Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Top 5 dự án GameFi tiềm năng trong năm 2024


Sự chuyển dịch của trend GameFi 2021 qua 2024 có thể sẽ như thế nào? Liệu đâu sẽ là đầu tàu trong số những dự án mảng Gaming trong năm 2024 này?

Cùng Allinstation tìm hiểu thêm nhé!

GameFi là gì?

GameFi, kết hợp giữa “Game” và “Finance” trên các mạng blockchain, là mô hình chơi game mới. Trong GameFi, vật phẩm game như kiếm, áo giáp được mã hóa thành token trên blockchain, biến mọi game thủ thành chủ sở hữu. Chơi game không chỉ mang lại niềm vui mà còn giúp tích lũy tiền tệ in-game hoặc tài sản dưới dạng NFT như quần áo, đất đai.

Đọc thêm: GameFi là gì?

Hãy cùng Allinstation tìm ra 5 dự án GameFi cực kỳ tiềm năng và xứng đáng để trở thành “những người dẫn đầu mới” trong tương lai!

Heroes of Mavia

mavia banner

Heroes of Mavia – tựa game mobile phát triển bởi Skrice Studios và được Binance Labs dẫn đầu vòng đầu tư Seed round. Lối chơi của Mavia có nhiều điểm tương đồng với trò chơi Web 2 là Clash of Clans, game được xây dựng dựa trên 3 yếu tố: Xây dựng công trình, Giao chiến và Giao dịch tương tự như trò chơi.

Trong khoảng thời gian gần đây, lĩnh vực GameFi đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ Binance, nó đã được chứng minh thông qua việc niêm yết của các dự án như: Fusionist, XAI Games, và Sleepless AI. Điều này làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng xuất hiện của Heroes of Mavia trên Binance.

Heroes of Mavia đã chứng minh được năng lực của mình, chỉ trong vòng 3 ngày kể từ ngày global launch (31/01), dự án đã thu hút 100K lượt tải trên cả Appstore và Google Play.

heroes of mavia backers 1

Heroes of Mavia đã trải qua 2 vòng đầu tư gọi vốn, cụ thể như sau:

  • Seed round (5,5M): Được dẫn đầu bởi Binance Labs, bên cạnh đó là sự tham gia của Animoca Brands, HashKey Capital, Mechanism Capital,…
  • Strategic round (2,5M): Được dẫn đầu bởi Crypto.com, bên cạnh đó là sự tham gia của HashKey Capital và các Gaming Guild lớn nhất thị trường hiện nay như: Merit Circle, YGG Sea, GuildFi, Avocado.

Ngoài ra, vào tháng 02/2022, Mavia công bố hợp tác với đội khổng lồ Esports Queso. Team Queso là một tổ chức Esports của Tây Ban Nha với nhiều đội trải dài trên nhiều tựa game di động, bao gồm cả các đội thi đấu trong Liên minh huyền thoại, Clash Royale, Fortnite và Clash of Clans.

GOMBLE Games

gomble games 1

GOMBLE, một đơn vị sản xuất game đến từ Hàn Quốc chuyên sản xuất các trò chơi dựa trên công nghệ blockchain, đặt ưu tiên cao cho trải nghiệm trò chơi chất lượng hơn là chỉ tập trung vào lợi ích tài chính. Phương pháp tiếp cận này cam kết đảm bảo người chơi đạt được sự hài lòng và kết nối sâu sắc hơn từ việc tham gia vào thế giới của trò chơi.

GOMBLE Games đang hướng tới việc nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua “Gamification” giúp cho quá trình đạt được phần thưởng của người chơi trở nên đầy kỳ thú. Cụ thể ở đây là việc ghi nhận các thành tựu ngắn hạn đến trung hạn của một nhiệm vụ bằng các phần thưởng thay vì chỉ hướng đến việc tập trung quà khi hoàn thành tiến trình.

Với chương trình Airdrop đầu tiên của mình, động lực thực hiện “Gamification” của dự án cũng được áp dụng với nhiều nhiệm vụ nhỏ khác nhau nhằm nhận được Mystery Marbles, qua đó đổi lấy nhiều cơ hội nhận Airdrop trong tương lai.

merge lion

Dự án được đứng sau bởi Binance Labs và Animoca Brands, những quỹ đầu tư khủng có khả năng nâng đỡ tốt cho dự án mảng Game này.

GOMBLE Games hiện giờ chủ yếu hướng tới việc xây dựng 1 tổ hợp những dự án game mobile nhằm tận dụng lượng người dùng điện thoại vẫn đang liên tục tăng dần. Dự án sẽ thường xuyên tổ chức các giải đấu khác nhau với phần thưởng hấp dẫn nhằm thu hút và duy trì người chơi.

=> Dự án cực kỳ giàu tiềm năng. Đặc biệt nền tảng cũng chưa ra mắt token, nhiều khả năng sẽ được list Binance do có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Binance Labs.

Các trò chơi nổi bật: Rumby Stars, Merge Lion,…

Đọc thêm: Gomble Games là gì? Tại sao nói đây là dự án GameFi có tiềm năng bùng nổ mạnh mẽ nhất trong tương lai?

Ngoài ra, anh em có thể tham gia vào group Telegram chính thức của của GOMBLE Games Việt Nam tại đây: https://t.me/GombleGamesVN

Pixels

Pixels là một dự án GameFi độc đáo, nổi bật với nông trại thú vị và đồ họa pixel độc đáo, phát triển trên nền tảng Ronin.

Khám phá thế giới đa dạng của Pixels, người chơi sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động, bao gồm trồng trọt, chăn nuôi và khám phá vũ trụ Pixel hấp dẫn.

Với sứ mệnh là một tựa game blockchain, dự án hướng đến việc thiết lập một tiêu chuẩn mới cho phân bổ tài sản công bằng, minh bạch và quyền sở hữu, mang lại kỳ vọng về trải nghiệm chơi game độc đáo.

pixels 1

Dự án sở hữu duo-token tương tự như Axie Infinity là $BERRY và $PIXEL nhưng có nhiều use case hơn. Đây hứa hẹn mang đến sự đa dạng và tích hợp giữa trải nghiệm chơi game và thế giới blockchain. Khung kinh tế của Pixels mang đặc điểm chặt chẽ với cộng đồng người chơi NFT, tập trung đặc biệt vào các lĩnh vực đã gặt hái thành công như NFT đất đai, Token trong game,…

Thậm chí, chỉ tính từ đầu tháng 1, Pixels đã có tới 162 nghìn người chơi mỗi ngày, một con số khủng khiếp!

Lượng người dùng hàng ngày cực cao trên Pixels

Giá trị NFT của Pixels cũng tăng phi mã khi liên tục tăng trong những ngày qua, cho thấy sức nóng mà tựa game này mang lại. Trên Opensea, một vài NFT điển hình là NFT dưới đây có lịch sử giao dịch giá trị NFT tăng từ 0.3 – 0.95 ETH. Hiện đã có rất nhiều người khác đặt offer ở mốc 1.7 ETH.

Đọc thêm: Pixels là gì?

Pixels cũng dự án GameFi hứa hẹn sẽ cực kỳ bùng nổ khi có khả năng triển khai đợt Airdrop sắp tới.

Tham gia ngay Gaming Guide của Pixels tại đây: https://t.me/HCGamingGuild

Mythical Games

Mythical Games nổi tiếng với Web3, hệ sinh thái của họ, cùng với Mythical Marketplace và các trò chơi độc đáo sử dụng công nghệ blockchain, như NFL Rivals và Blankos Block Party. Đáng chú ý, chỉ sau hai tháng ra mắt, NFL Rivals đã đạt được hơn một triệu lượt tải xuống, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của trò chơi này.

Dự án hướng đến việc xây dựng những tựa game có tính tương tác và giải trí cao nhưng vẫn có thể mang lại cơ hội kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, Mythical Games cũng xây dựng một nền tảng mà các nhà phát triển game blockchain có thể xây dựng trò chơi trên hệ sinh thái của họ.

Đặc biệt, Studio game này thậm chí đã trải qua 4 đợt gọi vốn với lần lượt là $37M, $150M, $75M và $19M từ nhiều quỹ đầu tư khủng trong đó có Binance Labs, a16z hay cả “phù thủy GameFi” Animoca Brands.

by mythical games

Xterio

Xterio là một công ty chuyên phát triển và cung cấp các trò chơi GameFi chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực game, họ đã sáng tạo ra một nền tảng độc đáo, mang đến trải nghiệm kết hợp giữa việc chơi game và có cơ hội kiếm tiền (Play-and-earn). Dự án cung cấp giải pháp GaaS (Game-as-a-service) qua đó giúp tích hợp trò chơi vào nền tảng Web3.

Đọc thêm: Xterio là gì?

Đội ngũ phát triển của Xterio được tạo thành từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp trò chơi. Đây là một nhóm người tài năng từ các công ty lớn như Netease, Electronic Arts, Rockstar, Krafton, FunPlus, Jam City, Ubisoft và nhiều công ty khác. Với trụ sở tại Singapore và khắp Bắc Mỹ với các trung tâm tại Los Angeles, San Francisco và Miami, Xterio đem đến những trò chơi đẳng cấp cho game thủ trên toàn cầu.

Ngoài ra, dự án cũng là cái tên tiếp theo trong danh sách này được Binance Labs đầu tư với số tiền lên đến 15 triệu USD. Một vài nhà đầu tư khác còn phải kể đến FunPlus, FTX Ventures hay HashKey Capital.

 

Nhận định

Dưới đây là 5 dự án về mảng GameFi được Allinstation cho là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đây đều là những cái tên được đứng sau bởi nhiều quỹ đầu tư khủng và có danh tiếng trong ngành. Ngoài ra, sự góp sức về mặt công nghệ tân tiến và đội cộng sự phát triển dự án cũng là hạt nhân để tạo ra những dự án có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai về sau.

Allinstation cho rằng khẩu vị đầu tư trong mảng GameFi đã phần nào chuyển dịch, từ một trò chơi đơn lẻ trở thành một công ty quản lý nhiều trò chơi. Điều này phần nào đến từ tính cộng đồng và và tương tác token giữa các game trong cùng một hệ sinh thái đang ngày càng được nâng cao, điều này góp phần giúp nền kinh tế được đảm bảo ổn định. Ngoài ra, token còn được tăng use case, giúp người chơi xoay vòng vốn so với thời điểm trước kia.

Nói một cách đơn giản, khi dự án muốn nhận được sự hỗ trợ tài chính từ nhà đầu tư, họ thường muốn đầu tư vào các công ty có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và mang lại lợi nhuận lớn. Nếu một trò chơi không đạt được như kỳ vọng, thiệt hại được phân bổ chứ không còn tập trung như trước.

=> Nhờ vậy mà những Mythical Games hay GOMBLE Games sẽ là những Studio rất đáng chú ý trong thời gian sắp tới.

Đọc thêm: Cơ hội đầu tư dựa trên những sự thay đổi của thị trường Game NFT 

Tổng kết

Allinstation vừa đưa ra 5 cái tên giàu tiềm năng để trở thành những đầu tàu trong mảng GameFi. Mọi thông tin trong bài viết đều chỉ mang mục đích cung cấp thông tin nên không phải là lời khuyên đầu tư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *