Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhà sáng lập Bitcoin.com Roger Ver bị bắt vì tội trốn thuế

Chính phủ Mỹ cáo buộc Roger Ver, nhà đầu tư Bitcoin đời đầu và là nhà sáng lập Bitcoin.com, về tội trốn thuế và chuẩn bị dẫn độ từ Tây Ban Nha để xét xử.

roger ver 2

Theo thông báo vào ngày 30/04 (giờ Mỹ), Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đưa ra cáo trạng đối với Roger Ver, người được biết đến rộng rãi trong cộng đồng đầu tư tiền mã hóa từ năm 2013 đến 2018. Roger Ver bị cáo buộc 3 tội danh liên quan đến gian lận và trốn thuế, và đã bị bắt giữ tại Tây Ban Nha.

Mặc dù đã từ bỏ quốc tịch Mỹ, nhưng các quan chức Mỹ lập luận rằng ông vẫn có nghĩa vụ đóng thuế cho lợi nhuận từ hoạt động bán Bitcoin thông qua MemoryDealers và Agilestar, hai công ty đăng ký tại Mỹ. Cáo trạng khẳng định Roger Ver đã che giấu các khoản đầu tư Bitcoin vào năm 2017, khiến Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) mất khoảng 48 triệu USD.

Bên cạnh đó, Roger Ver cũng bị cáo buộc làm giả giấy tờ và khai khống giá trị tài sản 73,000 BTC của hai công ty.

Roger Ver là một doanh nhân người Mỹ và là người sáng lập Bitcoin.com – một dịch vụ ví BTC kết hợp với truyền thông về tiền mã hóa. Ông cũng từng là một KOL nổi tiếng trong cộng đồng đầu tư tiền mã hóa nhờ tham gia thị trường từ sớm.

roger-ver
Roger Ver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *