Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bitcoin sẽ hưởng lợi nếu Hồng Kông chấp nhận đề xuất này

hong-kong-coin

Hồng Kông đang xem xét mở rộng các lựa chọn cho chương trình đầu tư di trú của mình để bao gồm việc mua Bitcoin trên các sàn giao dịch cục bộ được cấp phép, theo lời của nghị sĩ Hồng Kông Chiu Ta-kan.

Đề xuất này xuất hiện trong bối cảnh thành phố tái khởi động Chương trình Nhập cư Đầu tư Vốn của mình sau 8 năm tạm ngưng.

Chương trình đầu tư di trú là chương trình cho phép các cá nhân nhanh chóng có được quyền cư trú hoặc quyền công dân của một quốc gia đấy nếu họ thực hiện các khoản đầu tư đủ điều kiện.

Chương trình của Hồng Kông sẽ có ngưỡng đầu tư đủ điều kiện cư trú là khoảng 3.84 triệu đô la Mỹ, tăng lên từ 1.3 triệu đô la trước đây. Việc đầu tư vào bất động sản vẫn bị cấm, nhưng các tài sản khác như cổ phiếu, trái phiếu và có thể là Bitcoin sẽ có thể được đưa vào diện đủ điều kiện.

Nghị sĩ Chiu Ta-kan cho biết việc mua Bitcoin trên các nền tảng được phê chuẩn tại Hong Kong nên được cho phép theo chính sách mở rộng. Điều này sẽ giúp mở rộng các lựa chọn cho nhà đầu tư cũng như thu hút một lượng vốn lớn đầu tư vào đồng coin này vì Hồng Kông vẫn là địa điểm cư trú yêu thích của các nhà đầu tư.

Hồng Kông đã khôi phục lại chương trình di trú vào tháng 3 để thu hút thêm vốn nước ngoài và gia đình có giá trị ròng cao. Quyền cư trú vĩnh viễn có thể đạt được sau bảy năm dưới sự khởi xướng này.

Công ty tư vấn PricewaterhouseCoopers (PwC) đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ phía khách hàng về chương trình được khởi động lại. PwC nhìn nhận có cơ hội cho các văn phòng gia đình và tin rằng hợp tác về ưu đãi thuế có thể thu hút thêm nhiều người đăng ký.

Một số thành viên Hội đồng lập pháp cho rằng Hồng Kông nên tập trung nỗ lực vào Trung Đông và các khu vực khác thay vì Trung Quốc lục địa. Bằng cách chào đón nhà đầu tư vốn lại, Hồng Kông hy vọng sẽ phục hồi danh tiếng của mình như một trung tâm tài chính toàn cầu.

Việc mở rộng tài sản đủ điều kiện để bao gồm tiền điện tử – một phần ngày càng lớn của tài sản toàn cầu – có thể giúp thu hút đặc biệt là những cá nhân giàu có với tuổi trẻ. Với chi tiết chính sách vẫn chưa được làm rõ, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu Bitcoin có được chỗ đứng trong chương trình cư trú qua đầu tư của Hong Kong hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *