Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Iran tấn công Israel, giá Bitcoin giảm mạnh

Giá của nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin và Ethereum, đã giảm mạnh vào hôm nay sau khi quân đội Israel cho biết Iran đã phóng “từ vài chục” máy bay không người lái tấn công đất nước này.

bitcoin banner 1

Giá Bitcoin đã bị bán tháo từ mức 67,200 USD về tận 60,600 USD chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ. Đây là mức giá thấp nhất của Bitcoin kể từ hôm 05/03, thời điểm đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới lập ATH ở trên 69,000 USD rồi “lao dốc” về 59.000 USD trong 1 giờ.

Bên cạnh đó, giá Ethereum cũng đã giảm 9% xuống khoảng 3,000 đô la, trong khi các token khác như BNB và Solana đã giảm mạnh với tỷ lệ hai chữ số.

Lý do cho đà giảm đột ngột này của Bitcoin là vì hành động tấn công của Iran nhắm vào Israel lúc rạng sáng.

Cụ thể rạng sáng ngày 14/04 (giờ Việt Nam), Iran thông báo phóng hơn 100 tên lửa và máy bay không người lái (UAV) vào Israel nhằm trả đũa cho vụ công kích tòa lãnh sự ở Syria. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử xung đột giữa hai quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh ở khu vực Trung Đông này nổ ra, nguy cơ trở thành chiến tranh toàn diện nếu căng thẳng tiếp tục leo thang.

Báo chí Mỹ đã đưa tin về việc các lực lượng Mỹ tiến hành bắn hạ những chiếc UAV do Iran phóng tới Israel nhằm trả đũa vụ tấn công vào khuôn viên Đại sứ quán Iran tại Syria vào ngày 1.4, gây tổn thất về mạng sống cho 7 sĩ quan Iran.

Theo các nguồn tin được dẫn lại từ các quan chức Mỹ không tên, báo chí không tiết lộ cụ thể địa điểm và số lượng UAV bị bắn hạ. Trong lúc đó, một quan chức quân đội Israel đã xác nhận rằng Iran đã phóng hơn 100 UAV tấn công vào Israel và dự báo rằng Iran có thể tiếp tục phóng thêm nhiều UAV khác trong tương lai.

Mặc dù thế, người phát ngôn của Iran tại Liên Hiệp Quốc tuyên bố hành động trả đũa này đã “kết thúc”, nhưng nếu Israel một lần nữa có hành vi gây hấn đến các quốc gia Hồi giáo, phản ứng lại từ phía Iran sẽ là nghiêm trọng hơn. Iran cũng cảnh báo Mỹ đừng xen vào cuộc xung đột hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *