Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

USDT bị “xả” hàng loạt trên Curve và UniSwap, CTO Tether liền “đá xoáy” Binance

usdt-curve-uniswap

Ngày hôm nay cộng đồng phát hiện các trader đã xả hàng loạt USDT trên Curve và UniSwap. Điều này đã khiến đồng stablecoin này bị depeg nhẹ.

Cụ thể dữ liệu on-chain cho thấy, có dấu hiệu cho thấy một số lượng lớn người dùng đã tiến hành bán USDT của Tether vào tối 03/08 trong các pool stablecoin trên Curve và UniSwap. Nhiều người đã chuyển đổi hoặc bán USDT để chuyển sang stablecoin khác, làm cho các pool mất cân đối nghiêm trọng. Dữ liệu cũng cho thấy rằng số lượng USDT trong Curve 3pool đã tăng lên hơn 60%.

Việc này đã làm giá USDT mất peg nhẹ, giảm xuống 0.9994 USD trong thời gian khá lâu.

Phản ứng với việc này, Paolo Ardoino – Giám đốc Công nghệ của Tether – đã cho rằng USDT đã bị chơi xấu. Ông cũng đồng tình với khả năng sàn giao dịch Binance và CEO Changpeng Zhao (CZ) đứng sau việc này. Qua đó ông viết một bài tweet mỉa mai:

“USDT đang phải đối mặt với một chút áp lực, trong khi đối thủ cạnh tranh chính là USDC sẽ hưởng lợi từ tình huống này khi thu hút nhiều người dùng. Đồng thời, một đối thủ mới xuất hiện cách đây 2 ngày và đang nhận được sự quan tâm rất lớn? Điều này chắc chắn là sự thật và không bị can thiệp.”

Đối thủ mới mà Paolo đề cập khả năng cao là FDUSD, đồng stablecoin Binance đã hậu thuẫn mạnh mẽ gần đây.

Binance đã niêm yết First Digital USD lên sàn lần đầu vào ngày 26 tháng 7 cho các cặp giao dịch FDUSD/BNB, FDUSD/USDT và FDUSD/BUSD và bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch không mất phí maker cho các cặp này. Tuy nhiên, lúc đó đã xảy ra sự cố kỹ thuật làm cho giao dịch FDUSD bị tạm dừng trong một thời gian ngắn.

Gần đây Binance cũng đã niêm yết cặp Bitcoin và Ethereum với đồng stablecoin này, đồng thời đưa luôn cặp Bitcoin vào chương trình miễn phí giao dịch.

First Digital USD được phát hành trên nền tảng Ethereum và BNB Chain bởi công ty First Digital Labs đặt tại Hong Kong, là một phần của First Digital Group.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *