Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chainlink hoàn tất thử nghiệm công nghệ với các “ông lớn” ngân hàng Mỹ

Chainlink

Tổ chức Thanh toán và Chứng khoán Lưu ký (DTCC), hệ thống thanh toán chứng khoán lớn nhất thế giới, đã hoàn thành một dự án thử nghiệm với blockchain oracle Chainlink (LINK) và nhiều tổ chức tài chính lớn tại Mỹ, nhằm hỗ trợ việc tăng tốc quá trình token hóa các quỹ, theo một báo cáo được công bố vào thứ Năm bởi DTCC.

Mục đích của dự án mang tên Smart NAV là thiết lập một quy trình tiêu chuẩn để đưa và phổ biến dữ liệu giá trị tài sản ròng (NAV) của các quỹ trên các blockchain thông qua việc sử dụng giao thức CCIP của Chainlink. Các bên tham gia dự án bao gồm Chainlink và các ngân hàng lớn như American Century Investments, BNY Mellon, Edward Jones, Franklin Templeton, Invesco, JPMorgan, MFS Investment Management, Mid Atlantic Trust, State Street và U.S. Bank.

Bằng việc hoàn thành dự án thử nghiệm, DTCC “phát hiện rằng bằng cách cung cấp dữ liệu có cấu trúc trên chuỗi và tạo ra các vai trò và quy trình tiêu chuẩn, dữ liệu cơ bản có thể được nhúng vào nhiều trường hợp sử dụng trên chuỗi, chẳng hạn như các quỹ được mã hóa và hợp đồng thông minh ‘người tiêu dùng hàng loạt’, đó là các hợp đồng chứa dữ liệu cho nhiều quỹ.”

Dự án thử nghiệm diễn ra trong bối cảnh việc token hóa tài sản thực (RWA) như trái phiếu, quỹ và các khoản đầu tư truyền thống khác đã trở thành một trong những đề tài được quan tâm. Nhiều “ông lớn” tài chính như BlackRock, Citi và HSBC đã tham gia để tìm kiếm những lợi ích như hiệu quả vận hành, giải quyết nhanh hơn và tăng tính minh bạch so với việc sử dụng hệ thống thanh toán tài chính truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *