Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Top các chính phủ đang nắm giữ nhiều Bitcoin nhất

Theo thông tin từ Arkham Intelligence, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Đức được xác định là ba quốc gia đứng đầu về số Bitcoin đang sở hữu ở cấp chính phủ.

bitcoin0

Cụ thể, công ty tình báo blockchain Arkham Intelligence đã phân tích dữ liệu trên chuỗi khối và tạo ra một bảng hiển thị tình hình sở hữu Crypto của các chính phủ. Theo dữ liệu này, chính phủ Mỹ đang nắm giữ hơn 212,847 Bitcoin cùng với một số loại tiền điện tử khác như ETH. Chính phủ Anh xếp sau với 61,245 BTC và Đức với 49,859 BTC.

Trong khi đó El Salvador đang sở hữu 5,719 BTC. Khác với El Salvador là quốc gia chủ động mua vào BTC, số Bitcoin của 3 chính phủ nói trên đều đến từ việc thu giữ của tội phạm, trong đó điển hình nhất là hàng tỷ USD BTC mà chính phủ Mỹ tịch thu từ vụ án Silk Road.

Xem thêm: Mỹ chính thức tịch thu 3 tỷ USD Bitcoin trong vụ Silk Road (allinstation.com)

Chính phủ Mỹ đã thực hiện nhiều giao dịch vào đầu tháng này, trong khi chính phủ Anh không di chuyển số Crypto của mình kể từ tháng 7 năm 2021 và các giao dịch cuối cùng của Đức là vào tháng 1 năm nay.

Trong khi đó El Salvador vẫn duy trì việc mua thêm một Bitcoin mỗi ngày. Tổng thống Nayib Bukele đã xác nhận rằng El Salvador sẽ tiếp tục chiến lược này cho đến khi BTC không còn được chấp nhận bằng các loại tiền tệ fiat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *