Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Pantera Capital tiếp tục mua lô token SOL bị khoá từ FTX

Pantera Capital, một quỹ đầu tư quản lý số tài sản trị giá 5.2 tỷ đô la, đã chiến thắng trong việc mua một lượng lớn lô token Solana bị khoá từ FTX.

Pantera

Theo Bloomberg, dựa trên một nguồn tin giấu tên, Pantera là một trong những bên chiến thắng trong phiên đấu giá và khoảng 2,000 token Solana đã được bán trong đợt này.

Như Allinstation đã đưa tin, thay vì mở bán ở một mức giá cố định như lần trước, sàn giao dịch FTX sẽ tổ chức đấu giá số lượng token Solana (SOL) tiếp theo mà họ đã khóa. Tuy vậy chi tiết hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Hiện tại, các quản lý phá sản của FTX đã thành công bán ra khoảng 2/3 trong tổng số 41 triệu token bị khóa cho nhiều tên tuổi lớn trong ngành như Galaxy Digital và Pantera. Thương vụ này đã mang về cho FTX 2.6 tỷ USD, với giá bán khoảng 60 USD mỗi token.

Neptune Digital là tổ chức đầu tiên mua lại 26,964 SOL với giá 64 USD mỗi đồng – tương đương 1.7 triệu USD. Lúc đó, quỹ đầu tư của tỷ phú Mike Novogratz còn thành lập quỹ mới trị giá 620 triệu USD chỉ để mua lại SOL từ FTX. Ngoài ra, Pantera Capital cũng tuyên bố đang huy động 250 triệu USD để tham gia vào thương vụ này.

Vào tháng 9 năm ngoái, tòa án đã cho phép FTX thanh lý phần crypto còn lại để có thêm tiền mặt, trả nợ cho các nhà đầu tư bị thiệt hại từ vụ sụp đổ chấn động năm xưa. Lúc đó, sàn giao dịch của Sam Bankman-Fried đã chọn Galaxy Asset Management làm đơn vị lưu ký phục vụ kế hoạch bán tài sản, nhằm tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả thương vụ.

Dựa vào tài liệu gửi đến tòa án phá sản Mỹ vào ngày 11/09, tính đến ngày 31/08/2023, FTX nắm giữ tổng cộng 3.4 tỷ USD các đồng tiền mã hóa loại A, được định nghĩa là có mức thanh khoản cao.

Cụ thể danh sách các loại tiền mã hóa loại A bao gồm:

  • 1.162 tỷ USD đồng Solana (SOL)
  • 560 triệu USD đồng Bitcoin (BTC)
  • 192 triệu USD đồng Ethereum (ETH)
  • 137 triệu USD đồng Aptos (APT)
  • 120 triệu USD đồng Tether (USDT)
  • 119 triệu USD đồng XRP (XRP)
  • 49 triệu USD đồng BitDAO (BIT)
  • 46 triệu USD đồng Stargate (STG)
  • 41 triệu USD đồng Wrapped Bitcoin (WBTC)
  • 37 triệu USD đồng Wrapped Ethereum (WETH)

Bên cạnh đó, FTX còn sở hữu khoảng 900 triệu USD đồng token loại B, định nghĩa là có mức thanh khoản thấp. Trong số này có những cái tên nổi bật như như Serum (SRM), Blur (BLUR), Polkastarter (POLS), Maps.me (MAPS), Oxygen (OXY), Bonfida (FIDA)…

Xem thêm: FTX công bố số tài sản Crypto mà họ đang nắm giữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *