Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Biden ký lệnh điều hành về tiền điện tử, củng cố quy định cho crypto

Tài liệu không công bố bất kỳ biện pháp hạn chế tiền điện tử nào, nhưng chắc chắn nó sẽ tạo cơ sở cho việc tập trung hơn vào giám sát liên bang.

Liên quan: Biden sẽ ban hành lệnh điều hành về tiền điện tử và CBDC

Cuối ngày 9/3, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp lịch sử về tài sản kỹ thuật số. Mặc dù lo ngại rằng lệnh này có thể gây ra sự kìm hãm về mặt quy định đối với ngành, nhưng ngôn ngữ của văn bản này khá thuận lợi, trọng tâm chính là sự phối hợp và hợp nhất các nỗ lực của các cơ quan khác nhau trong một chính sách quốc gia thống nhất.

Lệnh chỉ định sáu lĩnh vực chính trong sự tham gia của chính phủ liên bang với hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số:

  • Bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư
  • Ổn định tài chính
  • Đổi mới có trách nhiệm
  • Vai trò lãnh đạo tài chính toàn cầu của Hoa Kỳ
  • chống hoạt động tài chính bất hợp pháp
  • Chỉ đạo các cơ quan cụ thể lãnh đạo trong các lĩnh vực thực thi và chính sách được chỉ định

Bộ Ngân khố sẽ chủ trì xây dựng các đề xuất chính sách để giảm thiểu rủi ro hệ thống và rủi ro tiêu dùng liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Hội đồng Giám sát và Ổn định Tài chính được chỉ đạo để đánh giá các rủi ro toàn cầu và trong nước, đồng thời nêu bật các lỗ hổng chính sách cần được thu hẹp.

Các vấn đề về an ninh quốc gia và chống lại tài chính bất hợp pháp sẽ trở thành mối quan tâm của toàn chính phủ, với tất cả các cơ quan liên quan “chỉ đạo trọng tâm hành động phối hợp chưa từng có” về các rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Ngoài việc giải quyết các rủi ro, lệnh điều hành của Biden còn đánh giá cao tiềm năng của tài sản kỹ thuật số trong việc mở rộng khả năng tiếp cận của các dịch vụ tài chính và góp phần duy trì vị trí lãnh đạo tài chính toàn cầu của Hoa Kỳ. Cụ thể, chỉ đạo Bộ Thương mại đưa ra một khuôn khổ đảm bảo rằng Hoa Kỳ có khả năng cạnh tranh trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Lệnh này cũng chỉ đạo Bộ Tài chính đưa ra một báo cáo về “tương lai của tiền tệ và hệ thống thanh toán” và khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang (FED) đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, hoặc CBDC.

Lệnh hành pháp được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang gia tăng lo ngại về khả năng Nga sử dụng tiền điện tử để né tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây sau các hành động quân sự của họ ở Ukraine. Những suy đoán bán thông tin liên quan đến nội dung của tài liệu bắt đầu lan truyền một ngày trước khi nó được xuất bản thực sự như tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen về lệnh này được công khai sớm, rõ ràng là do nhầm lẫn.

Liên quan: Nga nỗ lực hợp pháp hóa tiền điện tử để đối phó các lệnh trừng phạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *