN
 • Circulating Supply: 12,481,637,551 DEGEN

Phân bổ của token

Degen tokenomics

 • Airdrop 1: 15%
 • Airdrop 2: 20%
 • Airdrop 3: 25%
 • Liquidity Mining: 10%
 • Liquidity Pool: 15%
 • Ecosystem: 15%

Tiện ích token

 • Trả thưởng Airdrop
 • Sử dụng làm phí gas
 • Sử dụng dành cho hoạt động của Hệ sinh thái (Grant, Bounty,…)

Roadmap

Updating…

Đội ngũ của dự án

Updating…

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Degen Chain có 1 vòng gọi vốn duy nhất trị giá $1.46M được thực hiện bởi 1confirmation.

degen chain investors

Đối tác

Nền tảng L3 này có đội ngũ đối tác đông đảo như Syndicate, Coinduit, Arbitrum, Farcaster, Decent,… hỗ trợ cho hệ sinh thái được vận hành một cách trơn chu.

degen chain partnet

Nhận định

Dự án Degen Chain khởi đầu từ sự FOMO mạnh mẽ từ cộng đồng về token hệ “memecoin” $DEGEN, mở đầu cho dòng tiền đổ mạnh vào hệ sinh thái memecoin trên Base. Là dự án đứng đầu về mảng này, Degen Chain đã có một nước đi có phần “thú vị” khi biến thành 1 hệ sinh thái Layer 3 riêng, qua đó thu hút dòng tiền về hệ Base, đặc biệt là với Farcaster.

Đọc thêm: Base là gì? Tại sao Coinbase lại ra mắt Layer 2 này?

3 chương trình Airdrop chiếm tới 60% tokenomics, sự bùng nổ về lượng người dùng trên Farcaster là điều hoàn toàn dễ hiểu, thực tế cũng đã chứng minh là con số này đang không ngừng tăng lên nhờ dự án Layer 3 này.

Với việc được xây dựng từ Base, Degen Chain đang được shill rất nhiều bởi Coinbase và Farcaster, nhờ đó được hưởng dòng tiền khổng lồ đến từ Hoa Kỳ, dự án này đang được cộng đồng theo dõi rất sát sao.

Cuộc cạnh tranh về của Narrative SocialFi đang tương đối nóng, trong khi CyberConnect đang xây dựng theo hướng Layer 2 và hướng Restaking, Farcaster hỗ trợ một dự án Layer 3 với chương trình Airdrop gây FOMO mạnh thì vẫn còn những Mocaverse, Lens Protocol hay friend.tech cũng đang phát triển tốt.

Đọc thêm: Mảng SocialFi có thể trở lại sau những vụ hack từ Mạng xã hội Web2?

Câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của dự án là gì?

Theo dõi thông tin giao dịch của nền tảng ở đâu?

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Degen Chain là gì và cung cấp thông tin xoay quanh dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *