Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

MakerDAO sẽ ra mắt stablecoin mới thay thế DAI

MakerDAO dự kiến trong vài năm tới sẽ ra mắt stablecoin phi tập trung hoàn toàn mang tên PureDai, trở thành lựa chọn thay thế cho Dai (DAI), sử dụng ETH và stETH làm tài sản thế chấp.

Maker

 

Tài khoản Twitter của nhà sáng lập MakerDAO, Rune Christensen, đã công bố kế hoạch ra mắt PureDai, một stablecoin phi tập trung hoàn toàn mới.

Theo Christensen, việc ra mắt PureDai nhằm mục đích phục vụ những người dùng ưa thích một tầm nhìn phi tập trung hoàn toàn. Người nắm giữ stablecoin DAI sẽ có cơ hội nâng cấp lên PureDai khi nó được phát hành, dự kiến trong vài năm tới. Khi ra mắt, PureDai sẽ hoạt động song song với DAI hiện tại, nhưng sẽ có nhiều điểm khác biệt và là một lựa chọn thay thế tiềm năng cho DAI.

Ngoài ra, MakerDAO sẽ phát hành một stablecoin riêng biệt là NewStable – được coi là bản nâng cấp trực tiếp cho DAI hiện tại nhưng vẫn giữ nguyên các tính năng hiện có của DAI, theo công bố hồi đầu tháng 5 của dự án. Tuy nhiên, nhà sáng lập MakerDAO cũng bổ sung thêm rằng, NewStable sẽ tập trung chủ yếu vào việc tuân thủ các quy định liên quan đến việc hỗ trợ Real World Asset (RWA).

Trong tương lai, người dùng nắm giữ DAI sẽ có cơ hội nâng cấp DAI của họ lên NewStable hoặc PureDai với tỷ lệ 1:1 bất kỳ lúc nào họ muốn và cũng có thể chuyển đổi ngược lại. Việc chuyển đổi sang NewStable dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian gần, trong khi việc ra mắt PureDai dự kiến sẽ kéo dài vài năm nữa.

Dự kiến sau nhiều năm triển khai PureDai và NewStable, stablecoin Dai sẽ bị loại bỏ. Việc này sẽ phụ thuộc vào tốc độ áp dụng của NewStable và PureDai trong hệ sinh thái MakerDAO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *