Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

“Gã khổng lồ” tài chính Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Nomura, ngân hàng đầu tư hàng đầu tại Nhật Bản, vừa giới thiệu Quỹ Chấp Nhận Bitcoin (Bitcoin Adoption Fund) của họ thông qua công ty con Laser Digital Asset Management

nomura

Sáng kiến của Laser Digital sẽ là một giải pháp đầu tư kỹ thuật số tiên tiến đầu tiên của Nomura, cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số như Bitcoin một cách an toàn và tuân thủ quy định.

“Quỹ Tiếp Nhận Bitcoin” là một phần của Laser Digital Funds SPC, một công ty danh mục đầu tư độc lập, được đăng ký như một quỹ tương hỗ. Laser Digital sẽ sử dụng giải pháp lưu ký được xác định bởi Komainu, một công ty thành lập vào năm 2018 bởi Nomura, Ledger và Coinshares để bảo vệ tài sản của quỹ.

Ông Sebastien Guglietta, người đứng đầu Laser Digital Asset Management, đã nhấn mạnh:

“Công nghệ đang là động lực quan trọng đằng sau sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu và đang dần dần chuyển đổi nền kinh tế từ định dạng analog sang kỹ thuật số. Bitcoin đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển đổi dài hạn này, vì vậy việc tiếp cận Bitcoin để cung cấp giải pháp cho các nhà đầu tư là một cách để họ nắm bắt xu hướng vĩ mô dài hạn.”

Một cá nhân quan trọng khác trong đội ngũ của Laser Digital là bà Fiona King, Giám đốc phân phối của quỹ, trước đây là một người lãnh đạo quản lý tài sản toàn cầu tại Nickel Digital Asset Management và có vai trò quan trọng tại Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch. Bà King cho biết:

“Chúng tôi rất phấn khích khi giới thiệu Quỹ Tiếp Nhận Bitcoin, cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức một cách an toàn để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số với mức độ quản lý rủi ro và tuân thủ quy định cao nhất, được hỗ trợ bởi cơ quan tài chính đã đăng ký.”

Nomura là ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản, hiện quản lý một khối tài sản trị giá 500 tỷ USD. Từ năm 2022, họ đã bắt đầu đầu tư vào hệ sinh thái tài sản mã hóa. Vào tháng 9/2022, công ty đã ra mắt chi nhánh đầu tư mạo hiểm tài sản kỹ thuật số để nắm bắt xu hướng kinh tế số. Vào đầu tháng 8 năm nay, Laser Digital cũng đã nhận được giấy phép từ Cơ quan Quản lý Tài sản mã hóa Dubai (VARA).

Ở phương Tây, nhiều ngân hàng lớn, bao gồm cả Morgan Stanley và JPMorgan, đã hợp tác với các quỹ quản lý tài sản như NYDIG và Galaxy Digital. NYDIG hiện đang quản lý một số quỹ trị giá hơn 750 triệu USD. Năm trước, BlackRock đã giới thiệu một quỹ đầu tư Bitcoin. Ngoài Hoa Kỳ, Canada và châu Âu cũng đã phê duyệt một số sản phẩm đầu tư tập trung vào Bitcoin trong vài năm qua.

Cùng lúc đó, các sản phẩm đầu tư dựa trên Bitcoin từ các tập đoàn tài chính lớn đang trở thành chủ đề nóng bàn luận trên thị trường quốc tế. Tính đến hiện tại, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) vẫn đang xem xét đơn đăng ký cho các quỹ giao dịch Bitcoin ETF của BlackRock, Invesco Galaxy, Wise Origin cùng nhiều công ty khác.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *