Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Trust Wallet cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng trên iOS

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple tắt tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

trust-wallet

Theo thông báo mới đăng ngày 16/04, ví tiền điện tử phổ biến Trust Wallet đã yêu cầu người dùng sử dụng ứng dụng trên iOS của Apple phải ngay lập tức tắt tính năng iMessage, cảnh báo về nguy cơ bị hacker tận dụng lỗ hổng zero-day – một loại lỗ hổng bảo mật phần mềm hoặc phần cứng chưa được phát hiện trước đó.

Trust Wallet nêu rõ rằng đây là một lỗi nghiêm trọng, có thể cho phép tin tặc xâm nhập vào thiết bị, ngay cả khi người dùng không nhấn vào liên kết độc hại hoặc tải xuống phần mềm độc hại.

Ví cũng khuyến khích người dùng iOS tạm thời tắt tính năng iMessage cho đến khi Apple phát hành bản vá cho lỗ hổng này.

Tuy nhiên, một số người vẫn bày tỏ sự hoài nghi về mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng này, cho rằng Trust Wallet chưa có bằng chứng cụ thể mà chỉ thấy thông tin được rao bán, và không hiểu tại sao các chuyên gia bảo mật khác không biết gì về lỗ hổng này trong khi Trust Wallet lại là đơn vị đầu tiên phát hiện.

Trước đây đã có trường hợp iMessage bị lợi dụng để tấn công người dùng. Apple cũng đã phải phát hành nhiều bản vá cho các lỗ hổng zero-day mới được phát hiện. Tháng 3 vừa qua, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một lỗ hổng không thể khắc phục đối với các dòng máy sử dụng chip M, có thể dẫn đến rò rỉ khóa riêng tư.

Công ty nghiên cứu bảo mật blockchain Halborn cũng cảnh báo rằng ngành tiền mã hóa vẫn đang đối mặt với nguy cơ bị tấn công zero-day trên 280 blockchain, với tài sản bị đe dọa lên đến 25 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *