Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

zkSync “nhá hàng” thời điểm airdrop token

zkSync đã thông báo rằng việc nâng cấp v24 sẽ mở đường cho layer-2 này tiến tới giai đoạn trao quyền quản trị cho cộng đồng, đồng nghĩa với việc phát hành token.

zksync-era

Theo thông báo được đăng trên Twitter vào tối ngày 17/05, dự án layer-2 zkSync cho biết sắp tiến hành nâng cấp v24 nhằm tăng tính phi tập trung trên mạng lưới, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 06/2024.

Việc nâng cấp dự kiến sẽ chính thức chuyển quyền quản trị từ dự án sang cộng đồng. Điều này đã khiến nhiều người dùng tin rằng đây có thể là thời điểm zkSync sẽ phát hành token riêng, với một trong những mục đích chính là tạo ra cơ chế cho người dùng tham gia quản trị.

zkSync là giải pháp layer-2 thuộc nhóm zk-Rollup. Dự án được phát triển bởi đội ngũ của Matter Labs. zkSync là một trong số những giải pháp được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề mở rộng và phí giao dịch trên mạng lưới Ethereum.

Xem thêm: Tổng quan dự án zkSync (allinstation.com)

zkSync đã triển khai mainnet Era vào tháng 03/2023, cam kết phát hành token trong vòng 1 năm kể từ đó. Nhờ chính sách airdrop, nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đã chuyển tiền sang layer-2 này để trải nghiệm, với Tổng Giá trị Khóa (TVL) đạt gần 200 triệu USD vào thời điểm cao nhất, trước khi giảm nhẹ xuống còn 141 triệu USD tại thời điểm bài viết này được thực hiện. zkSync hiện đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách các layer-2 Ethereum có TVL lớn nhất. Matter Labs, công ty đứng sau zkSync, đã huy động được tổng cộng 458 triệu USD sau nhiều vòng gọi vốn trong quá khứ.

Thời điểm zkSync thông báo về airdrop có khả năng sẽ trùng với việc LayerZero kết thúc quá trình đánh giá danh sách ví sybil, cũng như gần với thời điểm airdrop của layer-2 Blast. LayerZero, zkSync và Blast có thể coi là 3 trong số những dự án thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng làm airdrop trong thời gian gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *