Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 12/10: Binance delist 24 cặp spot, CEO Binance có nguy cơ bị truy tố, Sam Bankman-Fried từng có âm mưu “nham hiểm” với Bitcoin

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã tiếp tục giảm. Tuy nhiên, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

binance-cz

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance sẽ huỷ niêm yết 24 cặp giao dịch spot này

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 24 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 13h 13/10/2023 (giờ VN): BEL/BUSD, C98/BUSD, CTXC/BUSD, DAR/BUSD, DOT/GBP, ENS/BUSD, FIS/BUSD, FLUX/BUSD, ICX/BUSD, KDA/BUSD, LAZIO/BUSD, NEO/BUSD
  • 14h 13/10/2023 (giờ VN): OCEAN/BUSD, ONT/BUSD, PERP/BUSD, RSR/BNB, SFP/BUSD, STG/BUSD, SUPER/BUSD, TLM/BUSD, VIB/BUSD, WAVES/EUR, YFI/EUR, ZIL/BUSD

Sam Bankman-Fried từng có âm mưu “nham hiểm” với Bitcoin

Cựu CEO của Alameda Research và người yêu cũ của SBF, Caroline Ellison, đã khai trước toà vào hôm qua rằng Sam Bankman-Fried đã âm mưu liên tục bán Bitcoin để làm giảm giá đồng coin này xuống dưới 20,000 đô la.

Trong phiên tòa xét xử vụ gian lận tài chính của FTX vào ngày thứ Tư, Ellison nói rằng SBF đã chỉ đạo Alameda bán BTC mà họ thu thập từ tiền khách hàng của FTX để liên tục thao túng giá Bitcoin.

Ellison cũng thừa nhận đã sử dụng tiền gửi của khách hàng FTX một cách sai trái để thanh toán các khoản nợ của Alameda, cũng theo ý của SBF, tổng cộng khoảng 10 tỷ đô la. Khi khách hàng đổ xô rút tiền vào tháng 11 năm 2022, cả FTX lẫn Alameda đều không có đủ dự trữ, dẫn đến sự sụp đổ của FTX.

Ellison tiếp tục chứng thực rằng SBF đã ra lệnh cho Alameda tăng cường mua bán token gốc của FTX là FTT để bảo vệ giá trị token này khi giá giảm.

Lời khai này trực tiếp liên quan đến việc SBF sử dụng tiền của khách hàng và thị trường một cách phi pháp. Ellison cho rằng cô đã phạm tội cùng với người sáng lập FTX bằng cách đánh lừa các nhà cho vay.

Chi tiết: Sam Bankman-Fried từng có âm mưu “nham hiểm” với Bitcoin

Binance tiếp tục gặp khó tại Anh

Chi tiết: Binance tiếp tục gặp khó tại Anh

Tối ngày 10/10/2023, Cơ quan Quản lý Tài chính Anh Quốc (FCA) đã đưa ra các hạn chế về dịch vụ quảng cáo tiền mã hóa đối với công ty “Rebuildingsociety.com Limited”.

Đây là công ty đã được ủy quyền bởi FCA để phê duyệt các tài liệu tiếp thị và truyền thông liên quan đến tiền mã hóa từ Binance trong lãnh thổ Vương quốc Anh, với vai trò “người phê duyệt S21”.

CEO Binance có nguy cơ bị truy tố tại Brazil

Uỷ ban Hạ viện Brazil đã đưa ra đề nghị cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương về việc truy tố CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) và ba lãnh đạo khác của Binance sau khi tiến hành cuộc điều tra về các hoạt động gian lận tài chính tại quốc gia này.

Vào ngày 10 tháng 10, Hạ viện Brazil đã công bố một báo cáo cuối cùng dài 500 trang, tố cáo Changpeng Zhao và các giám đốc điều hành địa phương của Binance, bao gồm Daniel Mangabeira, Guilherme Haddad Nazar và Thiago Carvalho về việc quản lý gian lận, hoạt động không có giấy phép và cung cấp sản phẩm giao dịch chứng khoán mà không xin phép.

Trong báo cáo, ủy ban do Ricardo Silva đứng đầu tuyên bố rằng Binance, Changpeng Zhao và các cá nhân liên quan đã thiết lập một mạng lưới các thực thể pháp lý không rõ ràng, tất cả đều do vị CEO Binance kiểm soát trực tiếp hoặc gián tiếp, không có mục đích kinh doanh cụ thể và không có mục đích nào khác ngoài việc trốn tránh tuân thủ pháp luật.

Chi tiết: CEO Binance có nguy cơ bị truy tố tại Brazil

Các nghị sĩ Anh cảnh báo NFT và Fan Token

Ngày 11/10, các nghị sĩ và Ủy ban Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh đã phát đi thông cáo báo chí yêu cầu Chính phủ Anh thực hiện biện pháp bảo vệ người sáng tạo khỏi việc bị vi phạm bản quyền liên quan đến NFT và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn từ các tổ chức thể thao phát hành tài sản kỹ thuật số, hay còn gọi là Fan Token.

Theo thông cáo này, Ủy ban cảnh báo về “vấn đề cấp bách nhất” là sự đe dọa đối với quyền sở hữu trí tuệ của các bộ sưu tập NFT. Lý do là vì việc tạo ra các bộ NFT đơn giản hơn nhiều so với quá trình phức tạp mà các nghệ sĩ thường phải tuân theo để bảo vệ quyền của họ, qua đó tạo điều kiện cho việc xâm phạm hàng loạt quyền sở hữu trí tuệ.

Chi tiết: Các nghị sĩ Anh cảnh báo NFT và Fan Token

Galxe thông báo kế hoạch đền bù thiệt hại từ vụ hack

Sau khi hứng chịu cuộc tấn công lớn vào tuần trước, Galxe – nền tảng chứng chỉ và phần thưởng web3 đã thực hiện các biện pháp để đền bù cộng đồng của mình bằng cách thông báo trả hơn 396,000 đô la cho hơn 980 người dùng bị ảnh hưởng.

Vào ngày 06/10/2023, dự án Galxe đã hứng chịu một cuộc tấn công thông qua phần giao diện người dùng (front-end). Cuộc tấn công đã khiến nhiều người dùng chịu thiệt hại khi hacker khai thác việc chiếm đoạt DNS, chuyển hướng khách truy cập đến trang web chính thức của Galxe đến một trang web lừa đảo độc hại. Sự cố này đã làm người dùng mất tiền, khiến Galxe phải nhanh chóng tạo ra một kế hoạch đền bù.

Chi tiết: Galxe thông báo kế hoạch đền bù thiệt hại từ vụ hack

Blur công bố thời gian mở airdrop BLUR mùa 2

Blur, một nền tảng NFT đang phát triển nhanh chóng, vừa thông báo kế hoạch tiến hành airdrop mùa 2 vào ngày 20/11.

Theo thông tin, Blur sẽ phân phối tổng cộng 300 triệu token BLUR trong airdrop này, đây tương đương với 10% tổng nguồn cung token. Ước tính giá trị của đợt airdrop này là khoảng 49.2 triệu đô la dựa trên tỷ giá BLUR hiện tại.

Chi tiết: Blur công bố thời gian mở airdrop BLUR mùa 2

Platypus Finance bị tấn công, thiệt hại 2 triệu USD

Platypus Finance, một giao thức DeFi hoạt động trên mạng Avalanche, đã trở thành nạn nhân của một vụ hack bảo mật vào sáng nay. Công ty bảo mật PeckShield đã báo cáo một khoản thiệt hại ước tính hơn 2 triệu đô la.

Dự án đã phản ứng bằng cách tạm ngừng tất cả các hồ bơi thanh khoản của mình. “Do hoạt động đáng ngờ trong giao thức của chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện biện pháp chủ động tạm ngừng tất cả các hồ bơi. Các cập nhật tiếp theo sẽ được thông báo cho cộng đồng một cách kịp thời,” Platypus ghi chú.

Chi tiết: Platypus Finance bị tấn công, thiệt hại 2 triệu USD

BarnBridge (BOND) chấp nhận “chịu trận” từ SEC

Các thành viên BarnBridgeDAO mới đây đã tiến hành bỏ phiếu về cách phản ứng với các hành động pháp lý từ Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Mỹ (SEC).

Cuộc bỏ phiếu kết thúc vào ngày 12 tháng 10 với quyết định đồng lòng tuân thủ các yêu cầu từ SEC và trả phạt nếu cần thiết.

Tyler Ward và Troy Murray được đề cử làm đại biểu đặc biệt của DAO để giải quyết với cơ quan quản lý. Đồng thời, Douglas Park vẫn là cố vấn pháp lý của DAO và sẽ ký quyết định thay mặt cho BarnBridge. Các cử tri cũng đã cho phép quỹ của DAO “bán tất cả các token mà nó được phép bán” nếu cần thiết.

Chi tiết: BarnBridge (BOND) chấp nhận “chịu trận” từ SEC

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *