Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC trì hoãn đơn xin Ethereum ETF Spot của Invesco Galaxy

Hạn chót để SEC quyết định phê duyệt hoặc từ chối Ethereum ETF spot của Invesco Galaxy là ngày 05/07/2024.

ethereum 01

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã một lần nữa hoãn quyết định về việc thành lập quỹ của Invesco Galaxy. Điều này đã khiến kỳ vọng về việc Ethereum ETF spot được phê duyệt đã giảm dần trong thời gian gần đây.

Cụ thể, theo thông báo ngày 06/05, SEC đã lùi lịch xem xét hồ sơ này đến ngày 05/07/2024. SEC cho biết họ cần thêm thời gian để xem xét các vấn đề pháp lý và chính sách liên quan trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

SEC đã từng do dự trong việc quyết định về đề xuất ETF Ethereum spot của Invesco vào tháng 2. Lúc đó, SEC đã đặt câu hỏi về cơ chế Proof-of-Stake của Ethereum và việc tập trung quyền lực vào một số cá nhân hoặc tổ chức có thể làm cho quỹ dễ bị gian lận và thao túng. Invesco có 21 ngày để chuẩn bị câu trả lời và phản biện, sau đó là 35 ngày để trả lời các câu hỏi.

Trong các sự kiện liên quan, SEC cũng có những hoài nghi tương tự với loạt đề xuất ETF Ethereum spot từ các tổ chức khác như Grayscale, Franklin Templeton, VanEck, Fidelity, BlackRock.

Ngược lại với việc phê duyệt Bitcoin ETF trước đó, cho đến nay, SEC vẫn chưa đưa ra bất kỳ tín hiệu tích cực nào đối với Ethereum ETF spot. Các nhà phân tích cũng đánh giá khả năng xuất hiện sản phẩm này giảm dần, từ 60-70% xuống còn khoảng 11%.  Michael Saylor, người sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của MicroStrategy, tin rằng SEC sẽ phân loại Ethereum là chứng khoán vào mùa hè này và từ chối các đơn đăng ký ETF Ethereum giao ngay do “ông lớn” tài chính đệ trình, trong đó có cả BlackRock.

Xem thêm: Michael Saylor tin rằng SEC sẽ từ chối Ethereum ETF Spot (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *