Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Platypus Finance bị tấn công, thiệt hại 2 triệu USD

avax

Platypus Finance, một giao thức DeFi hoạt động trên mạng Avalanche, đã trở thành nạn nhân của một vụ hack bảo mật vào sáng nay. Công ty bảo mật PeckShield đã báo cáo một khoản thiệt hại ước tính hơn 2 triệu đô la.

Dự án đã phản ứng bằng cách tạm ngừng tất cả các hồ bơi thanh khoản của mình. “Do hoạt động đáng ngờ trong giao thức của chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện biện pháp chủ động tạm ngừng tất cả các hồ bơi. Các cập nhật tiếp theo sẽ được thông báo cho cộng đồng một cách kịp thời,” Platypus ghi chú.

Sự cố này có vẻ như là kết quả của một cuộc tấn công flash loan, mục tiêu rõ ràng là hồ bơi thanh khoản AVAX-sAVAX – mặc dù một bình luận chính thức về cách thức tấn công vẫn chưa được thông báo.

Flash loan là một tính năng trong tài chính phi tập trung cho phép người dùng vay tài sản mà không cần tài sản thế chấp, miễn là họ trả lại khoản vay trong cùng một khối giao dịch. Tuy nhiên, kẻ tấn công đã khám phá ra các phương pháp để lợi dụng tính năng này, qua đó thao túng giá thị trường hoặc dùng nó để tấn công các giao thức DeFi. Bằng cách vay số lượng lớn, kẻ tấn công có thể tạo ra điều kiện thị trường nhân tạo, thu lợi từ sự không nhất quán gây ra trước khi trả lại khoản vay, tất cả trong cùng một khối giao dịch.

Đây không phải là vụ hack đầu tiên của Platypus. Một sự kiện tương tự đã diễn ra vào tháng 2 năm 2023. Trong sự cố đó, 8.5 triệu đô la đã bị lấy đi thông qua một cuộc tấn công flash loan, nhắm vào stablecoin mới ra mắt của dự án có tên là USP.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *