LayerZero Labs là gì? Toàn bộ thông tin về dự án LayerZero Labs

LayerZero Labs là gì? Toàn bộ thông tin về dự án LayerZero Labs

Trong bài viết này, Allinstation sẽ cung cấp cho anh em tất cả thông tin cơ bản và cập nhật mới nhất về dự án LayerZero Labs.

LayerZero là gì?

1 ZtzpJDx 3LWX5jJnFmcu8A

LayerZero là một giao thức omnichain có khả năng tương tác hợp nhất các ứng dụng phi tập trung (Omnichain dApps – OdApps) trên các chuỗi khối khác nhau. 

LayerZero cho phép sự kết nối giữa các dApps từ nhiều blockchains khác nhau. Khả năng tương tác xoay quanh việc truyền thông điệp giữa các chuỗi. 

Các giải pháp hiện tại đạ được yếu tố này với chuỗi giữa (hub-and-spoke model) như Polkadot hoặc chạy các light nodes trên chuỗi theo cặp như Cosmos IBC.

Ở hiện tại, LayerZero hỗ trợ và tương thích với các blockchain sau:

 • Ethereum
 • Arbitrum
 • Polygon
 • Optimism
 • Fantom
 • Binance Smart Chain
 • Avalanche

Điểm nổi bật của dự án

1500x500 8

Kyle Samani, Đối tác quản lý, Multicoin Capital cho biết.

“Các nhà phát triển Dapp không còn phải viết mã dành riêng cho chuỗi, thay vào đó, họ chỉ có thể sử dụng LayerZero để phát triển một giao diện gửi thông điệp đến tất cả các chuỗi. Bất cứ điều gì muốn chia sẻ hoặc hợp nhất trạng thái trên nhiều chuỗi- thực tế là mọi ứng dụng ngày nay – đều nên sử dụng LayerZero. ”

LayerZero – Nền tảng Omnichain dApps đầu tiên

LayerZero mở đường cho các ứng dụng omnichain đầu tiên, mở ra cánh cửa cho Lending, AMM, quản trị và hơn thế nữa để trở thành chuỗi bất khả tri thực sự.

Sức mạng mà Layer Zero mang lại khiến việc kết hợp mọi hợp đồng trên một chain với mọi hợp đồng trên mọi chain khác trở nên khả thi. 

Bên cạnh đó, nó cũng sẽ đóng vai trò như một lớp layer giao thức cơ sở cho phép các ứng dụng khác nhau hoạt động dựa trên đó.

Đối với các nhà phát triển, nắm trong tay công nghệ LayerZero sẽ giúp họ biến các dApps sẵn có thành một Omnichain dApp.

Hiệu quả cao về chi phí, bảo mật và tốc độ

Với LayerZero thông tin được xác thực tương tự như một light node trên chuỗi, nhưng thay vì giữ tất cả các blocks một cách tuần tự, các blocks sẽ được phát trực tuyến theo yêu cầu thông qua các giải pháp phi tập trung.

Đây là một mô hình khả năng tương tác mới về cơ bản giúp cải thiện bảo mật bằng cách phối hợp xác thực giữa các node và oracle. 

Nói một cách ngắn gọn, việc tận dụng tối đa công nghệ Oracle từ Chainlink và công nghệ Ultra Light Node, LayerZero đã đạt được cả hiểu quả về chi phí triển khai lẫn bảo mật và tốc độ.

LayerZero hoạt động như thế nào?

Middle Chain

Chuỗi trung gian nhận, xác thực và chuyển tiếp thông điệp giữa các chuỗi. Trong mô hình này, chuỗi giữa được cấp đầy đủ quyền ký cho tất cả các thông báo, khiến nó trở thành một điểm duy nhất.

On-Chain Light Node

Các light node trên chuỗi nhận và xác thực mọi tiêu đề khối cho mỗi chuỗi cặp trên chuỗi đối lập. Các bằng chứng giao dịch có chứa thông điệp được chuyển tiếp và xác thực trên chuỗi dựa trên các tiêu đề khối. Đây là cách an toàn nhất để truyền thông điệp giữa các chuỗi.

Ultra Light Node

Ultra Light (ULN), tính năng bảo mật của nút nhẹ với hiệu quả chi phí của chuỗi trung gian. Điều này đạt được bằng cách thực hiện xác nhận tương tự như một light node trên chuỗi, nhưng thay vì giữ tất cả các tiêu đề khối một cách tuần tự, các tiêu đề khối được phát trực tuyến theo yêu cầu bởi các oracles phi tập trung.

Stargate Finance – Sản phẩm đầu tiên

Stargate Finance

Stargate Finance chính là cái tên đầu danh sách trong làng sản phẩm được xây dựng trên LayerZero. 

Mang bản chất là một Cross-chain Bridge, Stargate tận dụng tiềm lực của LayerZero cho việc phát triển các pool thanh khoản trên tất cả blockchain mà hệ sinh thấi này hỗ trợ. 

Từ đó, nó tạo tiền đề cho sự hình thành của một mạng cross-chain liquidity network trên LayerZero. 

Tham khảo Stargate Finance (STG) là gì? Tổng quan về Stargate Finance

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: LayerZero Token.
 • Ticker: Updating…
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility and Governance.
 • Total Supply: Updating….
 • Circulating Supply: Updating…

Phân bổ token

Updating…

Tiện ích token

Updating…

Ví lưu trữ

Updating…

Roadmaps

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển dự án

Caleb Banister (Co Founder): Caleb sở hữu kinh nghiệm điều hành và phát triển các dịch vụ công nghệ dùng cho ứng dụng mobile. Cạnh đó Caleb cũng sở hữu dày dặn kinh nghiệm trong ngành công nghiệp AI và cả Bigdata.

Ryan Zarick (Co-Founder & CTO): Ryan từng theo học tại Đại học New Hampshire với 2 bằng cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành khoa học máy tính. Đồng thời sở hữu background là dân IT và có kinh nghiệm trong lĩnh vực AI & Big Data.

Bryan Pellegrino (Co-Founder & CEO): Bryan tốt nghiệp Đại học New Hampshire với bằng thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Máy tính. Cạnh đó, Ông là chủ tịch của Rho AI, một tổ chức chuyên nghiên cứu và phát triển các sản phẩm AI.

Nhà đầu tư & đối tác

LayerZero Labs vừa huy động được 6,3 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Binance Labs và Multicoin Capital đồng dẫn đầu, cùng với đó còn có sự tham gia của Defiance, Spartan, Hypersphere Ventures…

 • Binance Labs: Quỹ đầu tư hỗ trợ các dự án start-up của sàn giao dịch Binance.
 • Multicoin Capital: Quỹ đầu tư với đội ngũ nghiên cứu chuyên sâu, được đầu tư bởi Binance.
 • Mục đích của việc gọi vốn: LayerZero sẽ dùng số tiền để phát triển hoàn tất giao thức, đồng thời mở rộng hệ sinh thái của LayerZero.

Nhà đầu tư của Layer Zero

Mới đây vào cuối tháng 3, LayerZero Labs đã huy động thêm được 135 triệu USD từ các VCs nổi bật như Sequoia Capital, Andreessen Horowitz và FTX Ventures. Khoản đầu tư này đã giúp cho LayerZero đạt được mức định giá 1 tỷ USD.

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về LayerZero. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.