Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Liệu Upbit có phải là máy bơm token thời điểm hiện tại?

Upbit được biết đến là một sàn giao dịch Crypto lớn nhất tại Hàn Quốc. Gần đây, những token khi được niêm yết trên sàn Upbit đều có động thái tích cực sau đấy. Liệu Upbit có phải là máy bơm token thời điểm hiện tại?

Bitcoin Cash (BCH)

Cái tên Bitcoin Cash – BCH không mấy xa lạ gì với cộng đồng Crypto thời gian gần đây khi đã tiên phong cho làn sóng tăng trưởng cho các token hệ Proof-of-Work (POW). Giá $BCH đã tăng trưởng gấp 3 lần trong vòng 1 tuần từ $100 -> $306 (đây cũng là ATH được ghi nhận sau khoản thời gian 1 năm gần đây)

Upbit có phải là máy bơm token
Source – TradingView

Vào ngày 30 tháng 6, Wu Blockchain đã phân tích rằng sự tăng giá của Bitcoin Cash có liên quan đến hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch ở Hàn Quốc.

Cụ thể, Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc – Upbit, đã ghi nhận một lượng giao dịch lớn trên cặp BCH/KRW trong khoảng thời gian đó. Số lượng giao dịch trên Upbit đã đạt hơn 350 triệu đô la, chiếm gần một phần tư tổng khối lượng giao dịch của BCH trong giai đoạn này và áp đảo các cặp giao dịch BCH/USDT trên các sàn giao dịch khác.

Ngoài ra, sự tăng trưởng của Bitcoin Cash có thể đã có tác động từ EDX Markets.

Vào ngày 20 tháng 6, EDX Markets đã chính thức ra mắt với sự hỗ trợ từ các tên tuổi lớn trên Wall Street như Charles Schwab, Fidelity và Citadel Securities. Đáng chú ý, sàn giao dịch EDX Markets chỉ liệt kê bốn loại tiền điện tử là Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash => cả 4 token này đồng đều pump sau đấy.

Blur (BLUR)

Vào hôm 27/6, Upbit đã thông báo niêm yết cặp giao dịch BLUR vào lúc 14h00 KST (12h VN) cụ thể với 2 cặp giao dịch BLUR/KRW & BLUR/BTC được listing vào lúc 15h00 KST (13h VN) cùng ngày (tức là sau thông báo chính thức 1 tiếng).

upbitblur

Sau đấy BLUR đã tăng trưởng liên tục trong vòng 1 tiếng đầu tiên khi được niêm yết giao dịch trên sàn.

blur
Source – TradingView

Trước khoản thời gian có thông báo, BLUR được giao dịch quanh mức $0.32 và ghi nhận mức tăng trưởng 31% ngay sau đấy.

Mina Protocol (MINA)

Mới đây, Upbit đã thông báo về việc thêm Mina Protocol (MINA) vào nền tảng của họ, bắt đầu từ ngày 11 tháng 7, 2023. Điều này dự kiến ​​sẽ tạo ra một tác động đáng kể đến thị trường altcoin, vì danh sách trên Upbit đã gây ra biến động lớn trong giá các loại tiền điện tử thay thế.

upbitmina
Source – Upbit Notice

MINA, đã ghi nhận mức tăng giá đáng kể sau khi bắt đầu được giao dịch trên Upbit, token tăng tới 13% trong vòng 24 giờ đầu. Hiện tại, giá của MINA đang giao dịch ở mức 0,495 USD. Việc thêm cặp giao dịch MINA/BTC trên Upbit sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá cả của MINA và thị trường altcoin nói chung.

MINAUSDT 2023 07 11 11 57 03
Source – TradingView

Ngoài ra, Upbit đã thiết lập một số hạn chế để đảm bảo môi trường giao dịch an toàn và cung cấp thông tin thị trường chính xác sau khi thêm cặp giao dịch MINA. Điều này bao gồm hạn chế tạm thời đối với lệnh mua trong khoảng thời gian ban đầu và lệnh bán nếu giá MINA giảm dưới mức nhất định.

Đồng thời, các lệnh thị trường và lệnh giới hạn cũng sẽ bị hạn chế trong khoảng thời gian đầu để xem xét các biến động giá có thể xảy ra. Việc thêm cặp giao dịch BTC/MINA trên Upbit là sự cam kết của sàn giao dịch mở rộng danh mục và cung cấp người dùng quyền truy cập vào nhiều tài sản kỹ thuật số.

Không chỉ dừng lại ở các token mới được thông báo listing, các token như $STORJ hay $WAVES cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh với volume áp đảo trên sàn Upbit trong thời gian qua, khi BTC vẫn còn đang Sideway và các Altcoin vẫn rất “mông lung”.

Có phải người dân Hàn Quốc FOMO?

Chúng ta có thể lí giải cho sự tăng trưởng về mặt Volume đột biến của các cặp giao dịch KRW trên Upbit cũng như giá của các cặp Token khi được niêm yết là do sự tin tưởng của người dân và các tổ chức tài chính tài Hàn Quốc…

Khi Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua Luật Bảo vệ Người dùng Tài sản Ảo nhằm tiến hành các biện pháp để bảo vệ nhà đầu tư tiền điện tử khỏi những thảm hoạ như vụ LUNA sụp đổ.

Bộ luật xác định thế nào là tài sản kỹ thuật số và áp đặt hình phạt đối với những hành vi vi phạm như sử dụng thông tin không công khai, thao túng thị trường và giao dịch dựa trên bất cân xứng thông tin.

Cụ thể để bảo vệ nhà đầu tư, các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASPs) tại Hàn Quốc bây giờ được yêu cầu chịu trách nhiệm về tiền gửi của người dùng và cung cấp bảo hiểm. Những biện pháp như vậy là cần thiết để đảm bảo bảo vệ người dùng khỏi các vụ hack, sự cố máy tính và các rủi ro khác.

Source – The Block

Nếu không tính sàn giao dịch Top đầu hiện tại là Binance & Coinbase, Volume giao dịch của Upbit (màu hồng) vượt qua cả OKX.

Có thể thấy việc các quốc gia hợp thức hóa Crypto cũng như thông qua các đạo luật bảo vệ người dùng tại quốc gia đã giúp cho thị trường tiếp cận được với nguồn vốn to đến từ các tổ chức tài chính một cách hợp pháp cũng như tầng lớp nhiều tài sản vốn dĩ không quá tin tưởng vào Crypto.

=> Trong thời gian tới, chúng ta có thể sẽ chứng kiến thêm nhiều cái tên khác ghi nhận mức tăng trưởng khi được list trên sàn giao dịch Upbit. Anh em có thể tham khảo đầu cơ theo tin tức thông báo niêm yết từ phía Upbit.

Chúng mình sẽ research với những diễn biến giá liên quan đến các động thái từ phía sàn Top 1 Hàn Quốc này, từ đó để xem có thể cung cấp Insight gì cho anh em không nhé!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *