Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tornado Cash bị tấn công, giá TORN giảm sâu

Cộng đồng tiền mã hóa đang chấn động với thông tin về việc Tornado Cash bị chiếm quyền quản trị bởi hacker.

Cụ thể kẻ tấn công đã tạo một đề xuất độc hại và lợi dụng một số chức năng để tạo ra các phiếu bầu giả nhằm mục đích chiếm quyền kiểm soát giao thức.

Với việc tiếp quản toàn quyền kiểm soát giao thức, kẻ xấu có thể:

  • Rút tất cả các phiếu bầu đã bị khóa trước đây.
  • Rút tất cả số token có trong hợp đồng quản trị của giao thức.
  • Xóa bỏ các tính năng của Tornado Cash.

Và hacker đã thực hiện một trong số này, qua đó kẻ xấu đã rút 483.000 token TORN từ kho lưu trữ của dự án và xả trên sàn và on-chain. Hiện tại, ví của kẻ tấn công còn khoảng 97.700 token chưa được chuyển đi.

Cụ thể hơn về cách hacker chiếm quyền quản trị, Samczsun, một chuyên gia bảo mật nổi tiếng trong ngành, đã cho biết:

“Vào khoảng 2PM ngày 20/05 theo giờ Việt Nam, quyền quản trị của Tornado Cash đã bị tấn công. Kẻ tấn công đã sử dụng một đề xuất độc hại để tự cấp 1.200.000 phiếu bầu cho mình. Trong số đó, có 700.000 phiếu được coi là hợp lệ, cho phép bọn tấn công tiếp quản toàn quyền kiểm soát giao thức.”

Theo giải thích của Samczsun, đề xuất độc hại này không khác biệt so với các đề xuất thông thường trước đây, chỉ là thêm một dòng mã chức năng đặc biệt được gọi là emergencyStop. Khi đề xuất được thông qua bỏ phiếu, kẻ tấn công sẽ gọi hàm chức năng emergencyStop, làm thay đổi logic của đề xuất và tạo ra các phiếu bầu giả.

Sàn Binance đã ngừng cổng nạp token TORN để hạn chế khả năng chuyển token lên sàn và bán ra thị trường. Giá TORN sau thông tin này cũng đã giảm mạnh, có lúc gần chia đôi trong thời gian ngắn.

gia-torn

Vụ việc lần này càng đẩy giao thức Tornado Cash vào thế khó. Trước đó nền tảng này đã bị chính phủ Mỹ trừng phạt và một lập trình viên của dự án cũng bị bắt giữ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận câu hỏi Neon EVM là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *