Mạng testnet Ropsten của Ethereum khởi động Beacon Chain để tiến hành hợp nhất vào ngày 8 tháng 6

Gần đây, mạng testnet của Ethereum (ETH), Ropsten cũng đã khởi động mạng Beacon Chain với cơ chế Proof-of-Stake với mục đích tiến hành hợp nhất 2 chain này lại với nhau vào ngày 8 tháng 6.

Nhà phát triển Ethereum Tim Beiko đã cho biết điều này trên Twitter và đồng thời miêu tả nó như màn dạo đầu của sự kiện chính sắp diễn ra.

Ropsten là mạng testnet Proof-of-Work duy nhất và cũng là tốt nhất của ETH. Mạng này và Ethereum có nhiều điểm tương đồng như phí gas đều cao như nhau.

Vì sự giống nhau này mà việc hợp nhất thành công Ropsten và mạng Beacon Chain của hệ này sẽ là tiền đề quan trọng để Ethereum có thể tiến hành việc tương tự qua đó chuyển sang Proof-of-Stake.

Theo nhà phát triển khác của ETH, Preston Van Loon, sự thành công của việc hợp nhất Ropsten sẽ là một cột mốc đáng nhớ đối với Ethereum.

Việc hợp nhất mạng Ropsten sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố

Beiko cho biết rằng có hai điều kiện cần đáp ứng để Ropsten có thể tiến hành hợp nhất.

Đầu tiên là Beacon Chain của hệ phải hoàn thành bản nâng cấp Bellatrix vào ngày 2 tháng 6.

Sau đó, các nhà phát triển sẽ phải quyết định độ khó của việc khai thác theo cơ chế Proof-of-Work. Beiko cho biết rằng việc này sẽ được thực hiện vào giữa ngày 2 và ngày 3 tháng 6 để việc hợp nhất có thể tiến hành trơn tru.

Vẫn chưa rõ ngày diễn ra sự kiện “The Merge”

Hiện tại mọi người đang rất mong chờ sự kiện lớn nhất trong năm của ETH là việc mạng này hợp nhất với Beacon Chain của Ethereum. Tuy nhiên sự kiện này vẫn chưa chốt được ngày hoàn thành cụ thể.

THE MERGE 01
Lộ trình sự kiện The Merge đánh dấu bước chuyển mình của ETH

Theo một người phát triển Ethereum thì việc này có thể sẽ xảy ra vào tháng 8. Tuy nhiên founder ETH là Vitalik Buterin đã nói rằng mốc thời gian vào tháng 9 và tháng 10 sẽ thực tế hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: