Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Các nghị sĩ Anh cảnh báo NFT và Fan Token

nft

Ngày 11/10, các nghị sĩ và Ủy ban Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh đã phát đi thông cáo báo chí yêu cầu Chính phủ Anh thực hiện biện pháp bảo vệ người sáng tạo khỏi việc bị vi phạm bản quyền liên quan đến NFT và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn từ các tổ chức thể thao phát hành tài sản kỹ thuật số, hay còn gọi là Fan Token.

Theo thông cáo này, Ủy ban cảnh báo về “vấn đề cấp bách nhất” là sự đe dọa đối với quyền sở hữu trí tuệ của các bộ sưu tập NFT. Lý do là vì việc tạo ra các bộ NFT đơn giản hơn nhiều so với quá trình phức tạp mà các nghệ sĩ thường phải tuân theo để bảo vệ quyền của họ, qua đó tạo điều kiện cho việc xâm phạm hàng loạt quyền sở hữu trí tuệ.

Chủ tịch Ủy ban, Dame Caroline Dinenage, đã bày tỏ lo ngại:

“Có nguy cơ rằng các nghệ sĩ sẽ thấy công lao của họ bị đè bẹp và sử dụng mà không được sự cho phép, trong khi quảng cáo gian lận và gây hiểu lầm có thể gây hại cho các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực kinh doanh nhiều rủi ro này.”

Trong báo cáo đính kèm, Ủy ban đề nghị Chính phủ hợp tác với các thị trường NFT để giải quyết các hành vi vi phạm thông qua việc thiết lập các quy tắc ứng xử, nhằm bảo vệ người sáng tạo, người sử dụng và người bán khỏi việc vi phạm bản quyền và tài liệu có khả năng gian lận trên các nền tảng này.

Ủy ban cũng cảnh báo về các tác hại tiềm ẩn từ việc các tổ chức thể thao hoặc các đội bóng phát hành Fan Token để cung cấp cho người hâm mộ và kêu gọi cấm các tài sản kỹ thuật số như vậy.

Ví dụ, các đội bóng có trụ sở tại Vương quốc Anh, như Manchester City và Tottenham Hotspur, đã phát hành Fan Token cho người hâm mộ và thành viên câu lạc bộ. Tuy nhiên, Ủy ban cho rằng việc mua các token này thường không đem lại quyền và lợi ích độc quyền như được quảng cáo.

Báo cáo cũng lưu ý:

“Chúng ta cũng phải lo ngại về việc các câu lạc bộ sử dụng Fan Token như một hình thức tương tác phù hợp với người hâm mộ trong tương lai, mặc dù có biến động về giá trị và sự căng thẳng giữa các nhóm người hâm mộ.”

Ủy ban cảnh báo rằng biến động của các token này có thể gây tổn thất tài chính cho những người hâm mộ không hiểu rõ về tính chất rủi ro của tài sản này. Đồng thời, Ủy ban kết luận rằng “bất kỳ biện pháp nào liên quan đến sự tham gia của người hâm mộ trong thể thao, bao gồm các quy định sắp tới về bóng đá, cần loại trừ rõ ràng việc sử dụng Fan Token.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *