Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC chính thức phê duyệt các đơn xin Ethereum ETF Spot

Sau cùng thì điều mà cộng đồng tiền điện tử mong chờ cũng đã tới.

eth 1

Mới đây Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã chấp nhận đơn xin Ethereum ETF Spot của nhiều “ông lớn” tài chính khác nhau như VanEck, Blackrock… Cụ thể, SEC đã thông qua các đề xuất ETF Ethereum của Grayscale và Bitwise giao dịch trên sàn chứng khoán NYSE; iShares (BlackRock) trên sàn Nasdaq; cùng VanEck, ARK/21 Shares, Invesco, Fidelity và Franklin Templeton trên sàn chứng khoán Cboe BZX.

Tuy nhiên, các nhà phân tích ETF của Bloomberg cho rằng SEC chỉ mới chấp thuận các đề xuất ETF Ethereum dựa trên hồ sơ 19b-4. Theo quy trình, các đơn vị phát hành ETF cần hoàn thiện hồ sơ S-1 và nộp lên ủy ban chứng khoán để xác định thời điểm bắt đầu giao dịch chính thức. Các chuyên gia trong ngành dự đoán Ethereum ETF có thể đi vào hoạt động vào tháng 7 hoặc tháng 8, tùy thuộc vào khả năng phản hồi và giải quyết vấn đề của SEC.

Trong thời gian gần đây, giá ETH đã liên tục tăng trưởng nhờ tin Ethereum ETF Spot.

Cụ thể theo báo Barrons, nhân viên của SEC đã thông báo cho các sàn giao dịch rằng cơ quan này đang nghiêng về việc phê duyệt chúng, theo nhiều nguồn tin. Theo đó cơ quan này đã đưa ra các bình luận về các đơn đăng ký và nếu các vấn đề này được giải quyết kịp thời, việc phê duyệt có thể diễn ra sớm nhất trong tuần này.

Động thái này diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) yêu cầu các tổ chức đang nộp hồ sơ ETF Ethereum spot bổ sung thông tin. Cụ thể, SEC đã yêu cầu các đơn vị đăng ký lập quỹ ETF Ethereum spot nộp bổ sung mẫu hồ sơ 19b-4. Đây được coi là động thái tích cực đầu tiên của SEC đối với triển vọng phê duyệt ETF Ethereum, sau nhiều tháng dài giữ thái độ im lặng.

Trước diễn biến này, các nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas và James Seyffart, đã nâng xác suất phê duyệt ETF Ethereum spot trong tuần này từ 25% lên tới 75%, với lý do SEC đang đối mặt với áp lực pháp lý yêu cầu thay đổi thái độ với ETH.

Xem thêm: Giá Bitcoin lẫn Ethereum tăng mạnh sau động thái của SEC (allinstation.com)

Theo QCP Capital, việc phê duyệt các quỹ Ethereum ETF Spot tại Mỹ có thể thúc đẩy một đợt tăng giá lên đến 60% trong vài tháng tới đối với đồng coin này.

Xem thêm: QCP Capital: Giá ETH có thể tăng lên đến 60% nếu Ethereum ETF Spot được thông qua (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *