Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

K33: Việc FTX trả tiền sẽ tác động tích cực tới thị trường Crypto

Một báo cáo từ công ty môi giới tài sản kỹ thuật số K33 vào thứ Ba cho biết rằng việc hoàn trả từ sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX có thể tạo ra tác động tích cực đối với thị trường tiền điện tử.

ftx 05

Trong đề xuất tổ chức lại gần đây, FTX tiết lộ họ có tới 16.3 tỷ USD để hoàn trả cho các chủ nợ. Công ty cũng dự định hoàn trả cho các chủ nợ có yêu cầu dưới 50,000 USD với 118% giá trị, theo The Block.

FTX nợ khoảng 3.1 tỷ USD từ 50 chủ nợ, với khoảng 9 tỷ USD nợ tổng cộng, sau khi sụp đổ vào tháng 11 năm 2022. Kể từ đó, FTX đã bán nhiều tài sản khác nhau, như 7.5 tỷ USD SOL và 1 tỷ USD cổ phần Grayscale.

Mặc dù số tiền hoàn trả cho chủ nợ là rất lớn, theo K33, việc hoàn trả bằng tiền của FTX không những không tiêu cực mà còn có tác động tích cực tới thị trường:

“Dù việc hoàn trả của Mt. Gox và Gemini đại diện cho áp lực tiêu cực trên thị trường, việc hoàn trả bằng tiền mặt của FTX có thể được coi là tín hiệu tích cực,” K33 viết.

“Mt. Gox và Gemini sẽ hoàn trả bằng coin, trong khi FTX đã bán tài sản để trả bằng tiền mặt. Tổng cộng, áp lực mua từ người nhận tiền mặt có thể trung hòa áp lực bán từ việc hoàn trả bằng coin.”

Theo K33, mức độ tích cực của việc FTX trả tiền còn phụ thuộc vào thời điểm tiến hành.

Hiện tại trong năm nay còn có 2 đợt hoàn trả lớn khác là của Gemini và Mt. Gox. Trong đó, việc hoàn trả của Gemini trị giá 1.7 tỷ USD dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6, trong khi hoàn trả trị giá 8.9 tỷ USD của Mt. Gox dự kiến trước tháng 10 năm 2024. Như K33 đã nói ở trên, khác với FTX, Gemini và Mt. Gox sẽ hoàn trả một lượng lớn coin cho các chủ nợ.

“Nếu tòa án chấp nhận kế hoạch tổ chức lại của FTX, FTX dự định hoàn trả cho các chủ nợ trong vòng hai tháng. Sự không chắc chắn vẫn còn về việc kế hoạch sẽ được chấp thuận khi nào hoặc liệu kế hoạch đó sẽ được chấp thuận hay không, với người nhận sẵn sàng cho việc hoàn trả vào cuối quý 4 năm 2024,” K33 viết.

“Sự khác biệt về thời điểm của những việc hoàn trả này đại diện cho một dấu hiệu khác của một mùa hè chậm trên thị trường và một kết thúc vững chắc cho năm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *