Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quỹ đầu tư Binance Labs là gì? Toàn bộ thông tin về Binance Labs

Quỹ đầu tư Binance Labs là gì?

pasted image 0

Binance Labs là một phần của hệ sinh thái Binance và có trụ sở tại Hồng Kông. Qũy đầu tư được thành lập vào năm 2017 tại Valletta, Malta, được biết đến như là cánh tay về mảng quỹ của hệ sinh thái Binance.

Binance Labs ra đời với sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử khi là nơi để ươm mầm, nhân giống các dự án tiềm năng và có tính ứng dụng thực tế cao trong tương lai. Nhiệm vụ của Binance Labs là hỗ trợ, đồng hành cùng các dự án, hiện thực hóa tiềm năng của công nghệ blockchain và đưa chúng ra khỏi thế giới Crypto đó là tính ứng dụng thực tế trên toàn cầu.

Đến nay, Binance Labs đã hỗ trợ hơn 120 dự án đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đội ngũ phát triển

a3YC1Dxfi zCv JJ8oa67exkSgLSVBKdpqWmU6VPLqECBS RC9TwELGW58FHxQGE61n zdzvUQ04JK3lOpoWV5htHUdTNX42fu8p

Changpeng Zhao – CEO của Binance Labs

Gin Chao – Strategy Officer của Binance

 • Ông đảm nhiệm vị trí phát triển chiến lược toàn cầu của Binance Labs. Trước khi gia nhập Binance Labs vào  T6/2019, ông là cựu Phó Chủ tịch Chiến lược và Phát triển Doanh nghiệp tại Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) và Giám đốc Chiến lược tại Dell.

Nicole Zhang – Giám đốc của Binance Labs

 • Bà mới đảm nhiệm vị trí này từ T4/2020 đến nay. Trước đó, bà làm trưởng phòng Kinh doanh và Tiếp thị tại Singapore Press Holdings.

Ross Barbash JD: Mentor của Binance Labs. 

 • Ông cũng là Founder của Blockchain Lawyers Forum. Ông hỗ trợ cho Binance Labs về mảng pháp luật.

Danh mục đầu tư của Binance Labs

Đến nay, sau hơn 4 năm phát triển, quỹ đã tài trợ và giúp đỡ khoảng 120 dự án. Thời gian đầu, cụ thể là trước khi chương trình Incubation Program – chương trình hỗ trợ và ươm mầm cho các dự án khởi nghiệp của Binance Labs ra đời, quỹ khá hạn chế và cẩn thận khi đầu tư vào có các thương vụ đầu tư mới, số lượng các dự án được đầu tư không nhiều. Tuy nhiên, càng ngày Binance Labs càng họạt động tích cực hơn và số lượng dự án được đầu tư cũng gia tăng.

ba

Trong năm 2021, Binance Labs đã đầu tư vào khoảng 30 dự án, tính cả 9 dự án trong chương trình Incubation Program mùa 3, với danh mục đầu tư phần lớn vào NFT/Gaming dựa trên việc trend này đang khá phát triển trong năm 2021. Ngoài ra, họ cũng đầu tư một phần cho hệ sinh thái Polkadot (Moonbeam và Astar), DeFi và các sàn Exchange. 

Tuy nhiên, nhìn chung các dự án có ROI cao không nằm trong số mới đầu tư năm 2021. Các dự án này đều đã được đầu tư khá lâu trước khi tăng trưởng mạnh, ví dụ như Band Protocol, Axie Infinity, Harmony, Sandbox, Chiliz, Terra, 1inchAudius

bZHHzOWoDsqGwqnOoQs7smMKzxNcU95xWFPB4v5DUq4dY1sCGAwkXgGYY FtgkuJJDqO5OXAK8quKs Vv3scF7qdgoQ1INXRl6EKeFCWH GrYeeXJLnmnxn1EwMEVMZW1 SZpMb0=s0Một số dự án nổi bật được đầu tư bởi Binance Labs với ROI khủng

Nếu ở thời điểm họ đầu tư, có thể các trend này khá lạ, như việc làm thế nào chúng ta tin được một ngày Fan Token, lại có thể phổ biến như vậy, hay thế giới Metaverse bắt đầu trở thành trend năm 2021. Tất cả đều đã được Binance Labs đón đầu và tich cực quảng bá.

Đến năm 2022, chỉ trong chưa đầy 2 tháng đầu năm, Binance Labs đã đầu tư vào khoảng 12 dự án và mùa 4 của chương trình Incubation Program vẫn đang tiếp tục diễn ra. Năm 2022 hứa hẹn sẽ là 1 năm nhộn nhịp của Binance Labs. 

Các mảnh ghép trong Portfolio của Binance Labs

Chúng ta cùng đi qua một số dự án nổi bật trong từng mảnh ghép của Binance Labs nhé!

Fan Token

Portfolio của Binance Labs có 5 dự án liên quan đến mảng fan token, trong đó có 1 nền tảng ứng dụng vào các lĩnh vực giải trí thể thao(Chiliz) và 4 fan token của các đội bóng hàng đầu Châu Âu.

 • Chiliz: Chiliz là là một nền tảng Blockchain đầu tiên được xây dựng để dành riêng cho việc ứng dụng vào các lĩnh vực giải trí thể thao. Dự án áp dụng công nghệ Blockchain để phát triển một nền tảng mang tên Socios.com, cung cấp cho người dùng khả năng vừa sở hữu tài sản crypto vừa có quyền biểu quyết, tham gia vào các công việc như quản lý các câu lạc bộ, trò chơi, giải đấu… Từ đó khiến cho những người hâm mộ không còn đơn thuần là những khán giả thụ động nữa mà trở thành những người tham gia tích cực đóng góp vào sự phát triển của câu lạc bộ họ yêu thích. 
 • Các Fan Token của đội bóng: AS Roma Fan Token, Atletico Marid Fan Token, Juventus Fan Token, PSG Fan Token.

NFT/ Gaming và Metaverse

Đây là mảng được Binance Labs đầu tư nhiều nhất, với các đại diện nổi bật trong làng Game Blockchain.

 • Axie Infinity: Axie Infinity là tựa game mở đầu phong trào Play to Earn, và cũng là dự án hiện có mức vốn hóa cao nhất mảng Gaming.
 • The SandboxThe Sandbox: là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse) được phát triển trên nền tảng Ethereum. Hiện Sandbox cũng đứng thứ hai về vốn hóa thị trường trong mảng Gaming
 • High Street: Highstreet là một Metaverse thế giới mở kết hợp mua sắm, chơi game, NFT, các thương hiệu truyền thống và tiền điện tử trong một trò chơi MMORPG.
 • Cosmic Guild: Cosmic Guild là một guild cộng đồng đầu tiên, nơi mà các game thủ từ khắp nơi trên thế giới liên kết với nhau như một cộng đồng, đoàn kết bởi tình yêu của họ cho các trò chơi.

Đây cũng là mảng mang đến lợi nhuận lớn cho Binance Labs với mức ROI khủng. Binance Labs vẫn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào mảng này với một số dự án gaming/metaverse gần gần đây như Nine Chronicles, Heroes of Mavia, Space,… ROI hiện tại của một số dự án (tính từ giá IDO)

 • Axie Infinity: +49,038.6%
 • The Sandbox: +36,101%
 • My Neighbor Alice: +5,724.7%

Blockchain Platform

 • Polygon: Polygon (trước đây được gọi là MATIC) là một nền tảng blockchain layer 2 được tạo ra nhằm giúp phát triển và mở rộng quy mô, đồng thời cải thiện những vấn đề còn tồn tại trên mạng lưới Ethereum như tốc độ giao dịch chậm, khả năng mở rộng hạn chế và phí thực hiện các tác vụ vô cùng cao
 • Harmony: Harmony là một Blockchain Platform ra đời với mục đích trở thành Blockchain thế hệ mới nhanh gấp hàng ngàn lần các Blockchain hiện tại, để phục vụ thị trường quy mô 10 tỉ người với 100 tỉ thiết bị tương lai.
 • Terra: Terra là một mạng blockchain được xây dựng bằng cách sử dụng Cosmos SDK chuyên về việc tạo stablecoin. Thay vì sử dụng tiền điện tử fiat hoặc tiền điện tử thế chấp làm dự trữ, mỗi stablecoin Terra có thể chuyển đổi thành token gốc của mạng, LUNA.
 • Kava: Kava là một mạng lưới layer 1 an toàn, có khả năng mở rộng cao và là hệ sinh thái DeFi. Được xây dựng bằng Cosmos SDK và có tính năng bảo mật cấp tổ chức, mục tiêu của Kava là tăng khả năng tiếp cận của DeFi đến với người dùng phổ thông bằng cách cung cấp một môi trường DeFi hợp lệ, đáng tin cậy, có khả năng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu trên toàn thế giới.
 • Oasis: Oasis Network (ROSE) là một blockchain layer 1 phi tập trung với cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake, được xây dựng cho nền tài chính mở, tập trung vào quyền riêng tư và nền kinh tế dữ liệu thông qua việc sử dụng Cosmos SDK. 
 • Celer Network: Blockchain layer 2 kết hợp công nghệ State Channel và Rollups.

Binance Labs đã đầu tư vào khá nhiều nền tảng blockchain, thể hiện tầm nhìn với những hạn chế như sự tắc nghẽn, phí cao của Ethereum. Các dự án được Binance Labs đầu tư cũng không đến từ một hệ sinh thai cụ thể nào cả, quỹ thể hiện niềm tin vào giá trị nội tại của dự án. Quỹ đầu tư vào cả blockchain platform layer 1 và 2, cụ thể:

 • Layer 1: Harmony, Terra, Kava, Oasis, Moonbeam, Kava,..
 • Layer 2: Polygon, Celer Network, Cartesi.

Web3

Đây là trend được Binance lăng xê khá nhiệt tình. Binance Labs vẫn tiếp tục đầu tư vào các giải phép Web3 trong thời gian gần đây,

 • Biconomy: Biconomy là cơ sở hạ tầng giao dịch đa chuỗi với nhiệm vụ làm cho Web 3.0 trở nên dễ dàng và phổ biến hơn.
 • Automata Network: Automata Network, một giao thức dịch vụ phi tập trung cung cấp phần mềm trung gian về quyền riêng tư cho các dApp. Mạng tự động hóa giải quyết các vấn đề liên quan đến các tương tác minh bạch và có thể theo dõi của Web3.
 • Manta Network: Manta là một private layer được xây dựng trên nền tảng Substrate và hỗ trợ cho toàn bộ hệ sinh thái của Polkadot. Giao thức bảo mật Web3 này được thiết kế để tư nhân hóa tài sản tiền điện tử.

DeFi

Binance Labs đã đầu tư vào khá nhiều dự án DeFi, một số dự án tiêu biểu như:

 • 1inch Network: 1inch là một DEX và Aggregator. Thay vì hoạt động như một sàn giao dịch, nó phân chia các lệnh giữa nhiều DEX khác và các nhà cung cấp thanh khoản tư nhân để tìm ra tỷ giá hối đoái tốt nhất có thể. Ở trạng thái hiện tại, 1inch hỗ trợ hơn hai chục nguồn thanh khoản.
 • Symbiosis Finance: Đây là dự án DeFi mới nhất được Binance Labs đầu tư. Symbiosis Finance là giao thức thanh khoản đa chuỗi, cho phép người dùng thực hiện bất kỳ giao dịch hoán đổi token tiền điện tử trên nhiều blockchain chỉ với một cú nhấp chuột. Hiện tại, giao thức hỗ trợ 4 mạng bao gồm BNB Chain (trước đây là BSC), Ethereum, Polygon và Avalanche.
 • Injective Protocol: Injective Protocol là một dự án đang xây dựng tương lai của các sàn DEX, một Deritiative (phái sinh), cung cấp cho mọi người toàn quyền kiểm soát tiền của mình và giao dịch ẩn danh thông qua hệ thống trao đổi an toàn ngang hàng (peer-to-peer) của họ.

Các dự án Binance Labs đầu tư trong năm 2022

Trong 2 tháng đầu năm 2022, quỹ đã đầu tư vào 12 dự án thuộc các mảng chính là NFT/Gaming, Web3, Metaverse, DeFi. Trong đó, khoản đầu tư 40 triệu đô vào hệ sinh thái Oasis – hệ sinh thái đang nổi với tham vọng xây dựng các giải pháp DeFi, Web3 và cross-chain là khoản đầu tư lớn nhất của Binance Labs.  

Nhìn chung, giữa thời điểm thị trường ảm đạm, Binance Labs vẫn đều đặn đầu tư vào các trend từ năm 2021, thể hiện một phần niềm tin của quỹ vào Metaverse, NFT hay Gaming. 

Ngoài ra, theo thông tin Binance cung cấp, chương trình Incubation Program năm 2022 sẽ tập trung vào Infrastructure, Blockchain analytic tools, Security and privacy, DAOs – những mảng miếng rất tiềm năng và chưa bùng nổ.

Binance cũng chưa đầu tư thêm vào một Gaming Guild nào ngoại trừ dự án Cosmic Guild vào cuối tháng 12/2021, trong khi các quỹ top-tier khác rất quan tâm vào lĩnh vực này.

Sức hấp dẫn của Binance Labs

Binance Labs trở thành một quỹ vô cùng hâp dẫn với các dự án, không chỉ vì nó là quỹ thuộc hệ sinh thái Binance, dự án được đầu tư sẽ được hỗ trợ về kinh nghiệm, tiền và khả năng kết nối với các quỹ khác. Dự án được Binance Labs đầu tư có khả năng cao được xuất hiện trên Binance Launchpad và Binance Launchpool, qua đó sẽ được list trên sàn Binance – sàn CEX danh giá nhất hiện nay.

sHOz qwG5dJZiuruxxRqnnuS1nlkLnAm7D9X5SHrbRClfcGJvqvUz8hO61PFM9HikKihfs o1fr05Ba41b4MkIc0ANXxy0dzpMuVHicF6x30I UwT9RmEMlotRbymz3HwCWHMZ VTop những dự an có ATH ROI cao nhất trên Binance Launchpad

Nếu anh em để ý thì ở ảnh trên, tất cả những dự án này đều được Binance Labs đầu tư.

Tổng kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Binance Labs cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *