Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC cảnh báo nhà đầu tư không FOMO vào thị trường tiền ảo

Trong lúc cộng đồng tiền điện tử đang mong chờ việc quỹ Bitcoin ETF Spot đầu tiên được phê duyệt, SEC mới đây đã cảnh báo nhà đầu tư nói không với việc FOMO vào thị trường này.

sec 03

Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) mới đây đã công bố một bản báo cáo chi tiết trên nền tảng X, cảnh báo nhà đầu tư nói không với việc “FOMO” vào thị trường “tài sản kỹ thuật số”. FOMO (viết tắt của 4 từ tiếng anh ‘Fear of Missing Out’) có nghĩa là việc sợ bị bỏ lỡ một cơ hội nào đó.

Trong báo cáo, SEC khuyến cáo nhà đầu tư nên cẩn thận trước khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Theo SEC, tài sản kỹ thuật số hiện rất “phức tạp” và nhiều vấn đề, qua đó có thể gây hại cho những nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ.

Ngoài ra, báo cáo cũng khuyên nhà đầu tư không nên mù quáng tin vào các khuyến nghị của các KOL, người nổi tiếng:

“Bạn có thể thấy ngôi sao thể thao, nghệ sĩ giải trí hoặc người có ảnh hưởng quảng bá những cơ hội đầu tư kiểu này. Mặc dù thú vị, nhưng đừng bao giờ quyết định đầu tư chỉ dựa trên đề xuất của họ.”, SEC thêm vào bản báo cáo.

Với khả năng phê duyệt ngày càng tăng, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đang mong đợi việc cấp phép cho Bitcoin ETF Spot. Việc chấp thuận quỹ Bitcoin ETF Spot đang được nhiều người mong đợi. Họ tin rằng điều này có thể đưa hàng tỷ đô la vốn mới vào thị trường tiền điện tử. Nhờ sự hưng phấn này mà giá Bitcoin đã trải qua sự tăng vọt trong thời gian gần đây.

Theo báo cáo của Fox Business, BlackRock, cùng với Grayscale Investments, Valkyrie, ARK 21Shares và Invesco, là một trong những công ty đã hoàn tất cập nhật hồ sơ cho quỹ Bitcoin ETF Spot của mình. Cũng theo đó, Cboe BZX, sàn giao dịch, đã nộp các biểu mẫu tương tự cho VanEck, WisdomTree, Pando Asset AG và Franklin Templeton trong tuần trước.

Cũng theo tờ báo này, BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, dự báo việc SEC phê duyệt đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot của họ sẽ diễn ra vào thứ Tư tuần tới.

Xem thêm: Blackrock dự báo thời điểm SEC phê duyệt quỹ Bitcoin ETF Spot của họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *