Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance Labs thông báo đầu tư vào Movement Labs

movement

Movement Labs, một công ty blockchain nhằm đưa Move VM của Facebook lên Ethereum, vừa được Binance Labs rót vốn với số tiền không xác định. Gần đây, dự án cũng vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 38 triệu đô la, với sự dẫn đầu từ Polychain Capital.

Với số vốn mới, sứ mệnh sắp tới của Movement Labs là mang ngôn ngữ Move đến các blockchain và môi trường mới. Nhóm cũng đang xây dựng Movement SDK, Movement CLI, cơ sở hạ tầng giao tiếp Fractal, Hyperlane, và Movement Shared Sequencer để cung cấp tính tương thích hàng đầu giữa tất cả các môi trường dựa trên Move và các mạng lưới khác.

Yi He, đồng sáng lập Binance nhận xét:

“Công nghệ và phương pháp tiếp cận modul của Movement đáp ứng nhu cầu về một mạng lưới blockchain tích hợp, mở khóa tiềm năng tăng cường an ninh và tốc độ. Tại Binance Labs, chúng tôi luôn tìm kiếm những người tiên phong định hình ngành công nghiệp, và chúng tôi mong đợi xem Movement sẽ tiếp tục phát triển như thế nào.”

Movement L2, một blockchain layer-2 mới của Ethereum dựa trên mô hình lập trình Move, là sản phẩm mới nhất của họ. Manche cho biết, ông quan tâm đến Move sau khi đọc một bài báo nhiều năm trước, khi ông vẫn còn là sinh viên đại học, về nỗ lực của Facebook trong lĩnh vực blockchain.

“An ninh vốn chưa bao giờ được ưu tiên trong ngành này,” Manche chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

“Chúng ta thường nghe về ‘hack 100 triệu đô la,’ ‘tấn công 20 triệu đô la’ – chúng ta quá mải mê với vấn đề tấn công, trong khi thực tế, đó là một vấn đề lớn đối với người dùng cuối.”

Move là ngôn ngữ lập trình blockchain được Meta (Facebook) phát triển. Khi còn gọi là Facebook, công ty đã thu hút sự chú ý lớn vào năm 2019 khi thông báo về việc ra mắt tiền điện tử có tên “Libra” (sau đổi tên thành “Diem”). Blockchain của Diem dự kiến sử dụng Move, một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở mới dựa trên Rust mà Meta thiết kế để tạo ra một quá trình lập trình blockchain an toàn và hiệu quả hơn.

Mặc dù kế hoạch tiền ảo của Meta cuối cùng đã bị hủy bỏ do áp lực pháp lý, một số nhân viên của công ty đã rời bỏ để thành lập các nền tảng blockchain dựa trên Move như Aptos và Sui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *