Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO CryptoQuant: “Worldcoin là trò lừa đảo”

worldcoin hulk

CEO CryptoQuant Ki Young Ju đã công khai chỉ trích dự án Worldcoin do CEO OpenAI Sam Altman thành lập, coi đây là một vụ lừa đảo.

Lời buộc tội của Ki Young Ju được đưa ra để đáp trả tầm nhìn “ID thế giới” đầy tham vọng của Worldcoin, nhằm mục đích cung cấp hộ chiếu kỹ thuật số duy nhất để xác minh người dùng là người thật chứ không phải bot AI. Cốt lõi của quy trình nhận dạng này là quét mống mắt trực tiếp bằng cách sử dụng “orb” của Worldcoin – một quả bóng bạc có kích thước bằng quả bóng bowling.

Trong tweet của mình vào ngày 25/7, Ki Young Ju đã nêu lên những lo ngại về việc Worldcoin loại trừ công dân Hoa Kỳ khỏi quy trình quét mống mắt, gợi ý những tác động pháp lý có thể xảy ra. Anh cũng đặt câu hỏi về sự cần thiết phải tạo ra một loại tiền kỹ thuật số mới để thay thế Bitcoin và chỉ trích hệ thống nền kinh tế token không rõ ràng của Worldcoin, bày tỏ nghi ngờ về tiện ích của họ và coi đó là một trò lừa đảo tiềm ẩn.

Đáp lại, Worldcoin đã bảo vệ sáng kiến “ID thế giới” của mình, khẳng định quét mống mắt là điều cần thiết để xác minh danh tính con người và ngăn chặn sự xâm nhập của bot hoặc tài khoản giả mạo, đảm bảo một hệ sinh thái an toàn. Công ty đã làm rõ rằng thông tin mống mắt thu thập không được sử dụng để quản lý ví kỹ thuật số hoặc giao dịch, từ đó giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

Worldcoin là dự án sử dụng thiết bị hình cầu để quét mống mắt của người dùng và tạo chuỗi định danh cá nhân. Họ dự định phân phối token miễn phí cho người dùng đủ điều kiện ở các quốc gia hàng tuần và hàng tháng, nhằm mở rộng dịch vụ tài chính toàn cầu.

Hiện đã có gần 2 triệu người đăng ký cung cấp dữ liệu trắc sinh học, chủ yếu tại Nam bán cầu, và Worldcoin đã hỗ trợ 25 quốc gia, bao gồm Pháp, Indonesia, Sudan, Chile…

Vào cuối tháng 5, dự án Worldcoin đã huy động thành công 115 triệu USD, với sự tham gia của các công ty đầu tư crypto nổi tiếng như Blockchain Capital, a16z, Bain Capital Crypto và Distributed Global.

Gần đây, Worldcoin Foundation thông báo hoàn tất việc chuyển đổi sang hệ sinh thái Optimism. Người dùng đã bắt đầu sử dụng Optimism Superchain. Sự kiện này, diễn ra vào ngày 20/7, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng hệ sinh thái Web3 trên Optimism Superchain.

Bên cạnh đó dự án cũng vừa ra mắt token WLDđược niêm yết trên các sàn lớn, trong đó có Binance.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *