Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Những Narrative nên chốt lời và tích lũy trong 2 tháng cuối 2023

Bitcoin tiệm cận vùng giá $38,000 và Ethereum vượt mốc $2,000 đã phần nào tạo ra sự lạc quan cho cả thị trường. Uptrend Halving lần 4 đã chính thức diễn ra? Vậy đâu là những Narrative nên “chốt lời” & “tích lũy” trong thời gian tới?

Sóng tăng của hệ AI đã tạm ngưng?

Gần đây, sự phát triển đáng kể của các dự án trí tuệ nhân tạo như Fetch.ai (FET)Render (RDNR) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Đặc biệt, token FET đã ghi nhận mức tăng trên 90%, trong khi RDNR cũng có sự gia tăng khoảng 56% trong vòng 2 tuần.

Nvidia (NVDA) – đơn vị chuyên phát triển bộ xử lý đồ họa đồng thời là đơn vị phát triển chiến lược của dự án Render (RDNR) sẽ tiến hành công khai báo cáo tài chính vào hôm 21/11.

earning per share nvidia

Chỉ số EPS của Nvidia (NVDA) tăng liên tục trong 3 quý đầu 2023, là minh chứng cho hiệu quả chiến lược kinh doanh, đặc biệt là trong phát triển bộ xử lý đồ họa và dự án Render (RDNR).

Trong báo cáo doanh thu mới nhất, NVIDIA báo cáo doanh số quý 2 đáng chú ý, với 13.51 tỷ USD, vượt quá dự báo ban đầu 11.19 tỷ USD. Lợi nhuận mỗi cổ phiếu đạt 2.7 USD, cao hơn so với dự đoán 2.08 USD.

Một token có liên hệ mật thiết tới NVIDIA là $RDNR cũng đánh dấu sự tăng trưởng đang kinh ngạc 2 ngày vừa qua, trước khi kéo theo dòng tiền lũ lượt đổ về các AI token khác như $TAO,$PHB, $AGIX, $WLD, $FET,… chứng kiến mức tăng gần 20%.

Như lần trước, báo cáo doanh thu của NVIDIA cho kết quả ấn tượng kéo theo sóng tăng hệ AI thì lần này cộng đồng đang tỏ ra cực kỳ lạc quan đối với Narrative này. 

Tuy nhiên, sự fomo của các token này nhiều khi có thể là yếu tố dẫn đến việc “sell the news” trong bối cảnh timing thời điểm những tin tức quan trọng liên quan đến AI đang đến gần.

Đọc thêm: Tín hiệu “Sell-the-News” hệ AI

HongKong Narrative

Tuần trước ,Hồng Kông tiếp tục hành trình tài chính số hóa với giai đoạn thứ hai của chương trình thí điểm Đồng Hong Kong điện tử (e-HKD). Triển khai này dựa trên thành công của thanh toán có thể lập trình và giao dịch Web3, thể hiện cam kết tích hợp tiền kỹ thuật số và tăng cường hiệu quả trong hệ thống tài chính của thành phố.

HongKong1

Hong Kong đang dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực fintech, áp dụng công nghệ sổ cái phân tán để nâng cao hiệu suất thanh toán quốc tế và thu hút đầu tư lớn. Sau vụ án gian lận JPEX, Hong Kong đã củng cố pháp luật quản lý Crypto để khôi phục lòng tin và ngăn chặn gian lận.

HongKong2

Việc kiểm soát chặt chẽ các sàn giao dịch Crypto làm tăng cường môi trường tài sản số an toàn và minh bạch trong khu vực. Hướng dẫn của SFC về biểu hiện hóa tài sản số khuyến khích sự rõ ràng và an toàn, nối kết tài chính truyền thống và đổi mới blockchain.

Mới đây vào hôm 13/11, Hồng Kông đang xem xét mở rộng các lựa chọn cho chương trình đầu tư di trú của mình để bao gồm việc mua Bitcoin trên các sàn giao dịch cục bộ được cấp phép. Chương trình của Hồng Kông sẽ có ngưỡng đầu tư đủ điều kiện cư trú là khoảng 3.84 triệu đô la Mỹ, tăng lên từ 1.3 triệu đô la trước đây. Việc đầu tư vào bất động sản vẫn bị cấm, nhưng các tài sản khác như cổ phiếu, trái phiếu và có thể là Bitcoin sẽ có thể được đưa vào diện đủ điều kiện.

Japan Narrative

Hệ sinh thái Progmat Coin đang phát triển tại Nhật Bản với sự hợp tác của các đơn vị chính thị trường, nhà cung cấp ví, và các sàn giao dịch Crypto. Đối tác chính bao gồm Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG). Mục tiêu của Progmat là giới thiệu hai stablecoin, XJPY và XUSD, vào mùa hè năm 2024 thông qua nghiên cứu chung với MUFG và nhà cung cấp ví Ginco, tập trung vào việc phát hành stablecoin trong hệ sinh thái của họ.

Stablecoins XJPY và XUSD được định hướng nhằm tối ưu hóa quy trình thanh toán giữa các sàn giao dịch Crypto, giải quyết vấn đề chậm trễ tại các sàn giao dịch Crypto ở Nhật Bản sử dụng ngân hàng cho thanh toán. Hệ thống Progmat, đặc biệt là XUSD cho thanh toán xuyên biên giới, hướng đến việc loại bỏ những chậm trễ này, theo báo cáo của Tokyo Fin Tech blog.

JapanNarrative1

Progmat, xuất hiện từ tháng 2, 2022, do MUFG và các ngân hàng lớn Nhật Bản hợp tác, tuân thủ Đạo luật Dịch vụ Thanh toán sửa đổi từ tháng 6, 2023. Nền tảng này hỗ trợ “trust” coin, giúp tối ưu hóa quy trình thanh toán trong hệ sinh thái Crypto.

Trong tháng 6, MUFG thông báo rằng Progmat sẽ hỗ trợ ngân hàng phát hành stablecoin trên Ethereum, Polygon, AvalancheCosmos, tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định pháp luật Nhật Bản.

Tính đến thời điểm hiện tại, chính phủ Nhật Bản đã có nhiều động thái mềm mỏng để đón nhận thị trường Crypto với nhiều “bignews” tích cực đã được đăng tải như: Nomura – Ngân hàng đầu tư hàng đầu tại Nhật ra mắt quỹ Bitcoin, SC Ventures & SBI Holdings đã hợp tác đầu tư hơn $100M vào Crypto,…

GameFi sẽ trở lại mạnh mẽ?

Trong 6 năm, thị trường game blockchain phát triển qua các dự án như Crypto Kitties và Axie Infinity, mặc dù vẫn chưa đạt đến sự thông dụng chính thống, mặc dù có sự tham gia của các đại gia game.

Game1

Ngành game blockchain đang thu hút đầu tư đáng kể, đặc biệt sau thành công của Axie Infinity và MIR4 trong năm 2021. Tổng giá trị đầu tư tăng vọt từ 151.6 triệu đô la (2020) lên 5.5 tỷ đô la (2021), dự kiến ​​đạt 8.5 tỷ đô la (2022). Tuy nhiên, Crypto dự kiến đầu tư giảm xuống 2.3 tỷ đô la (2023), đạt tổng cộng 16.3 tỷ đô la từ 2021 đến 2023.

Game2

Đầu tư vào các blockchain game ngày càng tiến sát mức độ thấy trong ngành công nghiệp game truyền thống. Tỷ lệ đầu tư của game blockchain trong ngành đã tăng từ 1.1% (2020) lên 57.2% trong Quý 1 năm 2023. Mặc dù có tăng cường vốn đầu tư, trò chơi blockchain vẫn chưa đạt được thống trị mong đợi trong ngành game lớn.

Sandbox – ông lớn NFTs mùa bull-run 2021 vừa công bố thành lập quỹ 100M SAND Game Maker Fund vào hôm 03/11. Bắt đầu từ năm 2024, quỹ này sẽ hỗ trợ phát triển các ý tưởng đột phá về NFTs Gameplay, Collection. 

Tựa game đình đám Grand Theft Auto – GTA 6 sẽ tích hợp thêm yếu tố Blockchain vào Rewards cho người dùng vào những bản cập nhật tiếp theo của game, có thể bao gồm cả Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán và token thưởng. Tuy nhiên, quan trọng lưu ý rằng Rockstar Games chưa chính thức xác nhận việc thêm tài sản tiền điện tử vào trò chơi.

Ngoài ra, Illuvium – sẽ mở rộng đối tượng khán giả bằng cách ra mắt trên Epic Games Store vào ngày 28 tháng 11. Động thái này của Illuvium Labs hướng đến việc thu hút đa dạng game thủ thông qua nền tảng nổi tiếng này và cũng như tương thích trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, kết nối với các game khác.

=> Thời điểm này rất tốt để nghiên cứu & tham gia các dự án Game Blockchain từ sớm để tích lũy các phần rewards cho năm sau.

Đọc thêm: Điều kiện để GameFi trở thành trend trong 2024

Liquid Staking (LSD) trở lại

Là tâm điểm của giới Crypto vào giai đoạn Q1-2/2023, sau khi ETH chính thức quay trở lại mốc $2,000 đã giúp nhiều Catalyst (chất xúc tác) trên hệ sinh thái Ethereum sôi động trở lại.

LSD/LSDFi và các mô hình Restaking mở rộng cũng đã cho nhiều signal tích cực trong vài tuần qua như: Prisma, Raft Finance chính thức đăng tải các thông tin về việc ra mắt token…

Đọc thêm: Các thông phải nắm về xu hướng Liquid Staking

Mới đây nhất, EigenLayer – cái tên đã từng gây nghẽn mạng ETH & khiến gas tăng đột biến mỗi khi triển khai Pool vừa ra mắt “Testnet Stage 2” cho phép người dùng chưa có cơ hội tham gia Mainnet trải nghiệm để nhận Airdrop về sau.

Đối với ae Hold Spot/ Swing Trading, hiện tại các token hệ LSD/LSDFi hiện tại đang có các set-up đẹp và có thể cân nhắc phân bổ (mua rải với volume nhỏ) để chờ thông tin lớn từ phía Ethereum và các Layer 2 vào Q1/2024.

Bên dưới là các cái tên đáng chú ý trong hệ sinh thái cho anh em chủ động nghiên cứu nhé!

2023 11 21 10.07.36

Tổng kết 

Vừa rồi chúng mình đã điểm lại các Narrative lớn trong năm 2023 cũng như được ra những nhận định về 3 Narrative sẽ tiếp tục làm mưa làm gió đến cuối năm 2023

Anh em lưu ý bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin không phải lời khuyên kêu gọi đầu tư nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *