Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sam Bankman-Fried từng có âm mưu “nham hiểm” với Bitcoin

sam

Cựu CEO của Alameda Research và người yêu cũ của SBF, Caroline Ellison, đã khai trước toà vào hôm qua rằng Sam Bankman-Fried đã âm mưu liên tục bán Bitcoin để làm giảm giá đồng coin này xuống dưới 20,000 đô la.

Trong phiên tòa xét xử vụ gian lận tài chính của FTX vào ngày thứ Tư, Ellison nói rằng SBF đã chỉ đạo Alameda bán BTC mà họ thu thập từ tiền khách hàng của FTX để liên tục thao túng giá Bitcoin.

Ellison cũng thừa nhận đã sử dụng tiền gửi của khách hàng FTX một cách sai trái để thanh toán các khoản nợ của Alameda, cũng theo ý của SBF, tổng cộng khoảng 10 tỷ đô la. Khi khách hàng đổ xô rút tiền vào tháng 11 năm 2022, cả FTX lẫn Alameda đều không có đủ dự trữ, dẫn đến sự sụp đổ của FTX.

Ellison tiếp tục chứng thực rằng SBF đã ra lệnh cho Alameda tăng cường mua bán token gốc của FTX là FTT để bảo vệ giá trị token này khi giá giảm.

Lời khai này trực tiếp liên quan đến việc SBF sử dụng tiền của khách hàng và thị trường một cách phi pháp. Ellison cho rằng cô đã phạm tội cùng với người sáng lập FTX bằng cách đánh lừa các nhà cho vay.

Những phát hiện này cung cấp cái nhìn rõ ràng nhất cho đến nay về cơ chế hoạt động chung và các chiêu trò kinh doanh liều lĩnh của Alameda và FTX.

Vai trò của Ellison cùng với những lời khai của cô đã giáng mạnh vào Sam Bankman-Fried trong phiên toà xét xử. Các tuyên bố của cô đã gây ra một đòn mạnh cho những lời bào chữa của SBF cho đến nay. Nếu bị kết án với tất cả các tội danh, SBF có thể đối mặt với án tù lên tới 115 năm.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *