Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO Binance có nguy cơ bị truy tố tại Brazil

brazil binance0 1

Uỷ ban Hạ viện Brazil đã đưa ra đề nghị cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương về việc truy tố CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) và ba lãnh đạo khác của Binance sau khi tiến hành cuộc điều tra về các hoạt động gian lận tài chính tại quốc gia này.

Vào ngày 10 tháng 10, Hạ viện Brazil đã công bố một báo cáo cuối cùng dài 500 trang, tố cáo Changpeng Zhao và các giám đốc điều hành địa phương của Binance, bao gồm Daniel Mangabeira, Guilherme Haddad Nazar và Thiago Carvalho về việc quản lý gian lận, hoạt động không có giấy phép và cung cấp sản phẩm giao dịch chứng khoán mà không xin phép.

Trong báo cáo, ủy ban do Ricardo Silva đứng đầu tuyên bố rằng Binance, Changpeng Zhao và các cá nhân liên quan đã thiết lập một mạng lưới các thực thể pháp lý không rõ ràng, tất cả đều do vị CEO Binance kiểm soát trực tiếp hoặc gián tiếp, không có mục đích kinh doanh cụ thể và không có mục đích nào khác ngoài việc trốn tránh tuân thủ pháp luật.

Báo cáo cũng đề nghị truy tố 45 người khác với “bằng chứng mạnh mẽ” liên quan đến việc tham gia vào các âm mưu tội phạm, trong đó có các cá nhân liên quan đến nhiều công ty tiền điện tử, bao gồm công ty du lịch 123milhas, chương trình tiền điện tử 18K Ronaldinho và những cá nhân khác.

Silva đã nhắc tới việc Binance bị cáo buộc không tuân thủ quy định ở nhiều quốc gia khác, và hoạt động của Binance tại đây “cũng không minh bạch”.

Bên cạnh việc yêu cầu truy tố, họ cũng đề nghị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) tiến hành mở rộng điều tra về việc Binance phân phối các sản phẩm phái sinh.

Ủy ban tuyên bố rằng mặc dù đã được yêu cầu dừng giao dịch các sản phẩm phái sinh, Binance vẫn tiếp tục cung cấp chúng, tạo nên hành vi “vi phạm nhiều lần” các quy định thị trường. Hiện tại, Binance đang bị CVM điều tra về việc cung cấp sản phẩm phái sinh trái với quy định tại quốc gia này.

Tuy vậy những yêu cầu từ ủy ban chỉ mang tính chất đề nghị và không phải là bắt buộc về mặt pháp lý. Các cơ quan thực thi và cơ quan quản lý sẽ quyết định liệu có tiến hành các biện pháp tiếp theo đối với Binance hay không.

Trước đó văn phòng công tố Liên bang đã khởi động cuộc điều tra về toàn bộ hoạt động của Binance tại Brazil, tập trung vào các vấn đề như trốn thuế, rửa tiền và việc hỗ trợ tội phạm có tổ chức và khủng bố.

Ngoài ra, CVM cũng đã yêu cầu Binance ngừng cung cấp sản phẩm phái sinh cho khách hàng Brazil.

Binance đã tuyên bố họ “cam kết hợp tác” với ủy ban và cơ quan thực thi địa phương tại Brazil.

Binance đã lên tiếng hoan nghênh cuộc thảo luận xây dựng về các thách thức mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt, nhưng đồng thời “mạnh mẽ phản đối các cáo buộc không căn cứ đối với người dùng hoặc nhân viên của họ và nỗ lực biến Binance thành mục tiêu của cuộc tấn công pháp lý”.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *