Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Wintermute là gì? Toàn bộ thông tin về quỹ đầu tư Wintermute

Wintermute được biết đến là 1 MM khá có tiếng trong thị trường Crypto từng “thổi giá” cho các dự án tăng trưởng mạnh mẽ như dYdX, Angle protocol,… gần đây là Optimism ($OP) đã tăng trưởng hơn x8 lần từ giá 0.4$ lên 3.2$.

Vào ngày 14/2 vừa rồi có nhiều thông tin cho rằng Wintermute là đội MM đứng sau dự án NFTs Blur, hiện tại token $Blur cũng đã x2 so với giá đáy 0.6$. Bên cạnh đó anh em cũng đã từng thấy được cái tên “Wintermute” khi theo dõi hoạt động on-chain của các Smart Money trên Nansen.

Vậy quỹ đầu tư Wintermute là gì? Hãy cùng Allinstation tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Quỹ đầu tư Wintermute là gì?

Qũy Wintermute
Qũy Wintermute

Wintermute là một công ty giao dịch thuật toán hàng đầu tập trung vào các thị trường tài sản kỹ thuật số đổi mới và đang xây dựng tương lai của ngành tài chính.

Mục tiêu của Wintermute nhằm tạo ra một thị trường phi tập trung với các sản phẩm công bằng, minh bạch và hiệu quả hơn.

Quỹ Wintermute là một công ty thương mại định lượng (quantitative trading firm) được thành lập vào năm 2017 bởi một nhóm các chuyên gia về kỹ thuật số và tài chính. Quỹ này có trụ sở tại Luân Đôn, Vương quốc Anh.

Wintermute tập trung vào thị trường tiền điện tử và sử dụng các kỹ thuật định lượng để tạo ra các chiến lược giao dịch trong thời gian thực. Công ty này đã phát triển các công nghệ để xử lý lượng lớn dữ liệu và thực hiện các giao dịch trong vòng vài mili giây.

Quỹ Wintermute hiện là một trong những công ty thương mại định lượng hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử, với hoạt động trên nhiều sàn giao dịch trên toàn thế giới và được đánh giá cao về khả năng phân tích và giao dịch hiệu quả.

Ngoài việc là người tham gia tích cực vào các hoạt động giao dịch và tạo lập thị trường (với vai trò là Market Maker) thì Wintermute cũng là quỹ đầu tư rót vốn vào các dự án trong thị trường Crypto.

Đội ngũ phát triển

Evgeny Gaevoy là Founder & CEO Wintermute

CEO Wintermute
Founder & CEO Wintermute là Evgeny Gaevoy

Evgeny có hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển các doanh nghiệp công nghệ tài chính, Trước khi thành lập ra Wintermute, Evgeny đã từng xây dựng và điều hành hoạt động kinh doanh của 1 tổ chức ETF khá có tiếng ở Châu Âu của Optiver (HFT và OTC). Evgeny có bằng thạc sĩ tài chính và MBA của trường đại học kinh doanh Luân Đôn.

Valentine – Giám đốc công nghệ

Valentine - Giám đốc công nghệ
Valentine – Giám đốc công nghệ

Valentine có 20 năm kinh nghiệm về kiến trúc và phát triển các phần mềm, trong đó có 15 năm làm việc tái các ngân hàng hàng đầu (Barclays, Morgan Stanley, Standard Chartered) và các công ty thương mại.Trước khi tham gia vào Wintermute, Valentine đã từng làm việc tại sàn giao dịch có độ trễ thấp là XTX. Valentine có bằng tiến sĩ khoa học về máy tính/toán học.

Marina Gurevich – Giám đốc điều hành

Marina Gurevich - Giám đốc điều hành
Marina Gurevich – Giám đốc điều hành

Trước khi gia nhập vào Wintermute, Marina là nhà tư vấn chiến lược và là người sáng lập ra System2 Labs (Dự án giúp cho các founder của startup xây dựng các mô hình bán hàng, nâng cao giá trị doanh nghiệp của). Marina đã có hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý, bán hàng và tiếp thị của các công ty trong danh sách Fortune 100 bao gồm Procter & Gamble, Philips và Nikon.

Danh mục đầu tư của Wintermute

Danh mục đầu tư của Wintermute
Danh mục đầu tư của Wintermute

Wintermute được biết đến là 1 nhà tạo lập thị trường (MM) nhiều hơn là 1 quỹ đầu tư, tuy nhiên Wintermute có cho mình một danh mục đầu tư tương đối là “ổn áp” trong tương lai khi nhiều dự án được đầu tư vẫn đang trong quá trình xây dựng và phát triển đáng để kể đến như Optimism (OP), Hashflow (HFT), Blur (BLUR), dYdX,…

Cho anh em muốn xem video review market marker Wintermute thì ở đây nhé

Một số dự án nổi bật

Optimism

Dự án Optimism
Dự án Optimism

Optimism chắc chắn là cái tên phải được nhắc tới đầu tiên khi nhìn vào portfolio của Wintermute.

Nền tảng layer 2 đã gây nên 1 tiếng vang tương đối “khủng” cho những anh em tham gia thị trường Crypto vào tháng 6/2022 sau khi đã có màn Airdrop lên tới hàng nghìn USD dành cho những người trải nghiệm sớm dự án.

Tháng 3/2022 vừa rồi Optimism cũng đã công bố kết thúc vòng gọi vốn Series B 150 triệu đô với định giá 1.65 tỉ đô. Lần gọi vốn lần này được dẫn đầu bởi 2 cái tên đình đám là a16z và Paradigm. Trước đó, vòng Series A gọi 25 triệu đô cũng được dẫn đầu bởi a16z.

Gần đây thì giá của dự án Optimism ($OP) đã tăng trưởng hơn x8 lần từ giá 0.4$ lên 3.2$ chỉ trong vòng hơn 1 tháng, sự tăng giá mạnh mẽ lần này khả năng rất cao là được hỗ trợ từ MM Wintermute. Từ đây có khẳng định được Wintermute có vẽ là 1 trong các “ông hoàng” vẽ chart cho giá chạy.

Đọc thêm:
Giá Optimism (OP) tăng mạnh gần đây, xem ngay lý do vì sao

Hashflow 

Dự án Hashflow
Dự án Hashflow

Hashflow là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép nhà đầu tư kết nối với các Market Maker (MM) hàng đầu trên thị trường. Cạnh đó, giao thức cũng là một cầu nối cross-chain với tốc độ xử lý tương đối khủng, tích hợp MEV-resistance.

Hashflow vừa khép lại vòng gọi vốn Series A 25 triệu USD từ các tên tuổi lớn như Jump Crypto, Wintermute & GSR vào tháng 7 năm nay.

Trước đó, vào tháng 5, dự án cũng đã được rót 3.2 triệu USD từ các cái tên sừng sỏ như Electric Capital, Dragonfly Capital.

Ngoài MM Wintermute đứng phía sau dự án thì Hashflow còn có 1 quỹ tương đối hot trong thời gian gần đây chính là Jump Crypto. Giá của dự án Hashflow (HFT) cũng đã tăng trưởng gần 250% tại giá 0.95 USD từ đáy 0.28 USD vào tháng 12/2021.

Đọc thêm:
Hashflow là gì? Toàn tập về dự án Hashflow

dYdX

Dự án dYdX
Dự án dYdX

dYdX là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) với nhiều tính năng hỗ trợ các sản phẩm phái sinh (Derivatives) được xây dựng trên Starkware (Eth L2) với các tính năng như giao dịch Spot, ký quỹ (Margin) và hợp đồng không kỳ hạn (Perpetuals).

Hồi tháng 1/2021 vừa qua, dYdX đã huy động được $10M USD từ GSR, Hashed, RockTree Capital, Scalar Capital, SCP, Spartan Group và Wintermute. Trước đó, thông qua vòng gọi vốn Series A năm 2018, dYdX đã huy động được $10M USD do a16z Crypto và Polychain Capital dẫn đầu.

Ngoài ra, tham gia vào dYdX còn có những cái nên nổi bật khác như Multicoin Capital, Polychain, Hashed hay Brian Armstrong (giám đốc điều hành Coinbase).

Đọc thêm:
dYdX là gì? Toàn bộ thông tin về dự án dYdX

Blur

Dự án Blur
Dự án Blur

Blur là dự án sàn giao dịch NFT khác nhau để người dùng có thể giao dịch NFT. Ngoài ra Blur còn là 1 tool hỗ trợ pro trader NFT, những người cần một công cụ hỗ trợ tối đa trải nghiệm giao dịch và quản lý danh mục đầu tư.

Vừa rồi thì dự án Blur đã Airdrop từ vài trăm đến vài chục nghìn USD cho người dùng, ngay sau đó giá đã xả về vùng 0.5 – 0.6 USD sau khoảng hơn 1 giờ listing trên các sàn, hiện tại giá của dự án Blur đã x2 so với đáy. Không biết liệu rằng MM Wintermute có đẩy dự án này lên 1 mức giá cao hơn trong thời gian tới không.

Một vài thông tin cho rằng dự án đã gửi token cho MM Wintermute để làm giá, tuy nhiên thông tin này chưa được xác thực.

Blur chuyển token cho Wintermute
Blur chuyển token cho Wintermute, thông tin tại đây

Ngoài ra Blur mới trải qua 1 vòng gọi vốn trị giá 11 triệu USD từ 8 nhà đầu tư. Trong vòng này dẫn đầu là quỹ Paradigm, theo sau còn có Zeneca, Keyboard Monkey, eGirl Capital,…

Đọc thêm:

Blur là gì? Tiềm năng phát triển của BLUR coin trong năm 2023

Các thông tin gần đây về quỹ Wintermute

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về quỹ đầu tư Wintermute. Các bạn hãy cùng tìm hiểu để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Blur là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

 

1 bình luận về “Wintermute là gì? Toàn bộ thông tin về quỹ đầu tư Wintermute

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *