Coinbase huy động 1,25 tỷ USD từ các tổ chức

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase tìm cách huy động 1,25 tỷ USD tiền thông qua một đợt chào bán riêng tư được đề xuất cho người mua là tổ chức.

Theo một thông báo vào ngày 17 tháng 5, đợt chào bán sẽ ở dạng ghi chú cao cấp có thể chuyển đổi đến hạn vào năm 2026, chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức quản lý tối thiểu 100 triệu USD chứng khoán do các công ty khác phát hành. Những nhà đầu tư này được định nghĩa như vậy theo quy tắc 144A của đạo luật chứng khoán Hoa Kỳ.

1434 aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS91cGxvYWRzLzIwMjEtMDUvZWJjZjU3NGQtZTA0NS00MzFmLTg1YTMtNGZkM2JlZDk2MDY5LmpwZw

Kỳ phiếu có thể chuyển đổi cao cấp là một chứng khoán nợ cho phép người nắm giữ nó nhận một dòng thanh toán lãi suất. Coinbase đã phác thảo các điều khoản cụ thể của việc cung cấp:

“Coinbase cũng dự kiến ​​sẽ cấp cho những người mua ban đầu của các ghi chú quyền chọn trong 30 ngày để mua thêm số tiền gốc là 187,5 triệu USD chỉ để trang trải cho các khoản phân bổ vượt mức. Các ghi chú sẽ là nghĩa vụ cao cấp, không được đảm bảo của Coinbase, sẽ tích lũy lãi suất các khoản nợ còn lại phải trả nửa năm một lần và sẽ đáo hạn vào ngày 1 tháng 6 năm 2026, trừ khi được mua lại, quy đổi hoặc chuyển đổi trước đó. Các ghi chú sẽ được chuyển đổi thành tiền mặt, cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông Loại A của Coinbase hoặc kết hợp của chúng, tại cuộc bầu cử của Coinbase. “

Theo thông báo, lãi suất và chuyển đổi ban đầu sẽ được thiết lập dựa trên giá của đợt chào bán. Kể từ khi có tin tức về đợt chào bán, các thị trường tiếp tục phản ứng kém với cổ phiếu Coinbase (COIN), vốn đã giảm xuống 245 USD cùng với việc giảm 35% giá Bitcoin ( BTC ).

Hoạt động kém hiệu quả của COIN vẫn tiếp tục bất chấp kết quả quý đầu tiên đặc biệt của sàn giao dịch , được công bố một tuần trước khi công ty niêm yết trực tiếp trên Nasdaq vào giữa tháng 4. Khối lượng giao dịch tăng 276% với doanh thu hàng quý đạt 1,8 tỷ USD.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đánh giá rằng giá cổ phiếu của Coinbase có khả năng giảm xuống mức thấp nhất là 100 USD, tuyên bố rằng “công ty khó có thể đáp ứng kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai được đưa vào giá cổ phiếu”. Phân tích dựa trên kỳ vọng rằng ngay cả với thu nhập quý 1 ấn tượng, các đối thủ cạnh tranh và khả năng niêm yết công khai trong tương lai của các công ty tiền điện tử khác có thể sẽ làm giảm doanh thu trong tương lai của nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: