Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá Bitcoin lẫn Ethereum tăng mạnh sau động thái của SEC

Giá ETH đã bật tăng 20%, chạm mốc 3.700 USD sau khi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) yêu cầu các tổ chức đang nộp hồ sơ ETF Ethereum spot bổ sung thông tin.

tin tức bitcoin eth

Theo CoinDesk đưa tin vào sáng ngày 21/05 (giờ Việt Nam), SEC đã yêu cầu các đơn vị đăng ký lập quỹ ETF Ethereum spot nộp bổ sung mẫu hồ sơ 19b-4. Đây được coi là động thái tích cực đầu tiên của SEC đối với triển vọng phê duyệt ETF Ethereum, sau nhiều tháng dài giữ thái độ im lặng.

Mẫu đơn 19b-4 được sử dụng để thông báo cho SEC về những thay đổi đối với đề xuất ETF và là một trong những tài liệu cần thiết để tiến đến phê duyệt.

Đây được xem là một động thái “quay xe” của SEC. Trước diễn biến này, các nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas và James Seyffart, đã nâng xác suất phê duyệt ETF Ethereum spot trong tuần này từ 25% lên tới 75%, với lý do SEC đang đối mặt với áp lực pháp lý yêu cầu thay đổi thái độ với ETH.

Trước đó vào ngày 7/5, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã một lần nữa hoãn quyết định về việc thành lập quỹ của Invesco Galaxy. Điều này đã khiến kỳ vọng về việc Ethereum ETF spot được phê duyệt đã giảm dần trong thời gian gần đây.

SEC đã từng do dự trong việc quyết định về đề xuất ETF Ethereum spot của Invesco vào tháng 2. Lúc đó, SEC đã đặt câu hỏi về cơ chế Proof-of-Stake của Ethereum và việc tập trung quyền lực vào một số cá nhân hoặc tổ chức có thể làm cho quỹ dễ bị gian lận và thao túng. Invesco có 21 ngày để chuẩn bị câu trả lời và phản biện, sau đó là 35 ngày để trả lời các câu hỏi.

Trong các sự kiện liên quan, SEC cũng có những hoài nghi tương tự với loạt đề xuất ETF Ethereum spot từ các tổ chức khác như Grayscale, Franklin Templeton, VanEck, Fidelity, BlackRock.

Xem thêm: SEC trì hoãn đơn xin Ethereum ETF Spot của Invesco Galaxy (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *