Ví lạnh Ledger luôn có thể lấy key từ người dùng?

Nhà sản xuất ví lạnh Ledger vừa có pha “tự huỷ” vào thứ Tư vừa qua khi Bộ phận Hỗ trợ của họ cho biết trong một tweet hiện tại đã bị xoá rằng “về mặt kỹ thuật, họ luôn có thể viết phần mềm hỗ trợ để khai thác key”, do đó cho phép công ty trích xuất khóa của người dùng.

Trong khi trả lời các câu hỏi về dịch vụ khôi phục ví mới của công ty, Bộ phận Hỗ trợ của Ledger đã gửi một vài dòng tweet có thể làm dịu đi những lo ngại của người dùng, cho rằng họ có thể khiến tài sản của khách hàng gặp rủi ro theo bất kỳ cách nào mà họ muốn, nhưng cho tới tận bây giờ họ không được thực hiện như vậy.

Họ nói trong tweet rằng:

“Điều quan trọng cần phải hiểu rằng vào cuối ngày, bất kỳ giải pháp ví phần cứng nào mà người dùng chọn sử dụng sẽ luôn yêu cầu người đó tin tưởng nhà phát triển này để xây dựng và duy trì một thiết bị an toàn để lưu trữ nội dung của bạn”

Ngay sau dòng tweet bị xoá kia, CTO của Ledger là Charles Guillemet đã trấn an người dùng bằng 1 thread mô tả các hoạt động của các ví lạnh (bao gồm cả Ledger) như sau:

Người phát ngôn từ phía Ledger cũng cho biết:

“Bất kỳ hành động nào tương tác với key của người dùng đều cần được người dùng phê duyệt thông qua ví Ledger của họ. Chúng tôi không thể trích xuất key của họ và sẽ không làm điều đó”.

Dịch vụ “Recover” của Ledger đã vấp phải sự phản đối từ cộng đồng Crypto vào đầu tuần này với lý do nó không đi đúng như những cam kết mà công ty nói về quyền riêng tư và bảo mật.

Đọc thêm: Ví lạnh Ledger liệu có phục hồi được seed phrase?

Justin Sun, người sáng lập Tron và là cổ đông của sàn giao dịch Crypto Huobi, cũng bảo vệ Ledger khi nói rằng Ledger “luôn là một đối tác tin cậy với cam kết đối với bảo mật và dịch vụ khách hàng cao”.

 

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: