Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Worldcoin gặp rắc rối tại Pháp

worldcoin hulk

Vào ngày 28/7, Cơ quan Giám sát Quyền riêng tư Pháp (CNIL) đã thông báo rằng họ đã nắm thông tin về dự án Worldcoin của Sam Altman, người sáng lập OpenAI. Theo nhận định của các nhà quản lý, việc thu thập dữ liệu sinh trắc học của Worldcoin “gây ra nghi ngờ”.

Ngày 24/7, dự án đã chính thức phát hành token mang tên WLD. Để tham gia chuỗi định danh World ID, người dùng cần sử dụng thiết bị hình cầu có tên là Orb để quét mống mắt. Trên trang web của Worldcoin, thông tin cho biết đã có khoảng 2.1 triệu người từ 25 quốc gia đăng ký tham gia cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

Worldcoin đã thiết lập trang web đăng ký tại nhiều địa điểm trên thế giới, bao gồm Pháp, Indonesia, Sudan, Chile, Nhật Bản… Điều này cho phép người dân có thể thực hiện quá trình quét dữ liệu mống mắt. Trên trang cá nhân Twitter, Sam Altman khẳng định: “Mỗi 8 giây, một người được xác minh danh tính thông qua Orb”.

Tuy nhiên, CNIL đã bày tỏ quan ngại về tính hợp pháp của dự án Worldcoin, đặc biệt liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu sinh trắc học. Trả lời phỏng vấn của Reuters, cơ quan này đã đưa ra các điều kiện cần xem xét kỹ trước khi xác định tính hợp pháp của Worldcoin.

Trước nguy cơ tiềm ẩn, CNIL đã bắt đầu tiến hành cuộc điều tra, trong đó có sự hỗ trợ của chính quyền bang Bavaria ở Đức. Chính quyền bang Bavaria đã tiến hành một số cuộc điều tra được hướng dẫn và đồng thuận bởi CNIL.

Worldcoin là dự án của CEO của OpenAI Sam Altman, nơi người dùng cung cấp dữ liệu nhãn mạc của họ để đổi lấy một bằng chứng số và tiền điện tử miễn phí.

Đáng chú ý, nền tảng này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng kể từ khi ra mắt token quản trị WLD vào ngày 24/7. Ngay sau khi ra mắt, WLD đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn như Binance, OKX, Huobi, Bybit,… Hiện token này đang giao dịch với giá 2.18 USD với vốn hóa thị trường là khoảng 235 triệu USD.

Bên cạnh đó, sau khi ra mắt, dự án đã nhận phải ý kiến trái chiều. Nổi bật trong số đó là việc bị CEO CryptoQuant chỉ trích là một “âm mưu lừa đảo”. Ngoài ra, dự án cũng đang bị điều tra bởi Ủy ban Thông tin Vương quốc Anh.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *