EU đầu tư 177 tỷ USD vào blockchain và các công nghệ mới khác

Liên minh Châu Âu được cho là đang tìm cách thúc đẩy sự phát triển công nghệ trong khu vực với khoản đầu tư trị giá 177 tỷ USD đã được lên kế hoạch.

crypto europe 800x423 1

Theo Bloomberg, các quan chức EU có kế hoạch tài trợ cho các khoản đầu tư trực tiếp vào các lĩnh vực như blockchain, cơ sở hạ tầng dữ liệu, 5G và điện toán lượng tử trong số những lĩnh vực khác.

Quỹ đầu tư 177 tỷ USD được lên kế hoạch chiếm khoảng 20% ​​trong gói kích thích 750 tỷ euro (887 tỷ USD) được các nhà lãnh đạo EU nhất trí vào tháng 7 năm 2020 để khởi động sự phục hồi kinh tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Phát biểu hôm thứ Tư, Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số đối với toàn bộ khu vực.

Thật vậy, một phần của quỹ đầu tư sẽ hướng tới việc sản xuất các bộ vi xử lý công suất thấp khi các quan chức EU tìm cách ngăn chặn sự tái diễn của tình trạng thiếu chất bán dẫn đã ảnh hưởng đến một số ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Mặc dù EU đã tiết lộ các lĩnh vực trọng tâm của quỹ đầu tư công nghệ trị giá 177 tỷ USD, nhưng không có thông tin nào về số tiền sẽ đầu tư vào từng lĩnh vực.

Đầu tháng 9, Iota Foundation cùng với sáu công ty khác, đã được chọn để hỗ trợ sự phát triển giai đoạn đầu của Cơ sở hạ tầng dịch vụ chuỗi khối châu Âu – một dự án công nghệ sổ cái phân tán trên toàn EU.

Trở lại vào tháng 4 năm 2019, EU đã ra mắt hiệp hội quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy với nhiệm vụ hỗ trợ và thúc đẩy việc áp dụng DLT trong khu vực.

Thật vậy, blockchain đã được xác định là một trong những công nghệ mới nổi quan trọng hơn có thể định hình tương lai của châu Âu. Do đó, các quan chức EU đang thúc đẩy các tiêu chuẩn pháp lý trong toàn khu vực để ngăn chặn sự phân mảnh trong quy định.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng phần lớn người Châu Âu thích các quy định quốc gia về tiền điện tử và blockchain hơn là tiêu chuẩn quy định của Châu Âu cho ngành công nghiệp mới nổi.

Trong khi đó, EU và Hoa Kỳ có thể sớm bắt đầu hợp tác trong lĩnh vực soạn thảo các tiêu chuẩn về quy định tiền điện tử và blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: