Thị trường nín thở chờ FED công bố lãi suất vào tuần này? Liệu FED sẽ duy trì mức lãi suất hiện tại là có cở sở?
Anh em hãy cùng tham khảo góc nhìn của chúng mình trong tuần này nhé!
Sự kiện đáng chú ý trong tuần
Tuần này dự sẽ là 1 tuần đầy giông bão khi 1h00 rạng sáng 21/09 FED sẽ có quyết định tăng lãi suất.
Theo các chuyên gia kinh tế dự đoán FED sẽ duy trì mức lãi suất hiện tại trong cuộc họp vào cuối tháng 9 ở mức 5.25 – 5.5%. Thông tin này phản ánh sự khả năng của FED trong việc duy trì sự ổn định của thị trường và nền kinh tế trước những biến động.
Hồi tháng 8, Chủ tịch FED – Jerome Powell đã thể hiện quan điểm rằng việc tiếp tục tăng lãi suất có thể là cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát 2%. Tuy nhiên, ông Powell cũng nhấn mạnh rằng các thành viên khác của FED có thể sẽ trì hoãn quyết định để đánh giá tác động của việc tăng lãi suất liên tục từ đầu năm tới giờ lên thị trường vào cuối năm nay.
Giới phân tích dự đoán rằng việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra vào đầu năm sau (dự kiến vào nửa cuối năm 2024). Nguyên nhân dẫn đến việc nới lỏng chính sách có thể là suy thoái kinh tế hoặc lạm phát giảm đi trong khi hoạt động kinh tế vẫn duy trì mạnh mẽ. Trong bối cảnh này, khả năng suy thoái kinh tế xảy ra là cao hơn.
Với mức mục tiêu lãi suất của FED ở mức 5.25% đến 5.5%, đây là mức cao nhất trong 22 năm qua, sự quyết tâm của họ trong việc kiểm soát lạm phát và đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế Mỹ đang được chú ý đặc biệt. FED sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và dự báo có thể thay đổi dựa trên thông tin mới.
Góc nhìn Onchain
Ngoài $HIFI & $TRB chứng kiến hành vi “đột biến” về số lượng token được nạp lên CEX trong 24h qua, thì các altcoin như: $STORJ, $FRONT ae cần cẩn thận với áp lực bán có thể xảy ra trong tuần này.
$CYBER sau khoảng thời gian “điều chỉnh” từ cú pump gần nhất cũng đã có động thái “nạp lên sàn” đáng chú ý.
Ở chiều ngược lại, $MTL sau khi hoàn tất quá trình “pump-dump” và đang được rút nhiều nhất từ các CEX trong 24h qua.
Góc nhìn PTKT
BTC
Ở các khung lớn BTC vẫn đang hướng về một vùng giá đó là quanh $24,800 – $23,000 theo extended flat .
Khung H4 – H1: BTC đang sideway biên độ thấp khả năng tạo Po3 xong giật lên quanh $26,900 – $27,100 xong giảm mạnh,
Tuần này dự kiến dòng tiền từ các Altcoin (nhóm đã đẩy mạnh vào tuần trước) -> $BTC -> Stablecoin cho tới giữa tuần (tầm T3-T4) => Altcoin mới tiếp tục nhả sóng hồi.
BTC.D
Nhìn chung dòng tiền ở đầu tuần sẽ luân chuyển đi qua các Altcoin low-cap là chủ yếu, đặc biệt là nhóm token thả trôi ít được đám đông chú ý.
Giữa tuần t4-t5 sẽ có news, thường sẽ đẩy Altcoin tới news rồi xả, gần đây BTC sideway nhưng Dom tăng mạnh vì retailer chốt lời dần Altcoin => dom tăng – BTC sideway.
Vùng giá này là vùng giá nhiều order Short. Khả năng cao sẽ kill => tạo setup Power Of 3 => dump
BTC dump + BTC.D cao + Total2 giảm + Total3 giảm = Altcoin giảm mạnh
Cửa hồi cho Altcoin thì ae phải xem xét khi BTC.D chạm quanh 50.8%-51%.
Dòng tiền đáng chú ý trong tuần
Rebranding Narrative
Tâm điểm của sự chú ý tuần qua đã được đỗ dồn vào $HIFI – một token lowcap đã được thay tên đổi chart đã có thời gian “sideway” hơn 6 tháng. Volume giao dịch $HIFI trên Binance (~131M) đã bị áp đảo bởi sàn Upbit (~500M).
Đọc thêm: Máy bơm thổi token từ Hàn Quốc – Upbit
Ngoài việc FOMO trên sàn Upbit bởi cộng đồng Hàn Quốc, về cơ bản $HIFI thuộc rổ các dự án “thay tên & đổi chart” – Rebranding Narrative.
Anh em có thể quan sát thêm các dự án thuộc rổ Narrative trên đang trong “vùng tích lũy” để research thêm nhé.
Nhược điểm khi chơi theo Narrative này đó là “chôn vốn”, khi ae sẽ không biết được khi nào token sẽ thoát khỏi vùng sideway và “pump to”.
Ngoài ra, còn có thêm vài cái tên lowcap như $REI, $OOKI, $MULTI được thay tên đổi chart trên Binance cũng đã pump trong thời gian qua.
Dencun Upgrade
Còn chưa đầy 2 tuần nữa thì sẽ là kết thúc Q3/2023, theo Roadmap từ Ethereum dự kiến Q4 sẽ là khoảng thời gian bản nâng cấp Dencun diễn ra với tâm điểm là đề xuất cải tiến EIP-4844 (proto-danksharding) sẽ được đưa vào hoạt động.
Đọc thêm: Những thông tin phải nắm về bản nâng cấp Dencun – ETH
Từ lúc này anh em có thể phân bổ các con hàng liên quan đến Liquid Staking (LSD), bởi khi các thông tin về Ethereum được đăng tải trở lại, khả năng đây là Narrative sẽ hưởng lợi đầu tiên nhờ việc giá ETH sẽ tích cực ($ETH đã hồi phục từ đáy $883 lên $2,029 trước khi The Merge chính thức thành công).
Về mặt công nghệ, Dencun sẽ giúp ích cho các dự án Layer 2 ($OP, $ARB) hưởng lợi vì phí giao dịch nhìn chung đc giảm xuống -> Các dự án cần sử dụng nhiều thao tác như GameFi, các DEX với cơ chế CLMM, DDEX (Perp DEX/Derivatives – các sàn giao dịch phái sinh phi tập trung) cũng có khả năng được hưởng lợi theo.
Anh em lưu ý “không nhất thiết” bản nâng cấp Dencun bắt buộc diễn ra trong Q4 để các Narrative có sóng. Dù cho thông báo delay từ phía ETH đưa ra vào giờ chótthì các Narrative vẫn có thể tiếp tục hưởng lợi theo dòng sự kiện => Tương tự như những gì đã diễn ra sau sự kiện Ethereum – The Merge.
Đọc thêm: Hậu The Merge – ETH được gì & mất gì?
Tổng kết
Đây là nhận định về thị trường của chúng mình dựa trên góc độ những dữ liệu cá nhân đã thu thập được và anh em chỉ xem như là góc nhìn tham khảo không phải lời khuyên đầu tư.
Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới
Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!
HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat
Muốn nhận tin tức sớm nhất về thị trường và các dự án? Anh em hãy tham gia tại đây nhé.