Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhật Bản tiếp tục có động thái “thân thiện” với Crypto

Chính phủ Nhật Bản đang nới lỏng quy định về viẹc huy động vốn cho các công ty khởi nghiệp bằng cách cho phép họ huy động vốn thông qua tiền mã hóa thay vì cổ phiếu.

Japan 1

Quy định mới này sẽ áp dụng cho các quỹ “Liên doanh trách nhiệm hữu hạn (LPS)” – các quỹ được sử dụng để đầu tư vào chứng khoán của các công ty khởi nghiệp. Các quỹ LPS được phép sử dụng tiền mã hóa cho việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và ngược lại, các công ty này cũng có thể nhận tiền mã hóa từ các quỹ LPS.

Mục tiêu của quy định mới là đa dạng hóa nguồn vốn cho các công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản và thúc đẩy phát triển các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong việc hợp pháp hóa tiền mã hóa là tài sản tư nhân và đặt ra các quy định chặt chẽ về loại tài sản này. Nước này cũng đã tích hợp công nghệ Web3 và thúc đẩy lĩnh vực tiền mã hóa, bao gồm tài trợ cho các dự án metaverse và NFT, bỏ lệnh cấm đối với stablecoin ngoại quốc và miễn thuế doanh nghiệp cho người phát hành token.

Những biện pháp pháp lý này là động lực khiến Binance tái nhập thị trường Nhật Bản thông qua việc mua lại 100% sàn giao dịch Sakura Exchange BitCoin (SEBC). Chi nhánh Nhật Bản của Binance hiện chỉ niêm yết 34 loại token nhưng đang dự định nâng con số này lên 100 trong thời gian tới.

Hành động này của Chính phủ Nhật Bản được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường tiền mã hóa và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái tiền mã hóa toàn cầu.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *