Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thời khắc lịch sử: Bitcoin ETF Spot chính thức được giao dịch

Không lâu sau khi SEC chấp thuận 11 đơn xin Bitcoin ETF Spot của các “ông lớn” tài chính, quỹ ETF này vừa chính thức được giao dịch trên các sàn chứng khoán.

bitcoin-etf

Như kế hoạch, vào 21h30 ngày 11/1 (giờ VN), quỹ Bitcoin ETF Spot của các công ty lớn như BlackRock, Fidelity, VanEck… đã chính thức đựợc niêm yết và giao dịch trên các sàn chứng khoán.

Chỉ 5 phút sau khi niêm yết, khối lượng giao dịch các Bitcoin ETF Spot đã đạt mức 1 tỷ USD, qua đó chứng tỏ sức hút của loại tài sản này đối với các nhà đầu tư.

Steven McClurg, đồng sáng lập và Giám đốc Đầu tư (CIO) của Valkyrie, dự báo sẽ có khoảng 200 triệu đến 400 triệu USD chảy vào quỹ Bitcoin ETF của họ. Thêm vào đó, trong khoảng hai tuần đầu tiên, ông dự báo sẽ có khoảng 4 tỷ đến 5 tỷ USD đổ vào quỹ Bitcoin ETF của Valkyrie.

Theo ước tính của VanEck, dòng vốn đổ vào Bitcoin ETF Spot của họ sẽ đạt 1 tỷ USD trong vài ngày đầu tiên và có thể lên đến 2.4 tỷ USD trong một quý. Trong khi đó Galaxy dự đoán rằng lượng tiền đầu vào có thể đạt đến 14 tỷ USD trong năm đầu tiên. Bitwise cũng đã công bố ước tính của họ, đánh giá quy mô thị trường cho các Quỹ Bitcoin ETF Spot sẽ đạt khoảng 72 tỷ đô la trong vòng năm năm tới.

Như Allinstation đã đưa tin, vào sáng ngày 11/01 (theo giờ Việt Nam), Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã chính thức thông báo phê duyệt ra mắt 11 quỹ giao dịch hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin spot của các đại diện lớn từ Phố Wall.

Cụ thể danh sách các công ty được chấp thuận bao gồm Ark Invest, BlackRock, Bitwise, VanEck, WisdomTree, Invesco & Galaxy, Fidelity và Valkyrie.

Xem thêm: SEC đưa ra quyết định về 11 đơn xin Bitcoin ETF Spot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *