Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn BingX là gì? Tổng quan và hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch trên BingX (Update mới nhất 2023)

Sau bản nâng cấp lớn, BingX cung cấp những tính năng giao dịch đầy sáng tạo hỗ trợ đắc lực giúp các nhà giao dịch mới dễ dàng tiếp cận đến với thị trường. Sẽ không quá lời khi nhận định rằng BingX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đáng chú ý nhất của năm 2022.

Bingx
Giao diện sàn giao dịch Bingx

BingX được biết đến trước đây với tên gọi BingBon, là sàn giao dịch đòn bẩy (margin trading) lớn nhất tại Đài Loan từ năm 2017. Nhờ vào các tính năng giao dịch vượt trôi, thân thiện với người dùng, BingBon nhanh chóng nhận được sự đón nhận cực lớn từ cộng đồng trader toàn cầu. Hiện tượng này thúc đẩy các nhà phát triển BingBon hướng đến những mục tiêu lớn. BingX chính là sự kế thừa của BingBon cùng mục tiêu trở thành nền tảng tiền điện tử hàng đầu thế giới. Ở vị thế hiện tại, BingX đang nằm trong top 10 các sàn giao dịch phái sinh lớn nhất trên thế giới theo dữ liệu từ CoinMarketCap. 

Liên quan: BingBon đổi thương hiệu thành BingX, nâng cấp toàn diện

Sàn giao dịch xuất sắc nhất 2022

BingX đã đạt được các cột mốc quan trọng về tính năng sản phẩm và bảo mật tài sản vào năm 2022. Bên cạnh đó, tính năng giao dịch xã hội sáng tạo của BingX đã kết nối người dùng và tạo ra một môi trường giao dịch sôi động. Cũng trong năm 2022, BingX niêm yết hàng trăm loại tiền điện tử, trở thành thị trường trung tâm, điểm đến tin cậy cho các nhà giao dịch

Vượt qua hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tự khác nhau trên khắp thế giới để trở thành 1 trong những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới trong mảng tiền điền tử. Đây là một cột mốc lớn đánh đấu quá trình phát triển của BingX trong một năm vừa qua.

Thị trường tiền điện tử mở rộng, an toàn, đa dạng chức năng

BingX mang đến một thị trường mở trọng tâm là tiền điện tử cùng nhiều tính năng giao dịch hữu ích đến cho người dùng. Đây là một nền tảng phù hợp cả đối với những nhà giao dịch đầu tư không chuyên. Với giao diện thân thiện, hiển thị khoa học và dễ sử dụng, sẽ không khó để một nhà giao dịch mới bắt đầu tiếp cận. Chỉ sau vài lần thử nghiệm là bạn sẽ có thể hiểu về cách hoạt động của hầu hết các tính năng. 

Với nhiều chức năng khác nhau, BingX mang đến hàng loạt các cơ hội thị trường trong đó có giao dịch spot tiền điện tử, giao dịch chỉ số, giao dịch đòn bẩy (margin trading), copy trading,… Bên cạnh đó, BingX còn cung cấp một lượng tiền thử nghiệm giúp người tham gia làm quen với thị trường, đưa ra các lệnh thử nghiệm trước khi giao dịch chính thức. 

Bên cạnh đó, BingX nằm trong top những sàn giao dịch tiền điện tử có độ bảo mật cao nhất hiện nay trên toàn cầu sau khi vượt qua quá trình kiểm toán và đạt chứng nhận bảo từ SlowMist Zone, một trong những đơn vị kiểm toán bảo mật tiền điện tử phức tạp nhất hiện nay.    

Copy trading – Giao dịch cùng chuyên gia

Screenshot 2022 03 24 135800
Link đăng ký: hulkcrypto.com/go/bybit

Copy trading là một tính năng đặc biệt được BingX cung cấp đến người dùng. Tính năng này cho phép người dùng BingX theo dõi các hoạt động và hiệu suất giao dịch, đầu tư của các nhà giao dịch chuyên nghiệp toàn cầu. 

Dựa vào các chỉ số hiệu quả, tỷ suất lợi nhuận, người dùng có thể lựa chọn tìm hiểu chiến thuật giao dịch và sao chép các giao dịch từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp qua đó nâng cao hiệu quả giao dịch của bản thân. Đây là một trong những tính năng “đắt giá” mà không nhiều nền tảng có thể cung cấp.

Tham khảo thêm: 
– Hướng dẫn thiết lập Copy Trading trên BingX

Mạng xã hội giao dịch kết nối cộng đồng trader toàn cầu

Nếu như Facebook, Twitter được biết đến như một mạng xã hội khổng lồ với nhiều thông tin tổng hợp, thì BingX lần đầu tiên cung cấp một mạng xã hội đúng nghĩa dành riêng cho các trader trong thị trường tiền điện tử. Một tính năng đặc biệt mà không nhiều nền tảng hiện tại có thể áp dụng, BingX đã tạo ra một  nơi dành riêng cho những nhà giao dịch, nhà đầu tư và những người quan tâm đến thị trường tiền điện tử được kết nối với nhau, dễ dàng giao lưu và trao đổi xuyên biên giới. 

Với hàng triệu người dùng tham gia mỗi ngày, BingX Feed là nơi liên tục được cập nhật những tin tức nóng nhất của thị trường. Bạn được trao đổi, thảo luận tự do về thị trường, lắng nghe những ý kiến, nhận định của các trader chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn còn được cập nhật những thông tin quan trong từ những nguồn khác từ nhiều nguồn khác nhau. Một tính năng mạnh mẽ đưa bạn đến gần hơn với cộng đồng và thông tin thị trường.

Tích hợp nhiều tính năng giao dịch hữu ích, thu hút và được đón nhận từ cộng đồng, BingX chắc chắn sẽ là một sàn giao dịch tiền điện tử đáng chú ý nhất trong năm 2022 và có nhiều triển vọng vươn xa trong tương lai.

Với hàng tỷ USD khối lượng giao dịch mỗi ngày, thị trường phái sinh (Margin) BingX luôn nằm trong top 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay theo thông kê từ Coinmarketcap.

bingx
Website sàn giao dịch https://bingx.com/en-us/

Hình thức giao dịch phái sinh tại BingX được định nghĩa là các loại giao dịch hợp đồng (contract trading). Đây là một trong những hình thức giao dịch được đông đảo người dùng BingX sử dụng nhất hiện nay, góp phần đưa BingX đạt được vị thế toàn cầu trên thị trường tiền điện tử phái sinh.

Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch

Hướng dẫn đăng ký tài khoản BingX

Những chỉ dẫn dưới đây giúp bạn biết cách tạo tài khoản để truy cập vào BingX. Bạn có thể đăng ký tài khoản thông qua nền tảng website hoặc nền tảng ứng dụng mobile.

1. Nhấn vào “Đăng ký” trên thanh điều hướng trên cùng để đăng ký thông qua địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn. Link website: hulkcrypto.com/go/bingX (code ref: AZRMZC) 

Screenshot 2022 04 18 174647

2. Bạn sẽ nhận được mã xác minh từ email hoặc từ số điện thoại của bạn. Hãy nhập mã trong thời gian quy định. Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ được dẫn đến một trang khác xác nhận đăng ký của bạn, như hình dưới đây. Đặt mật khẩu và nhấp vào “Tiếp theo”

mceclip1

*Mẹo giữ an toàn cho tài khoản:

Đặt mật khẩu trên 8 chữ số để tăng cường bảo mật tài khoản của bạn. Nó phải chứa chữ hoa và chữ thường và ít nhất 1 ký tự số.

Nếu bạn được người dùng khác giới thiệu, vui lòng lấy mã giới thiệu trước khi đăng ký. Mối quan hệ giới thiệu không thể thay đổi khi đăng ký thành công.

3. Kéo và thả hình đúng vị trí để hoàn thành câu đố.

mceclip2

4. Bạn sẽ nhận được một mã xác minh. Vui lòng nhập mã trong thời gian quy định. Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ được dẫn đến một trang khác xác nhận đăng ký của bạn, như hình dưới đây.

mceclip3

5. Hoàn tất các bước trên bạn đã tạo được tài khoản BingX thành công.

Đăng ký qua ứng dụng điện thoại

1.Tải ứng dụng BingX

Truy cập trang web chính thức của BingX và nhấp vào ⬇️ để tải xuống các ứng dụng chính thức của BingX. Hiện BingX đang hỗ trợ các nền tảng Android và IOS.

mceclip0

2.Truy cập Ứng dụng BingX và nhấp vào “Đăng nhập / Đăng ký” ở góc trên cùng bên trái.

3. Chọn phương pháp đăng ký của bạn. Đăng ký bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn.

4. Kéo và thả hình đúng vị trí để hoàn thành câu đố.

5. Một mã xác minh sẽ được gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký của bạn. Vui lòng nhập mã trong thời gian quy định. Đăng ký của bạn sẽ được hoàn tất khi xác minh thành công.

Sau đó hệ thống sẽ gửi mã xác thực cho bạn, vui lòng truy cập hòm thư để nhận mã và nhanh chóng điền vào. Sau khi điền mã xác thực, nếu được chuyển đến giao diện sau tức là bạn đã đăng ký thành công.

mceclip3.png

Hướng dẫn đăng ký qua ứng dụng

1.Mở ứng dụng BingX, nhấn Đăng nhập/Đăng ký ở góc trái trên màn hình.

Lark20220222-150147.jpg2.Truy cập trang đăng nhập.

Lark20220222-150154.jpg

3.Nhấn nút đăng ký bên dưới.

Lark20220222-150528.jpg4.Chọn cách thức đăng ký, bạn có thể chọn đăng ký bằng số điện thoại hoặc email. Sau đó điền thông tin được yêu cầu để đăng ký.

5.Kéo sang phải để hoàn tất giải đố và thực hiện xác thực bảo mật.

Lark20220222-150209.jpg6.Hệ thống sẽ gửi mã xác thực cho bạn, vui lòng nhận mã trong tin nhắn điện thoại hoặc hòm thư để nhanh chóng điền vào.Sau khi điền mã xác thực, quá trình đăng ký hoàn tất.

Tại sao cần thực hiện xác thực KYC, xác thực như nào?

I – Khái quát về xác thực KYC

Q: Xác thực KYC là gì?

A: Xác thực KYC, hay còn gọi “xác thực thân phận”, là thao tác làm rõ thông tin người dùng thông qua chứng minh nhân dân hay hộ chiếu.

Q: Sự khác biệt trước và sau khi xác thực KYC là gì?

A: Hạn mức rút tiền không giống nhau

  • Chưa xác thực: USDT giới hạn mỗi ngày 10,000, tối đa mỗi lệnh 10,000, tổng 40,000
  • Chưa xác thực: ETH giới hạn mỗi ngày 50, tối đa mỗi lệnh 50, tổng 200
  • Chưa xác thực: BTC giới hạn mỗi ngày 1, tối đa mỗi lệnh 1, tổng 4
  • Đã xác thực: USDT giới hạn mỗi ngày 1,000,000, tối đa mỗi lệnh 10,000, tổng không hạn chế
  • Đã xác thực: ETH giới hạn mỗi ngày 400, tối đa mỗi lệnh 150, tổng không hạn chế
  • Đã xác thực: BTC giới hạn mỗi ngày 5, tối đa mỗi lệnh 2, tổng không hạn chế

Lưu ý quan trọng về phần xác thực KYC: sau khi nộp chờ xem xét, nếu thông tin được gửi chính xác thì dự kiến sẽ được phê duyệt trong 1 ngày làm việc; nếu phê duyệt thất bại, vui lòng chú ý thông báo lỗi và làm theo hướng dẫn để gửi xác thực lại KYC, hoặc liên hệ CSKH để biết thêm chi tiết.

Làm thế nào để cài đặt/liên kết/hủy liên kết/thay liên kết Google Authenticator?

I – Lần đầu liên kết/căì đặt Google Authenticator

  1. Tìm kiếm trên trình duyệt web điện thoại hoặc Play/App Store “Google Authenticator”, sau đó tiến hành tải xuống và cài đặt (Tại mục Google Authenticator của Trung tâm bảo mật BingX có hỗ trợ tải trực tiếp)

Lark20201208152456.pngLark20201208152527.png

2. Mở ứng dụng đã cài đặt,  ấn dấu“➕” ở góc màn hình (vị trí tùy phiên bản), sao chép mã khóa BingX và nhập thông tin

Lark20201208152734.png

3. Sau khi thêm thành công, bạn sẽ nhận được mã xác thực gồm 6 chữ số, nhập chúng tại mục Google Authenticator của BingX để hoàn tất cài đặt.

Lark20201208152817.png

II – Hủy liên kết/thay liên kết Google Authenticator

Để hủy hoặc thay liên kết Google Authenticator, bạn cần liên hệ CSKH trực tuyến và cung cấp các thông tin xác thực sau:

Tài khoản BingX, họ tên, ảnh chủ tài khoản cầm trên tay căn cước và tờ giấy ghi nội dung yêu cầu cần xử lý

(Tờ giấy cần ghi tài khoản BingX, nội dung cần xử lý và ngày tháng)

Tìm hiểu về giao dịch giao ngay (spot trading) trên BingX

Giao dịch spot hay thường được gọi là giao dịch giao ngay là phương pháp giao dịch cơ bản điển hình nhất được cả những nhà giao dịch mới bắt đầu và đã có kinh nghiệm quan tâm. Về cơ bản trên BingX, giao dịch spot đây là hình thức giao dịch mua bán tức thời các loại tài sản tiền điện tử. Các nhà giao dịch spot tại BingX sẽ tìm kiếm các cơ hội mua tài sản ở giá thấp và kỳ vọng giá sẽ tăng lên trong tương lai. 

How to Spot Trade (BingX Platform Guide) - YouTube
Hướng dẫn giao dịch Spot trên Bingx

Website: https://bingx.com/vi-vn/

Ưu điểm đặc biệt của thị trường giao ngay spot trading trên BingX chính là nằm ở việc giá cả minh bạch, mua bán nhanh chóng và thao tác dễ dàng. Sàn giao dịch spot  trên BingX hoạt động 24/7 không ngừng nghỉ, cho phép người dùng mua và bán tiền mã hoá vào bất cứ thời điểm nào vào bất cứ ngày nào. 

Để giao dịch trên spot trading bạn sẽ cần làm quen với việc thực hiện các lệnh giao dịch. Tùy thuộc vào mong muốn của nhà giao dịch sẽ có một số lệnh giao dịch khác nhau. Các lệnh phổ biến nhất chính là lệnh mua bán theo thị trường (market order) và mua bán tại mức giá xác định trước (limit order).

BingX là nơi cung cấp một thị trường tiền điện tử lớn với khối lượng giao dịch luôn đạt hàng tỷ đô mỗi ngày. Là nơi bạn có thể dễ dàng giao dịch và trao đổi an toàn và tiện lợi các loại tiên điện tử. Bên cạnh đó các xu hướng tiền điện tử mới, những cặp tiền mới liên tục được niên yết mỗi tuần. Đặc biêt, các dự án tiềm năng mới của thị trường liên quan tới các lĩnh vực quan trọng trong blockchain như Metaverse, Web3, NFT hay Defi đều được quy tụ về BingX.

Tóm lại, Giao dịch giao ngay spot của BingX mang đến một thị trường tiền điện tử sôi động và hội tụ những xu hướng lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. Đây cũng là một lựa chọn dễ hiểu và trực quan cho hầu hết người mới bắt đầu.  

Cơ hội từ giao dịch hợp đồng (contract trading) 

Tại BingX, giao dịch hợp đồng cho phép các nhà giao dịch đưa ra các quyết định mua bán các hợp đồng tài sản và từ đó có được các cơ hội lợi nhuận tiềm năng đến từ sự tăng hay giảm của giá trị của các tài sản tiền điện tử. 

Theo một cách hiểu đơn giản, các loại hợp đồng này cho phép bạn dự đoán sự tăng giảm của thị trường trong tương lai và từ đó ra các quyết định mua (long) và bán (short) để đặt cược vào xu hướng tiếp theo của thị trường. Khác với giao dịch giao ngay (spot trading) khi người dùng luôn mong muốn giá trị mà tài sản mình sở hữu tăng lên để có lợi nhuận, giao dịch hợp đồng cho phép các trader có được cơ hội lợi nhuận ngay cả khi thị trường giảm xuống thông qua nắm giữ vị thế giảm (short).

Các hình thức giao dịch hợp đồng

Có 2 loại hợp đồng giao dịch chính mà bạn cần quan tâm khi tham gia BingX là hợp đồng tiêu chuẩn (standard contract) và hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn (perpetual swap).

Hợp đồng tiêu chuẩn: đây là một loại hợp đồng kiểu mẫu đơn giản, ở đó không có ngày hết hạn. Người dùng được phép sử dụng USDT hoặc các loại tiền chính như BTC, ETH để giao dịch, năm giữ các vị thế tăng giảm của thị trường. Cho phép đòn bẩy lên mức x100.

Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn: đây cũng là hình thức giao dịch hợp đồng tương lai phổ biến. Khi hợp đồng tiêu chuẩn trên BingX được thiết kế khuyến nghị cho cả những người mới tham gia. Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn là một hình thức nâng cao hơn khi có thêm một vài tùy chỉnh trong thiết lập giao dịch. Cho phép đòn bẩy ở mức x150.   

Phân biệt hợp đồng tiêu chuẩn và hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn

Hợp đồng tiêu chuẩn Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn
Loại tiền hỗ trợ USDT, BTC, ETH USDT
Lệnh giao dịch Lệnh thị trường, Lệnh kích hoạt Lệnh giới hạn, Lệnh thị trường, Lệnh kích hoạt
Vị thế  Vị thế độc lập Hợp nhất các vị thế
Phí giao dịch Lệnh thủ công: 0,045%

Copy Trade: 0,0375%

Tính phí khi đóng lệnh vị thế

Taker: 0,045%

Maker: 0,02%

Tính phí ngay khi thực hiện vị thế.

Đòn bẩy x100 x150

Rủi ro cao hơn, lợi nhuận lớn hơn 

Giống như các hình thức giao dịch có áp dụng đòn bẩy, đây là một hình thức giao dịch mang đến cơ hội lợi nhuận vượt trội nhưng cũng mang đến rủi ro thất thoát lớn hơn khi giao dịch. Vì thế BingX luôn khuyến nghị người tham gia cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia vào hình thức giao dịch này. Trước khi bắt đầu giao dịch thực tế, người dùng có thể thử sức với các các lệnh thử nghiệm thông qua loại tiền thử nghiệm VST được BingX cung cấp.

Phí trên sàn BingX

Phí rút tiền

Cặp giao dịch Biên độ chênh giá Phí rút tiền
1 USDT-ERC21 20 USDT
2 USDT-TRC21 1 USDT
3 USDT-OMNI 28 USDT
4 USDC 20 USDC
5 BTC 0.0005 BTC
6 ETH 0.007 ETH
7 XRP 0.25 XRP

 

Phí giao dịch Hợp đồng tiêu chuẩn

Phí giao dịch tự chủ

  • 0.045%

Phí giao dịch sao chép

  • Các cặp giao dịch crypto: 0.045% (Tương tự giao dịch tự chủ)
  • Các cặp giao dịch không phải crypto: 0.03% (Tương tự giao dịch tự chủ)

Cách tính: Phí giao dịch = Khối lượng giao dịch x Lệ phí giao dịch (Chỉ khi mở vị thế)

Cách tính phí giao dịch Hợp đồng tiêu chuẩn: Khi một vị thế được mở, chi phí sẽ được ghi lại và khấu trừ sau khi vị thế được đóng.

Phí giao dịch Hợp đồng chuyên nghiệp

Taker (được thực hiện ngay): 0.040%

Maker (lệnh chờ xử lý): 0.020%

Phí giao dịch Hợp đồng chuyên nghiệp cho người dùng VIP

Phí giao dịch cho Hợp đồng chuyên nghiệp VIP
Cấp độ Khối lượng GD 30 ngày qua (USDT) Lệ phí taker Lệ phí maker
Người dùng phổ thông <20></20> 0.040% 0.020%
VIP 1 ≥ 20 triệu USDT 0.040% 0.018%
VIP 2 ≥ 150 triệu USDT 0.035% 0.016%
VIP 3 ≥ 400 triệu USDT 0.032% 0.014%
VIP 4 ≥ 1 tỷ USDT 0.030% 0.012%
VIP 5 ≥ 3 tỷ USDT 0.027% 0%
VIP 6 ≥ 5 tỷ USDT 0.025% 0%
VIP 7 ≥ 10 tỷ USDT 0.023% 0%
VIP 8 ≥ 15 tỷ USDT 0.023% 0%

Tham khảo thêm:
Hướng dẫn sử dụng VST (Virtual USDT) trên BingX

Tổng kết

Nhìn chung, BingX là sàn giao có đầy đủ các chức năng cơ bản giống như các sàn giao dịch khác trên thị trường.

Trong các sàn giao dịch hiện nay các trader chúng ta luôn phải cố gắng tìm những sàn giao dịch với phí thấp, thanh khoản cao…thì sàn Bing X cũng là một lựa chọn khá hay. Với giao diện đơn giản thân thiện, có phiên bản tiếng việt sẽ giúp các bạn thao tác một cách đơn giản và nhanh hơn.

Trên đây là toàn bộ bài viết về sàn BingX mà Allinstation đã tìm hiểu. Mong các bạn qua bài viết này sẽ có được cái nhìn tổng quát về sàn BingX và biết cách sử dụng sàn một cách dễ dàng nhất.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *