Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu CEO Binance CZ bị kết án 4 tháng tù

cz

Phiên tòa xử lý cựu CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã diễn ra vào ngày 30/04 (giờ Mỹ) với kết quả đáng chú ý. Ông CZ bị kết án 4 tháng tù vì tội vi phạm luật chống rửa tiền, mức án này thấp hơn nhiều so với yêu cầu trước đó.

Trong phiên tòa, ông Zhao một lần nữa thể hiện sự tiếc nuối và đảm nhận trách nhiệm về “những sai sót của mình”. Thẩm phán Richard Jones đánh giá cao việc CZ tự nguyện ra toà, sự trong sạch của ông và tin rằng ông không có khả năng tái phạm. Đồng thời, không có bằng chứng nào cho thấy CZ vi phạm trong thời gian làm Giám đốc Điều hành của Binance.

Vì vậy, kết án 4 tháng tù của Changpeng Zhao đã gây sự ngạc nhiên khi thấp hơn nhiều so với thỏa thuận 18 tháng với Bộ Tư pháp Mỹ và đề nghị 36 tháng từ phía công tố viên.

Như Allinstation đã đưa tin, người sáng lập và cựu CEO của Binance, Changpeng “CZ” Zhao, bị phía công tố đề nghị án tù ba năm do vai trò của ông trong việc cho phép sàn giao dịch tiền điện tử vi phạm các luật pháp liên bang và chống rửa tiền, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết vào tối thứ Ba.

CZ ban đầu chỉ phải đối mặt với án tù 18 tháng theo thỏa thuận với Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, cơ quan này lập luận rằng “phạm vi và hậu quả của hành vi sai trái của Zhao là rất lớn,” và do đó “một án phạt nặng hơn là cần thiết ở đây.”

Xem thêm: Cựu CEO Binance CZ bị đề nghị mức án 3 năm tù (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *