Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Các dự án đang có nguy cơ bị delist khỏi Binance thời gian tới

Ở phần trước, chúng mình đã cung cấp đến anh em những sai lầm các dự án mắc phải dẫn đến delist khỏi Binance. Vậy các dự án đang có nguy cơ bị delist khỏi Binance thời gian tới là những cái tên nào?

Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Các yếu tố để hướng đến quyết định delist

Các yếu tố máu chốt mà Binance xem xét khi quyết định về việc hủy niêm yết một tài sản bao gồm:

  • Hoạt động Phát triển: Chất lượng và tiến độ phát triển của dự án.
  • Tương tác Cộng đồng: Mức độ liên lạc và tương tác với cộng đồng người dùng qua cái nền tảng cộng đồng
  • Khối lượng và Thanh khoản Giao dịch: Mức độ giao dịch và khả năng thanh khoản của tài sản.

Ngoài ra, còn các tiêu chí khác anh em có thể tìm hiểu thêm – tại đây

Các dự án khả năng bị hủy niêm yết thời gian tới

Tornado Cash ($TORN)

Tornado Cash được biết đến như một giao thức tiếp tay các hoạt động “rửa tiền” phi pháp cho các Hacker trong Crypto. Vào giai đoạn 2022, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã xử phạt Tornado Cash do nghi ngờ tiếp tay cho các nhóm Hacker Triều Tiên rửa hơn 103.8 triệu đô.

Đỉnh điểm của sụp đổ là vào tháng 5/2023, khi Tornado bị chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn bởi các Hacker khiến giá $TORN giảm cực mạnh. Dù đã được trả lại quyền quản trị, hiện dự án đã bị thả trôi đến thời điểm hiện tại.

torn

Giá $TORN đã chia hơn 200 lần từ đỉnh cũng như Market cap của dự án. Tại thời điểm bài viết, Cap $TORN chỉ có $4M với mức volume giao dịch hằng ngày quanh mức $1M => Đây thông số tương tự như $SRM vừa bị delist cách đây không lâu

TORN1

Github của dự án lần cuối cùng được update là vài tháng 9/2022 tức là sau khi chịu lệnh chừng phạt từ phía bộ tài chính Hoa Kỳ. Twitter của dự án cũng dừng cập nhật từ thời điểm tháng9/2022 cho đến nay.

Voyager ($VGX)

Mới đây, Voyager đã chính thức “shut down” ứng dụng của mình vào hôm 15/08 sau khi chính thức đăng ký thủ tục phá sản theo chương 11 vào tháng 5 năm nay.

voyage

Nếu anh em chưa biết thì Voyager là 1 nạn nhân sau chuỗi sự kiện sụp đổ LUNA và phải thông báo vỡ nợ vào hè năm ngoái khi liên quan đến quỹ đầu tư đã phá sản Three Arrow Capital (3AC).

Mức MKC với Volume 24h của $VGX là tương đối ổn với lần lượt $30M và $5M. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại của Voyager khi đã thất bại trong việc được Binance US mua lại vào hồi cuối tháng 4/2023 vì lí do môi trường pháp lý,  việc Binance xem xét hủy niêm yết trong tương lai là hoàn toàn có cơ sở.

Ren Protocol ($REN)

Ren Protocol là một giao thức luân chuyển tài sản với công nghệ lỗi thời từ các năm trước và đã phải ngừng hoạt động sau chuỗi sự kiện từ sự cố FTX & Alameda Research. Theo thông báo được pinned trên X (Twitter) chính thức của REN, mạng lưới giao thức Ren 1.0 đã phải ngừng hoạt động.

Đến tháng 4 năm nay, Twitter của Ren đã cập nhật tình hình về dự án cho người dùng, thông báo rằng họ sẽ phải chuyển tất cả các tài sản Crypto trở về ví lạnh của FTX để trả nợ cho các nạn nhân từ việc FTX phá sản. Lí do họ làm vậy là vì công ty FTX trước đó đã mua lại hết các cổ phần của dự án (không hiểu tính phi tập trung của dự án là như thế nào) nên họ có thể đưa ra những quyết định gây thiệt hại cho nhà đầu tư như này.

Website chính thức của Ren cũng đã bị xóa và hiện tại người dùng không thể tìm kiếm những thông tin chính thức từ dự án.

renwebsite

Về thông số của token $REN mặc dù volume 24h quanh mức $8 – 10M nhưng nếu anh em kiểm tra chi tiết vào mức volume trên sàn Binance thì con số này vô cùng ít ỏi với chỉ khoảng $500K.

renbinance

Đây là 3 dự án theo chúng mình đang có nhiều “red-flags” và khả năng cao sẽ bị Binance hủy niêm yết trong thời gian tới. Nếu anh em có đang sở hữu các token này trên Binance thì nhớ cân nhắc vị thế nhé!

Việc các dự án này có cơ cao bị delist khỏi Binance sẽ khiến cho giá trị token giảm, khiến nhiều anh em tưởng chừng vào Short luôn sẽ kiếm được lợi nhuận. Tuy nhiên chúng ta không biết Binance sẽ thông báo delist vào lúc nào, trong khi đó các token này đang bị thả trôi trên market và hoàn toàn có thể đi theo xu hướng của BTC, nếu BTC di chuyển tích cực thì rất rủi ro cho lệnh Short của mọi người.

Đây không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *