Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FED công bố lãi suất? Tuần này nên làm gì?

Bitcoin vẫn tiếp tục giữ vùng sideway 30,000 chờ FED công bố lãi suất vào tuần này? Vậy nên làm gì lúc này?

Anh em hãy cùng tham khảo góc nhìn của chúng mình trong tuần này nhé!

Sự kiện đáng chú ý trong tuần?

Trong tuần này dự sẽ là 1 tuần đầy giông bão khi 1h00 rạng sáng 27/07 FED sẽ có quyết định tăng lãi suất.

FED công bố lãi suất

Nỗi lo FED tăng ls vào tháng 7 đang tăng lên. Những buổi họp của FED gần đây đều phát ra tín hiệu sẽ tiếp tục tăng lãi suất. 2% là mục tiêu lạm phát của FED. Tuy gần đây CPI và PPI khá khả quan nhưng có vẻ FED chưa tỏ ra dấu hiệu sẽ nhẹ tay hơn với lãi suất.

=> Nhà đầu tư đang thiên về kịch bản FED tăng ls 0.25% hơn. Đây sẽ là kịch bản không tốt cho Crypto nhưng do đúng với kỳ vọng nên nếu xảy ra thì không chắc nó sẽ ảnh hưởng đến giá BTC hay không.

– Dự báo = 5.5%, đợt trước = 5.25%

Bên cạnh tin FED thì còn có những chỉ số sau:

– Advance GDP Mỹ: 19h30 27/07

– Core PCE Mỹ: 19h30 28/07

Góc nhìn Onchain

Tuần qua, các token được các địa chỉ ví Smart Money tích lũy đáng chú ý có thể kể đến gồm có: $MNT (~$10M), $SHIB (~$3.2M), $ARKM (~$2.9M), $STG (~$2.5M), $YFI (~$1.6M)…

nansen12407

Phần lớn các token này đang sideway trong vùng tích lũy ngắn hạn theo góc nhìn PTKT.

Ngoài ra, có sự xuất hiện của $RLB – Native token của Rollbit Coin dự án lead mảng Gambling Gần đây được cộng đồng chú ý đến sự tự tăng trưởng đột biến của $HAMS.

nansen24072

Lượng Stablecoin Exchange Flow không có dấu hiệu bất thường trong tuần qua. Tuy nhiên, lượng Exchange Balance của sàn Binance đã giảm 2% tương đương $191M giá trị stablecoin rút ròng ra khỏi sàn.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

BTC

Hiện BTC đang đi sideway để chờ tin thông báo lãi suất vào ngày 27.07 và thị trường đang nén lại. Giai đoạn này anh em có long short thì cũng chú ý volume nhé. Kỳ vọng lãi suất sẽ tăng 0.25%.

BTCUSDT.P 2023 07 24 08 19 13

Khung H4 Đang được đỡ bởi vùng hỗ trợ 29k5-29k7 khá tốt khi rút chân liên tục quanh vùng này, đây cũng là ema 200 h4 và ema 34 khung D. Nếu gãy vùng giá này sẽ confirm xu hướng của BTC. 

 => BTC sẽ có Fake-Pump lên vùng 31k-31k2 sau đó dump về hỗ trợ quanh 29k5, Gãy mốc 29k5 thì sẽ tìm về 28k-28k3.

BTC.D

Khung D đang cho thấy BTC.D đang tạo nến đảo chiều giảm cho thấy nó nhịp hồi nhẹ trong xu hướng chính tăng và đã tạo choch quanh 51% cũng là neckline cho mô hình 2 đỉnh.

BTC.D 2023 07 24 11 23 19

Kỳ vọng BTC.D sẽ test lại quanh 51% sau đó tìm về vùng 49% là khối OB cũng là đỉnh của con sóng trước => Altcoin sẽ có nhịp pump.

Narrative đáng chú ý trong tuần

LayerZero

LayerZero (L0) vẫn tiếp tục là tâm điểm hiện tại…

Radiant Capital  ($RNDT) đã có nhịp tăng trưởng ấn tượng trong tuần qua khi được rót vốn 10M từ Binance Labs. Các cái tên đáng chú ý khác trong rổ LayerZero như  Stargate Finance  ($STG) và Hashflow ($HFT) hiện tại vẫn còn đang chưa có nhịp tăng nào đáng chú ý thời gian qua => ae có thể để ý để vào hàng ở thời điểm này.

L0 Landscape

=> Nếu LayerZero tiến hành Airdrop trong thời gian tới thì những dự án trong HST LayerZero sẽ hưởng lợi đầu tiên. Cho nên anh em có thể cân nhắc phân bổ các dự án trong hệ biết đâu lại có vị thế đáy từ sớm.

Hệ Arbitrum

Arbitrum đã giới thiệu tới cộng đồng Foundation Grants Program Phase 1 cho các dự án tiềm năng trên hệ sinh thái ARB.

Tương tự như các Incentives/ Grants Program của các Layer 2 trước. Đây là hoạt động hỗ trợ các dự án tiềm năng trên hệ Arbitrum cũng như cơ hội quảng bá dự án đến với người dùng trên thị trường => Khả năng sẽ có GEMS mới trên Arbitrum xuất hiện.

Khả năng các dự án Top TVL trên Arbitrum sẽ hưởng lợi đặc biệt là các dự án đang có Narrative như: Perpetual Dex: GMX GNS, LSDFi: PENDLE, Native: GRAIL

arb se comeback SUI 1

Đọc thêm tại đây: Hệ Arbitrum sẽ Comeback trong cuối năm nay.

Gambling

Trend Gambling đang gây được sự chú ý nhờ sự tăng trưởng của Hamster ($HAMS). $HAMS đã tăng x8 lần trong 48h qua (x100 lần hơn từ đáy) sau những lùm xùm quanh cơ chế game được người chơi chỉ ra.

hams

Các dự án Top-tier cho mảng Gambling đang được các CTs nhắc đến ae có thể tìm hiểu là Rollbit ($RLB), Winr ($WINR), Decentral Games ($DG), FUNToken ($FUN)

Tuy nhiên, mảng Gambling vẫn còn khá sơ khai và đi kèm những rủi ro về mặt pháp lý tiềm ẩn. Anh em người mới mình nghĩ nên thận trọng hoặc không tham gia để bảo toàn vốn mình trong giai đoạn hiện tại.

Oracle

CCIP của Chainlink go live từ hôm 17/07 đồng thời đã khiến $LINK có nhịp pump hơn 20% dù dự án nằm trong Top-20 về Marketcap.

Hiện tại, nếu đầu cơ thì sẽ là rủi ro khi anh em đu vào $LINK ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu anh em muốn chơi mảng Oracle thì có thể để ý đến các dự án Tier-2 như $RLC, $BAND, $API3, $PHA,…

CCIP 2

Đọc thêm: Tại sao CCIP lại khiến Chainlink tăng mạnh?

Tổng kết

Đây là nhận định về thị trường của chúng mình dựa trên góc độ những dữ liệu cá nhân đã thu thập được và anh em chỉ xem như là góc nhìn tham khảo không phải lời khuyên đầu tư.

Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *