Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

“Dấu chấm hết” của Binance tại Nga

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang thực hiện những bước cuối cùng để hoàn toàn rút khỏi Nga vì liên tục đối mặt với rủi ro pháp lý tại quốc gia này.

binance mở cấm cho nga

Trong một tuyên bố được công bố hôm nay, Binance cho biết họ đã đồng ý bán lại chi nhánh tại Nga cho sàn giao dịch tiền điện tử CommEX.

Noah Perlman, Giám đốc Tuân thủ chính của Binance, nói trong tuyên bố:

“Khi nhìn vào tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động tại Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển dài hạn của ngành công nghiệp Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác mà chúng tôi hoạt động.”

Binance cũng cho biết tất cả tài sản của người dùng Nga hiện có đều an toàn và quá trình rút khỏi sẽ mất tối đa một năm. Binance nói rằng họ sẽ làm việc với CommEX để chuyển tài sản sang CommEX.

“Trong vài tháng tới, Binance sẽ dừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và các dòng kinh doanh tại Nga,” sàn giao dịch nói. “Khác với các thỏa thuận tương tự từ các công ty quốc tế tại Nga, Binance sẽ không có phần thu nhập tiếp tục từ việc bán, cũng như không giữ bất kỳ quyền mua lại cổ phần trong công ty.”

Trước đó Binance đã gạch tên 5 ngân hàng Nga khỏi danh sách tổ chức được dịch vụ P2P hỗ trợ. Đây đều là những ngân hàng đang chịu lệnh trừng phạt của phương Tây.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Binance bị tố cáo liên tục vi phạm lệnh trừng phạt. Binance P2P cũng thông báo sẽ cấm người dân Nga sử dụng bất kỳ loại tiền tệ nào khác ngoài đồng ruble Nga (RUB).

Hiện nay, Binance đang nằm trong tầm ngắm của nhiều cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, với việc Ủy ban Giao dịch Hợp đồng Tương lai hàng hóa đầu tiên đệ đơn kiện Binance vào tháng 3. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cũng kiện sàn giao dịch và CEO Changpeng Zhao vào tháng 6 vì vi phạm luật chứng khoán.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *