Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tín hiệu “Sell the news” của token hệ AI

Hệ AI đã phần nào thu hút lại sự chú ý của cộng đồng bởi sự tăng trưởng của Fetch.ai (FET), Render (RDNR) gần đây.

Cụ thể, $FET đã tăng hơn 90% còn $RNDR cũng có mức tăng khoảng 56% trong vòng 2 tuần đổ lại dưới tác động từ sóng tăng mạnh mẽ từ Bitcoin.

Trong khi đó, báo cáo tăng trưởng của NVIDA đang đến gần vào thời điểm cuối tháng 11 này, dự kiến có thể gây ra nhiều biến động đến những dự án làm về mảng Artificial Intelligence.

Vậy tại sao Allinstation lại cho rằng đây là tín hiệu “chốt lời dần”? Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Lý do tăng trưởng của token trí tuệ nhân tạo

Để lý giải cho sự tăng trưởng trên của hệ, có thể đến từ “timeline sự kiện” sắp tới của OpenAI DevDay diễn ra vào ngày 6/11 tại San Francisco.

Open AI dev day

Đây là sự kiện kết nối các đội ngũ pháp triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu để trao đổi và trình bày các ý tưởng đột phá. Ngoài ra, Nvidia (NVDA) – đơn vị chuyên phát triển bộ xử lý đồ họa đồng thời là đơn vị phát triển chiến lược của dự án Render (RDNR) sẽ tiến hành công khai báo cáo tài chính vào ngày 21/11 tới đây.

 

nvidia report
Nvidia sẽ công bố thông tin trong báo cáo tài chính cuối tháng 11

Ngoài ra, chỉ số EPS (Earning Per Shares) của Nvidia tăng liên tục trong 3 quý trong năm 2023 đã phần nào cho thấy được sự hiệu quả về mặt chiến lược kinh doanh của công ty.

earning per share nvidia
Chỉ số EPS của Nvidia

Tác động của NVIDIA với sóng coin hệ “AI”

Sau sự ra mắt ChatGPT của OpenAI vào năm ngoái, nhu cầu về phát triển trí tuệ nhân tạo và chip của Nvidia đã tăng vọt khi các doanh nghiệp tranh giành chip để hỗ trợ tham vọng triển khai trí tuệ nhân tạo của chính mình. Điển hình như gần đây, Tổ chức phi lợi nhuận của tỷ phú tiền điện tử Jed McCaleb mua 500 triệu USD chip và dự định cho các công ty thuê năng lực tính toán để thực hiện các dự án trí tuệ nhân tạo, theo Reuters.

Kế hoạch này nhằm cung cấp giải pháp tích hợp trí tuệ nhân tạo với chi phí thấp và bền vững, nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt chip.

Ở báo cáo doanh thu trước của NVIDIA vào tháng 08 năm nay, công ty đã công bố kết quả doanh thu quý 2 lên đến 13.51 tỷ USD, vượt xa so với dự báo ban đầu là 11.19 tỷ USD. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của công ty trong quý 2 đạt 2.7 USD, vượt xa so với dự đoán ban đầu 2.08 USD.

Đáng chú ý là đa số doanh thu được tạo ra từ lĩnh vực trung tâm dữ liệu, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Trong quý này, lĩnh vực này đã mang về cho công ty tổng cộng 10.32 tỷ USD, tăng 171% so với cùng kỳ năm trước và tăng 141% so với quý trước.

Thông tin này cũng làm cho nhiều đồng coin thuộc nhóm AI tăng trưởng ấn tượng.

Đọc thêm: Token trí tuệ nhân tạo tăng trưởng sau báo cáo doanh thu kỷ lục của NVIDIA

Với sự tăng trưởng dự kiến ​​​​của Nvidia và tác động của nó đối với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, các nhà giao dịch tiền điện tử đang ngày càng sử dụng Nvidia làm đại diện để đánh giá hiệu suất của tiền điện tử hệ này.

Nhận định 

Nếu là một nhà đầu tư theo trường phái lướt sóng/ đầu tư theo Narrative trên thị trường thì dựa vào mốc thời gian của các sự kiện trên chúng ta có thể phần nào tin rằng đây đã là lúc nên “chốt lời dần” các dự án trong danh mục này.

Ngoài ra, nếu như muốn chú ý các token nổi bật thuộc hệ này, anh em cũng có thể để ý những $RNDR, $FET, $AGIX, $NMR hay thậm chí cả $WLD.

Đọc thêm: Fetch.ai (FET) là gì?

Tổng kết

Bài viết chỉ mang mục đích cung cấp thông tin nên không phải là lời khuyên đầu tư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *