Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC đưa ra quyết định về 11 đơn xin Bitcoin ETF Spot

Đúng như nhiều dự đoán trước đó, SEC đã nhanh chóng xem xét và phê duyệt tất cả các hồ sơ Bitcoin ETF spot mà không cần chờ đến thời điểm đề xuất cụ thể.

sec

Sáng ngày 11/01 (theo giờ Việt Nam), Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã chính thức thông báo phê duyệt ra mắt 11 quỹ giao dịch hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin spot của các đại diện lớn từ Phố Wall.

Cụ thể danh sách các công ty được chấp thuận bao gồm Ark Invest, BlackRock, Bitwise, VanEck, WisdomTree, Invesco & Galaxy, Fidelity và Valkyrie.

Trong thông cáo chính thức, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã tuyên bố rằng mặc dù việc phê duyệt Bitcoin ETF spot đã diễn ra, nhưng Ủy ban vẫn giữ thái độ trung lập và không ủng hộ trực tiếp đối với tiền mã hóa.

Theo ông, điều quan trọng là chỉ có Bitcoin được chấp nhận là tài sản crypto duy nhất được sử dụng để tạo ra ETF. Mặc dù vậy, SEC vẫn duy trì quan điểm rằng nhiều đồng tiền mã hóa khác vẫn được xem xét là chứng khoán.

Gần đây, Gary Gensler cùng với SEC đã chia sẻ nhiều thông điệp cảnh báo nhà đầu tư về việc đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa. Cụ thể, Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) trước đó đã công bố một bản báo cáo chi tiết trên nền tảng X, cảnh báo nhà đầu tư nói không với việc “FOMO” vào thị trường “tài sản kỹ thuật số”. FOMO (viết tắt của 4 từ tiếng anh ‘Fear of Missing Out’) có nghĩa là việc sợ bị bỏ lỡ một cơ hội nào đó.

Trong báo cáo, SEC khuyến cáo nhà đầu tư nên cẩn thận trước khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Theo SEC, tài sản kỹ thuật số hiện rất “phức tạp” và nhiều vấn đề, qua đó có thể gây hại cho những nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ.

Xem thêm: SEC cảnh báo nhà đầu tư không FOMO vào thị trường tiền ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *