Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Account Abstraction sẽ FOMO khi sóng Layer2 đẩy mạnh?

Account Abstraction sẽ FOMO khi sóng Layer2 đẩy mạnh? vậy đâu sẽ là cái tên được đẩy mạnh cho hệ?

Tại sự kiện Ethereum Community Conference (ETHCC) lần 6, Co-Founder Ethereum – Vitalik Buterin đã nhấn mạnh về Account Abstraction (AA) và tiềm năng phát triển của nó trong tương lai.

Ethereum Community Conference (ETHCC) 17-20/07
Ethereum Community Conference (ETHCC) 17-20/07

AA là một đề xuất cải tiến Ethereum (EIP-4337) có thể đem lại những tiện ích mới và hấp dẫn cho người dùng trong việc quản lý ví tiền điện tử.

Đọc thêm: Account Abstraction là gì? Liệu có tích cực cho Ethereum?

Theo Vitalik, AA sẽ cho phép người dùng chuyển từ các ví EOA (Externally Owned Account) hiện tại (như Metamask, TrustWallet, Ledger…) sang các ví dựa trên smart-contract. Việc này mang lại nhiều ưu điểm, bao gồm sự dễ dàng và tiện lợi hơn trong quản lý ví, tương tự như quản lý tài khoản email hiện nay.

Dự kiến, nếu AA thành công, nó sẽ tạo ra một cơn sốt FOMO trong cộng đồng. Điều này sẽ thúc đẩy sự quan tâm và tìm hiểu sâu hơn về cơ chế AA và những dự án liên quan.

Account Abstraction sẽ fomo
Nguồn – HC Capital

Mặc dù phần lớn các dự án trong rổ AA đã có sản phẩm thật và một số đã “niêm yết token,” tuy nhiên, AA vẫn còn đang phát triển và chưa được phổ cập rộng rãi.

Các Layer2 như zkSyncStarkNet dự kiến sẽ trở nên hot trong thời gian tới và AA có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh các nền tảng Layer2.

=> Narrative cần quan tâm khi cơn sóng Layer 2 quay lại.

argent
Nguồn – Crunchbase

Argent đã huy động được $56.2M qua 4 vòng gọi vốn và ví cũng đang được ae cày airdrop sử dụng để tương tác chính trên StarkNet

Source – TradingView

Ambire ($ADX) từng có một nhịp “pump nóng” X4 trong vòng 1 ngày trên Binance khiến cộng đồng chú ý và tìm hiểu về khái niệm Account Abstraction hồi đầu năm nay.

Ngoài ra, nền tảng hỗ trợ AA như Biconomy ($BICO) cũng có tiềm năng hưởng lợi và phát triển các “Smart Contract Wallet” trên hạ tầng của mình.

Tổng quan, Account Abstraction là một Narrative đáng chú ý từ hiện tại cho đến khi Upgrade Dencun của Ethereum dự kiến diễn ra vào Q4 và nó có thể tạo ra sự thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum và Layer2 trong tương lai.

Ngoài ra, anh em có thể xem thêm nhiều các bài Insight hay khác tại đây

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *